"Giải ngố" 18+: Tỷ lệ tránh thai thành công khi xuất tinh ngoài khá thấp, kèm theo 2 vấn đề sức khỏe cần chú ý

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 00:02 03/01/2021

Đừng nghĩ rằng khi gần tới phút "cao trào" mà vội vã đưa ra xuất tinh ngoài là tốt, thực tế có rất nhiều vấn đề kéo theo mà cả nam giới lẫn nữ giới đều không hề biết.

Xuất tinh ngoài khi quan hệ là một trong những mẹo tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng mỗi khi ngại đeo bao cao su. Tuy nhiên, đây lại không phải phương pháp tránh thai đáng tin cậy.

Ưu điểm của xuất tinh ngoài là không cần dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, nhưng nhược điểm là dương vật phải rút ra dứt khoát trong quá trình xuất tinh. Điều này vô tình làm gián đoạn quá trình giao hợp, ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Ngoài ra, một lượng nhỏ tinh dịch vẫn có thể chảy vào âm đạo nên dễ gây thất bại trong việc tránh thai.

Tỷ lệ tránh thai thành công khi xuất tinh ngoài là khá thấp

Xuất tinh ngoài khi quan hệ có thể có thai được không? Câu trả lời là CÓ!

Giải ngố 18+: Tỷ lệ tránh thai thành công khi xuất tinh ngoài khá thấp, kèm theo 2 vấn đề sức khỏe cần chú ý - Ảnh 1.

Trên thực tế, nhược điểm lớn nhất của xuất tinh ngoài là tỷ lệ tránh thai thấp. Dưới đây là 3 lý do chính dẫn đến thất bại của nó:

*Lý do 1: Khi hưng phấn tình dục tăng lên trong khi giao hợp, sự bài tiết của các tuyến khác nhau trong hệ sinh dục nam bắt đầu hoạt động, dịch tiết và một phần của túi tinh sẽ tràn qua lỗ niệu đạo và đi vào đường sinh dục nữ trước khi xuất tinh. Phần dịch tiết này có chứa một số lượng tế bào tinh trùng nhất định và dễ gây mang thai ngoài ý muốn.

*Lý do 2: Nhiều nam giới không nắm được chính xác thời điểm xuất tinh nên kéo dương vật ra khỏi âm đạo quá muộn. Điều này dễ khiến tinh dịch đọng lại trong âm đạo hoặc cửa âm đạo của nữ giới nên làm tăng khả năng mang thai.

*Lý do 3: Trước khi xuất tinh ngoài, tinh dịch của nam giới đang nằm ở vị trí xung quanh cửa âm đạo của nữ giới. Chính lúc này, âm đạo của nữ giới có thể tiếp xúc với tinh dịch và làm tăng khả năng mang thai cao.

Giải ngố 18+: Tỷ lệ tránh thai thành công khi xuất tinh ngoài khá thấp, kèm theo 2 vấn đề sức khỏe cần chú ý - Ảnh 2.

Những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra khi xuất tinh ngoài là gì?

Nam giới có thể bị liệt dương

Thỉnh thoảng xuất tinh ngoài một hoặc hai lần thì không vấn đề, nhưng nếu xuất tinh ngoài lâu thì rất có hại và thậm chí còn gây suy giảm nhận thức tình dục hoặc các rối loạn chức năng tình dục khác. Lâu dần, người nam sẽ có tâm lý lo lắng, bất mãn và giảm khả năng thỏa mãn tình dục.

Điều này kéo dài lâu có thể dẫn đến tình trạng giảm cảm xúc tình dục đáng kể hoặc không có cảm giác cực khoái, rối loạn xuất tinh ở nam giới, thậm chí là liệt dương, xuất tinh sớm, không xuất tinh... Do đó, việc nam giới thực hiện xuất tinh ngoài có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho tâm lý và sinh lý của họ.

Giải ngố 18+: Tỷ lệ tránh thai thành công khi xuất tinh ngoài khá thấp, kèm theo 2 vấn đề sức khỏe cần chú ý - Ảnh 3.

Nữ giới có thể bị lãnh cảm

Khi cuộc giao hợp đạt đến cao trào mà nữ giới chưa đạt được sự thỏa mãn do nam giới buộc phải đưa ra xuất tinh ngoài thì cũng dễ làm cho hưng phấn tình dục của nữ giới giảm mạnh, Chính điều này có thể gây ảnh hưởng đến cảm xúc của nữ giới, thậm chí dẫn đến lãnh cảm tình dục và phủ bóng đen lên mối quan hệ vợ chồng.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14