"Giải ngố" 18+: 5 kẻ thù đang âm thầm triệt hạ ham muốn tình dục của chị em

Chơn, Theo Tổ quốc 00:02 07/01/2021

Tình cảm đôi lứa tốt đẹp thường khó tách rời với đời sống tình dục hài hòa. Nhưng đôi khi, ham muốn tình dục "vụt tắt", thiếu năng lượng luôn khiến bạn thất vọng. Nguyên nhân do đâu?

Khi bỗng nhiên cảm thấy không còn hứng thú gì với chuyện chăn gối, mọi thứ đều trở nên nhạt nhẽo thì nhiều bạn nữ sẽ nghĩ đến vô vàn lý do, chẳng lẽ giữa hai người không còn tình cảm sao? Có chuyện gì xảy ra với mình vậy... Thực ra, điều này cũng có thể xuất phát từ ảnh hưởng của bệnh tật trong cơ thể bạn.

Hầu hết mọi bệnh đều có thể đi kèm với các triệu chứng như mệt mỏi, lo lắng, đau đớn hoặc mất ngủ, và chúng có thể làm gián đoạn cả đời sống tình dục của bạn nữa. Bất kỳ vấn đề thể chất nào làm thay đổi hormone, chẳng hạn như suy giáp, tiểu đường hoặc mãn kinh cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. 

Nếu cảm thấy gần đây đời sống tình dục không được hòa hợp, bạn nữ nên quan tâm hơn đến thể trạng của mình, có lẽ ham muốn tình dục thấp không phải lỗi của họ mà có thể do bệnh lý. Dưới đây là 5 căn bệnh phổ biến ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phụ nữ, chúng chính là những kẻ thù đang âm thầm "đánh cắp" ham muốn tình dục mà bạn không hề hay biết.

Giải ngố 18+: 5 kẻ thù đang âm thầm triệt hạ ham muốn tình dục của chị em - Ảnh 1.
1. Bệnh tim

Bệnh tim là không những là "sát thủ" cướp đi sinh mạng của nhiều người nhất trên thế giới theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mà nó còn là "tên phá đám vô duyên nhất" trong mọi cuộc vui. Đừng lo lắng, điều này không có nghĩa là bạn sẽ bị đau tim khi đang vui đùa, mơn trớn hoặc quan hệ. Quan hệ tình dục với bạn tình thường xuyên hầu như không làm tăng nhịp tim của bạn.

Tuy nhiên, căn bệnh này cũng có thể tạo ra một chút lo lắng trong suy nghĩ của bạn và từ đó, khiến ham muốn tình dục giảm xuống.

2. Trầm cảm

Ngay cả các loại thuốc được sử dụng để điều trị, trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục. Trên thực tế, giảm ham muốn có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trầm cảm. 

Phụ nữ bị rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt hoặc rối loạn tâm thần cũng thường có vấn đề về ham muốn tình dục do ảnh hưởng trực tiếp từ các loại thuốc họ sử dụng.

Giải ngố 18+: 5 kẻ thù đang âm thầm triệt hạ ham muốn tình dục của chị em - Ảnh 2.

3. Bệnh đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng là một bệnh mãn tính làm tổn thương lớp bảo vệ xung quanh các dây thần kinh. Tổn thương này có thể gây ra các vấn đề về cảm giác và các triệu chứng khác. 

Trong một số nghiên cứu quốc tế, 62% phụ nữ bị đa xơ cứng cho biết họ bị mất cảm giác ở bộ phận sinh dục và 32% người khác bị mất đi sự cực khoái.

4. Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ tuần hoàn và hệ thần kinh, từ đó khiến phụ nữ mắc bệnh này có nguy cơ giảm ham muốn tình dục, đau khi quan hệ tình dục và không thể đạt được cực khoái. 

Điều này là do các mao mạch cần thiết để sản xuất chất bôi trơn âm đạo đặc biệt mỏng manh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sự "khô hạn" ở âm đạo là một vấn đề tình dục phổ biến ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường.

5. Viêm khớp

Hãy nghĩ xem một người bị hạn chế khả năng vận động sẽ gặp khó khăn như thế nào khi thực hiện và duy trì các tư thế quan hệ thông thường, đó là còn chưa nói đến các tư thế lạ. 

Đối với một số phụ nữ bị viêm khớp nặng, họ không thể dang rộng chân để quan hệ tình dục, điều này quả là một thách thức lớn cho việc quan hệ. 

Giải ngố 18+: 5 kẻ thù đang âm thầm triệt hạ ham muốn tình dục của chị em - Ảnh 3.

Theo GS. Lauren Streicher, giáo sư lâm sàng về sản phụ khoa tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern (Hoa Kỳ), "Khi phụ nữ đối mặt với các vấn đề về ham muốn tình dục, mặc dù các bác sĩ điều trị có thể không dễ dàng phát hiện ra nhưng bệnh nhân cũng đừng xấu hổ khi nói với bác sĩ của bạn về chức năng sinh dục của mình. Khi có trở ngại, việc giải thích kịp thời cho bác sĩ và chuyển đến khoa điều trị thích hợp là rất quan trọng".

Tất nhiên, một đời sống tình dục hòa hợp thì cả nam và nữ đều phải cùng nhau xây dựng nên. Khi ham muốn tình dục thấp, bạn có thể sử dụng một số biện pháp để khơi dậy ham muốn.

GS. Pan Suiming, Giám đốc Viện Xã hội học Tình dục thuộc Đại học Renmin (Trung Quốc) đã chỉ ra trong một cuộc khảo sát rằng: Trong cuộc sống hàng ngày, nếu cả hai bên có thể nắm tay, sờ mó và ôm nhau thường xuyên (được gọi chung là giao tiếp tình cảm) thì điểm đời sống tình dục của họ có thể đạt 72/100 điểm. Hành vi này càng ít, tần suất quan hệ tình dục càng giảm, tụt dần xuống 59/100 điểm và 54/100 điểm. Có thể thấy, giao tiếp tình cảm trong cuộc sống hàng ngày rất quan trọng.

Ngoài ra, GS. Zhang Zhichao, Giám đốc Trung tâm Nam khoa, Bệnh viện Đại học thứ nhất Peking (Trung Quốc) nhắc nhở rằng nếu đời sống tình dục không hòa hợp thì rất có thể "màn dạo đầu" không được thực hiện tốt sau khi đã loại trừ các lý do từ 5 bệnh sinh lý nêu trên. "Màn dạo đầu" là thời gian chuẩn bị tâm lý và thể chất quan trọng của cả nam và nữ, nếu màn "dạo đầu" không được thực hiện tốt, dù nó có kéo dài thì khả năng hưng phấn của đôi bên cũng không tốt. Vì vậy, cần chú ý đúng mức đến "màn dạo đầu" khi quan hệ, đặc biệt là đối với phụ nữ, vì khi quan hệ phụ nữ "nóng lên" rất chậm.

Nguồn tham khảo: Sohu, Seventeen, The Sun. Ảnh: Kuaibao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm