Giám đốc Công an TP.HCM: Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên xách 11kg ma túy

THY HUỆ/VTC News, Theo VTC News 15:05 01/04/2023

Đề cập đến vụ 4 tiếp viên hàng không liên quan vụ vận chuyển ma túy, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam khẳng định sẽ không để lọt tội phạm, không bỏ lọt hành vi.

Sáng 1/4, tại phiên họp tình hình kinh tế - xã hội quý 1 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý 2 năm 2023, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam đề cập đến vụ 4 tiếp viên hàng không liên quan việc vận chuyển ma túy. Ông Lê Hồng Nam khẳng định sẽ không để lọt tội phạm trong vụ án này.

"Các lực lượng thực hiện điều tra trên tình thần không để lọt tội phạm, không bỏ lọt hành vi", Giám đốc Công an TP.HCM nói.

Giám đốc Công an TP.HCM: Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên xách 11kg ma túy - Ảnh 1.

Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam.

Theo ông Lê Hồng Nam, hiện Công an TP.HCM đã báo cáo Thường trực Thành ủy, lãnh đạo Bộ Công an và triển khai các biện pháp điều tra vụ án.

Trước đó, lúc 8h04 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg, gồm 4 vali của các tiếp viên Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên kiểm tra.

Sau đó, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện trong 4 vali nêu trên có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật.

Bước đầu xác định khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có một người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà.

Các nữ tiếp viên không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp bị đối tượng cất giấu ma tuý, do vậy chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Ngày 22/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không trên. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "vận chuyển trái phép chất ma túy" để làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Cũng tại buổi họp sáng 1/4, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua, TP.HCM và các địa phương nổi lên hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet, cũng như hoạt động mua bán thông tin cá nhân và tạo lập web, Facebook giả các thương hiệu lớn để lừa đảo nhằm trục lợi. Trong đó, hiện tượng giả danh giáo viên, nhân viên y tế để gọi điện lừa đảo phụ huynh học sinh. Công an TP đã có lực lượng trinh sát để xử lý.

Về tình hình tội phạm ma túy, ông Nam cho hay, Công an TP đã triệt phá 461 vụ, gồm 61 đối tượng và thu giữ 340kg ma túy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm