Từ cô giáo thành giám đốc của công ty Ngọc Trinh làm CEO: "Nhờ kinh doanh cùng Trinh, tôi độc lập và hạnh phúc hơn"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 28/06/2021

Kinh doanh online hiện nay đang trở thành xu hướng được nhiều người ủng hộ. Đặc biệt đây trở thành công cụ kiếm cơm giúp đỡ nhiều chị em, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa và giới văn phòng kiếm thêm nguồn thu nhập trang trải cuộc sống. Nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp, thì người người nhà nhà đều đổ xô đi kinh doanh online.

Và câu chuyện của Đoàn Nga dưới đây là một minh chứng cho người thành công từ kinh doanh online. Thu nhập mỗi tháng hàng trăm triệu, mua đất, xây nhà, mua ô tô... đó là những con số mơ ước mà một cô giáo bình thường làm cả đời chưa chắc có được. Thế nhưng Đoàn Nga đã làm được chỉ sau vỏn vẹn 3 năm hợp tác kinh doanh cùng công ty GHB do Ngọc Trinh làm CEO.

Từ cô giáo thành giám đốc của công ty Ngọc Trinh làm CEO: Nhờ kinh doanh cùng Trinh, tôi độc lập và hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

"Trải qua hơn 3 năm thăng trầm: áp lực có, vui có, hạnh phúc có và hơn hết là giờ mình đã có nhiều thứ. Mình cảm thấy may mắn, biết ơn và cực kỳ hạnh phúc khi được làm đối tác và là người nhà của GHB. Chắc không công ty online nào có chế độ đãi ngộ tốt với đối tác như GHB và ở đây Nga học và trưởng thành lên rất nhiều nhờ được giao lưu với nhiều người người giỏi. Nhờ CEO Ngọc Trinh và GHB, gia đình tôi giờ hạnh phúc hơn" - nữ Giám đốc khu vực miền Bắc luôn cảm thấy biết ơn ngôi nhà thứ 2 GHB đã giúp cho cuộc sống của cô đầy màu hồng.

Hiện tại, Đoàn Nga đang là Giám đốc khu vực miền Bắc của GHB. Trước khi đến với công việc kinh doanh online thì Đoàn Nga từng là một giáo viên dạy tiếng Anh. Việc dám từ bỏ "nghề cao quý" để dành thời gian tập trung cho kinh doanh online không phải ai cũng dám làm, điều đó cũng đã cho thấy sự đam mê và quyết tâm không hề nhỏ của nữ Giám đốc khu vực.

Từ cô giáo thành giám đốc của công ty Ngọc Trinh làm CEO: Nhờ kinh doanh cùng Trinh, tôi độc lập và hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Đoàn Nga hiện đang là Giám đốc khu vực miền Bắc của GHB

Đến với công việc kinh doanh đối với một cô giáo mà nói không hề dễ dàng gì, bởi lẽ cách đây mấy năm kinh doanh online không tạo thành làn sóng mạnh mẽ như hiện tại, và những biến tướng trong việc kinh doanh này bởi cách thức hoạt động sai trái của một số cá nhân cũng gây nhiều hoài nghi. Một mặt phải nghe những lời ra tiếng vào, mặt khác thiếu kinh nghiệm trong việc kinh doanh nên Đoàn Nga đã gặp rất nhiều khó khăn: Không tiếp cận được khách hàng, hàng tồn, vốn thì không nhiều... loay hoay và hoang mang là điều không thể tránh khỏi.

Thế nhưng với tinh thần lạc quan không chịu khuất phục trước khó khăn, cô đã từng bước xây dựng lại nền tảng kiến thức cho công việc kinh doanh này: Xem các video về đào tạo, tuyển nhân viên đăng bài, chạy ads Facebook... và đặc biệt được ban lãnh đạo công ty, nhất là CEO Ngọc Trinh "cầm tay chỉ việc" thế là mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Việc chọn "đúng điểm đến" chính là chìa khóa giúp Đoàn Nga chạm đến thành công. "Từ những điều chỉ là ước mơ và mục tiêu dài hạn 5 năm, 7 năm thì giờ những mục tiêu ấy là 1 năm - 2 năm đã hoàn thành. Bản thân mình hiện tại cũng có điều kiện chăm sóc bản thân và người thân, bố mẹ 2 bên."

Từ cô giáo thành giám đốc của công ty Ngọc Trinh làm CEO: Nhờ kinh doanh cùng Trinh, tôi độc lập và hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

Cận cảnh ngôi nhà 3 tầng và chiếc xế hộp mà nữ Giám đốc khu vực miền Bắc "tậu" được nhờ kinh doanh cùng Ngọc Trinh

"Nói thật ngày xưa đi dạy chỉ mơ ước mua được mảnh đất vài trăm triệu rồi xây nhà 800 - 1 tỷ là được rồi. Vì cái mục tiêu ấy mà dạy thêm tham việc đến suýt sảy thai." - Đoàn Nga bùi ngùi xúc động nhớ về khoảng thời gian khó khăn.

Hỏi cô có tiếc không khi từ bỏ nghề giáo để đến với kinh doanh online, Đoàn Nga cho biết: "Nga thấy mọi quyết định của Nga đến thời điểm hiện tại đang đi đúng hướng. Nga rất yêu thích công việc hiện tại của mình vì đơn giản Nga có nhiều thời gian hơn cho con cái, kinh tế cũng ổn hơn rất nhiều, Nga có thể lo cho bố mẹ 2 bên tốt hơn."

Từ cô giáo thành giám đốc của công ty Ngọc Trinh làm CEO: Nhờ kinh doanh cùng Trinh, tôi độc lập và hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

"Cảm ơn nghề kinh doanh online, cảm ơn GHB đã cho Nga đạt ước mơ của mình nhanh hơn! Hãy cứ lạc quan, mạnh mẽ làm việc có kế hoạch thì sẽ nhanh chạm đích" - Đoàn Nga không quên truyền nguồn cảm hứng tích cực đến với tất cả chị em.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm