Giải thể thao sinh viên Việt Nam chính thức trở lại

AB, Theo TỔ QUỐC 12:10 12/01/2023

Mùa giải 2023, giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) sẽ mở rộng với 6 bộ môn, bổ sung thêm bóng rổ 3vs3, thể thao điện tử và bóng đá sân 11.

Sáng 11/1, Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn đã công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty TCP Việt Nam. Theo đó kể từ tháng 2/2023, TCP Việt Nam và nhãn hàng Warrior sẽ trở thành đơn vị đồng hành cho Giải thể thao sinh viên Việt Nam giai đoạn 2023 - 2027.

"Giải thể thao sinh viên Việt Nam thực sự đã từng bước vươn tầm trở thành giải thể thao bán chuyên nghiệp, trở thành chuỗi sự kiện được sinh viên và cộng đồng đón chờ trong mỗi năm học", ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - cho biết.

Giải thể thao sinh viên Việt Nam chính thức trở lại - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu tại họp báo sáng 11/1

Trở lại sau 2 năm tạm hoãn vì dịch bệnh, giải năm nay sẽ mở rộng lên thành 6 môn. Bên cạnh các môn cũ như bóng đá trong nhà (futsal), chạy bộ và nhảy đối kháng, sinh viên năm nay được tranh tài thêm ở môn bóng rổ 3vs3, bóng đá sân 11, thể thao điện tử.

Trong thời gian tới, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tích cực tăng cường chất lượng chuyên môn và mở rộng thêm các bộ môn mới để có thêm nhiều sân chơi chất lượng cho sinh viên Việt Nam.

Giải thể thao sinh viên Việt Nam được bắt đầu tổ chức từ năm 2013, trở thành sân chơi thể thao lớn và uy tín dành cho nhiều thế hệ thanh niên, sinh viên tại Việt Nam. Tính đến nay, VUG đã thu hút sự tham gia của 408 trường đại học, cao đẳng và học viện. Khoảng 18.500 VĐV và hơn 2 triệu khán giả đã xuất hiện tại giải đấu.

Với nhiều sự đổi mới, VUG 2023 được dự đoán tiếp tục bùng nổ, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho các sinh viên cũng như người hâm mộ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày