Giải mã ý nghĩa 5 câu thoại đầy ẩn ý chẳng ai ngờ đến trong trailer "Avengers: Endgame"

Ne Cá Mập, Theo Helino 12:33 09/12/2018

Mỗi lời thoại trong trailer "Avengers: Endgame" đều được lựa chọn kỹ lưỡng và có thể hàm chứa bí mật mà chúng ta không ngờ tới.

Đoạn trailer đầu tiên của Avengers 4 đã được công bố với cái tên Avengers: Endgame (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Tàn Cuộc) hé lộ cuộc sống của những mảnh Avengers còn lại sau sự kiện Thanos cho "bay màu" nửa vũ trụ. Thoạt nhìn, đoạn trailer có vẻ nhạt nhẽo với thông điệp vô cùng đơn giản khi phần lớn các siêu anh hùng đều đã cuốn theo chiều gió, tất cả các hy vọng đều đã bị dập tắt nhưng các siêu anh hùng còn lại vẫn không ngừng chiến đấu. Nhưng vẫn còn rất nhiều tình tiết được che giấu cẩn thận, dưới đây là 5 câu thoại sẽ giải mã những tình tiết đầy ẩn ý đó.

Trailer "Avengers: Endgame".

1. "Đừng buồn vì điều này. Kết thúc chỉ là một phần của hành trình."

Không có gì bất ngờ khi đoạn trailer bắt đầu với sự xuất hiện của Tony Stark - siêu anh hùng đầu tiên đặt nền móng cho vũ trụ điện ảnh Marvel. Giả thuyết về sự ra đi của thế hệ Avengers đầu tiên đã được đồn đoán từ lâu và chính câu thoại trong di thư của Tony càng khiến điều này có vẻ đáng tin hơn. Tất nhiên, cũng có thể điều này lại là một "cú lừa" của Marvel bởi chẳng ai tin rằng Người Sắt sẽ trôi dạt đến chết trong vũ trụ. Một số giả thuyết về việc Captain Marvel hoặc một siêu anh hùng Marvel nào đó xuất hiện cứu vớt chàng ta cũng đã được đặt ra.

Giải mã ý nghĩa 5 câu thoại đầy ẩn ý chẳng ai ngờ đến trong trailer Avengers: Endgame - Ảnh 2.

"Avengers: Endgame" được đồn đoán sẽ là lần cuối cùng các Avengers thế hệ đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng.

2. "Khi anh trôi đi, anh sẽ mơ về em. Chỉ em thôi."

Đây là một trong những khoảnh khắc cảm động nhất trailer khi Tony khẳng định Pepper Potts chính là người duy nhất anh yêu, khoảnh khắc còn lại là khi Steve Rogers nhìn vào hình ảnh của Peggy Carter được anh cất giữ suốt hơn 75 năm. Điều này gián tiếp thừa nhận Marvel đã bắt đầu chú ý đến những mong mỏi về chuyện tình của các siêu anh hùng được người hâm mộ xây dựng trong suốt nhiều năm qua.

Giải mã ý nghĩa 5 câu thoại đầy ẩn ý chẳng ai ngờ đến trong trailer Avengers: Endgame - Ảnh 3.

Chuyện tình đẹp kéo dài suốt 10 năm của chàng tỷ phú Tony Stark và nàng Pepper Potts xinh đẹp.

3. " Tất cả chúng ta đều mất mát. Chúng ta mất bạn bè. Mất gia đình. Mất đi một phần con người mình."

Có đến hai chi tiết quan trọng về sự trở lại của Clint Barton trong Avengers: Endgame sau khi nghỉ hưu ở Captain America: Civil War (Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến). Đầu tiên là bộ trang phục Ronin mà Barton khoác lên người và tiếp theo là nỗi bi thương trong đôi mắt chàng cung thủ. Giả thuyết được đặt ra là có thể vợ và con của Hawkeye cũng đã "bay màu" sau cái búng tay của Thanos, chính nỗi đau này đã khiến chàng ta trở lại, tham gia vào cuộc chiến chống lại tên Titan này.

Giải mã ý nghĩa 5 câu thoại đầy ẩn ý chẳng ai ngờ đến trong trailer Avengers: Endgame - Ảnh 4.

Barton diện trang phục Ronin trong trailer "Avengers" Endgame".

4. "Đây là cuộc chiến sống còn."

Tất nhiên đây sẽ là trận chiến cuối cùng giữa các siêu anh hùng và Thanos. Nếu đúng như được đồn đại, Avengers: Endgame sẽ có yếu tố du hành thời gian quay ngược lại những bộ phim siêu anh hùng trước đây của Marvel nhằm tìm kiếm phương pháp ngăn chặn kế hoạch của tên Titan điên. Thời lượng phim cũng được cho là sẽ dài gấp đôi khiến cho nhiều manh mối về cốt truyện thực sự của bộ phim đang được bàn tán xôn xao với vô số giả thuyết được đặt ra.

Giải mã ý nghĩa 5 câu thoại đầy ẩn ý chẳng ai ngờ đến trong trailer Avengers: Endgame - Ảnh 5.

Có phải phần thắng duy nhất mà Doctor Strange nhìn thấy chính là nhờ du hành thời gian?

5. "Anh có thể cho tôi vào không?"

Đây là chi tiết được cài cắm vô cùng thông minh của Marvel khiến người hâm mộ trở nên bối rối về sự sống còn của Scott Lang. Bởi lẽ người xem tưởng rằng anh đã chết khi nhìn thấy di ảnh trên màn hình đang được Bruce Banner buồn bã ngắm nhìn. Sự xuất hiện của Ant-Man trong một đoạn băng ghi hình với tông màu khác lạ trong đoạn trailer khiến mọi thứ trở nên rắc rối và kịch tính hơn rất nhiều. Năng lực và sự hiểu biết về thế giới lượng tử của Người Kiến sẽ ảnh hưởng sâu đến các cốt truyện thật sự của Avengers: Endgame. Tuy nhiên, có lẽ Marvel vẫn chưa muốn tiết lộ quá nhiều thông tin vào thời điểm này, việc duy nhất người hâm mộ có thể làm là tiếp tục chờ đợi đến khi trailer tiếp theo ra mắt.

Giải mã ý nghĩa 5 câu thoại đầy ẩn ý chẳng ai ngờ đến trong trailer Avengers: Endgame - Ảnh 6.

Sự xuất hiện của Scott Lang khiến mọi thứ đều trở nên phức tạp hơn.

Avengers: Endgame (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Tàn Cuộc) dự kiến ra rạp ngày 3/5/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm