Giải mã nguyên nhân 11 năm liền dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên từ trường đại học mang tên thủ tướng Úc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 31/03/2022

Đại học Deakin thành lập năm 1974 tại thành phố Melbourne và được đặt theo tên thủ tướng Úc đời thứ 2, Alfred Deakin. Là một trong những đại học công lập hàng đầu nước Úc được đánh giá cao nhờ chương trình học linh hoạt, cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong giảng dạy, cung cấp hơn 550 khóa học đa dạng chuyên ngành.

Hiện trường có khoảng 64.000 sinh viên với gần 15.000 sinh viên quốc tế (chiếm 23%). Để duy trì được mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất bang Victoria trong 11 năm liền*, bên cạnh những điểm mạnh trên, Deakin còn đặc biệt quan tâm đến đầu ra việc làm của sinh viên, đảm bảo các sinh viên tốt nghiệp từ trường có thể cạnh tranh tốt nhất trên thị trường việc làm đầy sôi động hiện nay.

Học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên xuất sắc

Để giúp các bạn sinh viên giảm nhẹ gánh nặng tài chính khi đi du học, Deakin hỗ trợ nhiều phần học bổng giá trị lên tới 100% học phí. Cụ thể:

- Học bổng Deakin Vice-Chancellor dành cho sinh viên quốc tế 50%-100%

- Học bổng Deakin dành cho sinh viên quốc tế 25%

- Học bổng Deakin dành cho sinh viên quốc tế học online trong năm 2022: 25%

- Học bổng Deakin STEM 20% (số lượng không giới hạn)

- Học bổng Vietnam 20% (số lượng không giới hạn) dành riêng cho sinh viên từ Việt Nam

Thông tin học bổng: https://www.deakin.edu.au/courses/fees-scholarships/scholarships/find-a-scholarship.

Giải mã nguyên nhân 11 năm liền dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên từ trường đại học mang tên thủ tướng Úc - Ảnh 1.

Mỹ Anh và Diễm Quỳnh, hai trong số các bạn học sinh Việt Nam xuất sắc đạt học bổng 50% và 100% từ Deakin

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Học tập tại Deakin, sinh viên có cơ hội được ở lại Úc làm việc từ 2-5 năm sau khi tốt nghiệp. Deakin đứng đầu bang Victoria, theo bảng khảo sát năm 2019 về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học - một sáng kiến của Chính phủ Úc - khảo sát tình trạng việc làm của hơn 40,000 sinh viên trong 3 năm sau khi ra trường. Thành quả này phản ánh sự đầu tư của Deakin trong việc trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết để có một sự nghiệp thành công.

Giải mã nguyên nhân 11 năm liền dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên từ trường đại học mang tên thủ tướng Úc - Ảnh 2.

Một góc nhìn từ ký túc xá của trường

Chương trình học thực tiễn, lồng ghép học và làm

Nhận thấy kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt khi các sinh viên mới tốt nghiệp và ứng tuyển vào các công ty, Deakin thiết kế các môn học lồng ghép với làm việc thông qua hình thức đa dạng như: kiến tập, thực tập trong nước và quốc tế, các dự án thực tiễn… Tùy theo chương trình mà các môn học này có thể là tự chọn hoặc bắt buộc, cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm làm việc thực tế đồng thời ghi nhận tín chỉ để đáp ứng yêu cầu của khóa học. Ngoài ra, các giảng viên ở Deakin đều có kinh nghiệm thực tế và là chuyên gia trong lĩnh vực của họ thay vì chỉ tập trung vào lý thuyết.

Giải mã nguyên nhân 11 năm liền dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên từ trường đại học mang tên thủ tướng Úc - Ảnh 3.

Dự án nhà ở cấp cứu dành cho người trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai do sinh viên khoa Kiến trúc hợp tác với công ty FormFlow

DeakinTALENT: Dịch vụ hỗ trợ việc làm đẳng cấp

Deakin Talent, bộ phận hỗ trợ việc làm năng động của Deakin. Bộ phận này hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuẩn bị sự nghiệp của mình, bao gồm các hoạt động như cung cấp tài nguyên trực tuyến, tổ chức workshop tập huấn các kỹ năng tìm việc, dịch vụ cố vấn nghề nghiệp 1:1, các sự kiện kết nối với nhà tuyển dụng… Cả sau khi tốt nghiệp sinh viên vẫn được sử dụng trọn đời các dịch vụ của Deakin Talent: Được hướng dẫn qua tất cả các bước trên chặng đường tìm việc đúng chuẩn Úc như viết CV, chuẩn bị Cover letter, làm profile LinkedIn, xây dựng hồ sơ tuyển dụng ấn tượng.

Giải mã nguyên nhân 11 năm liền dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên từ trường đại học mang tên thủ tướng Úc - Ảnh 4.

Xe hơi ASCEND chạy bằng năng lượng mặt trời do sinh viên Deakin thiết kế và chế tạo

Trong 5 năm qua, Đại học Deakin lấy việc hỗ trợ sự nghiệp và việc làm cho sinh viên làm trọng tâm. Nhờ cách tiếp cận đó, tỉ lệ sinh viên sử dụng dịch vụ hướng nghiệp tăng rõ rệt từ 7% năm 2015 lên 25% trong năm 2019. Thêm vào đó, 50% trong tổng số 64,000 sinh viên của Deakin sử dụng tích cực dịch vụ Deakin Talent thông qua nền tảng số. DeakinTALENT cũng được bầu chọn bởi các nhà tuyển dụng là dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến nhất nước Úc 5 năm liên tiếp (2017-2021, bởi Hiệp Hội Các Nhà Tuyển Dụng Úc) và giải nhất hạng mục Việc làm của AFR Higher Education Awards nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của mình nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên xuyên suốt 2 năm đại dịch.

Giải mã nguyên nhân 11 năm liền dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên từ trường đại học mang tên thủ tướng Úc - Ảnh 5.

Đến với Deakin bạn sẽ không chỉ nhận được bằng cấp được công nhận quốc tế mà còn chuẩn bị cho mình hành trang vào đời vững chắc và những trải nghiệm sinh viên không thể nào quên.

Website: deakin.edu.au.

* Theo Australian Graduate Survey and Graduate Outcomes Survey, QILT (2010-2021).

https://kenh14.vn/giai-ma-nguyen-nhan-11-nam-lien-dan-dau-ve-muc-do-hai-long-cua-sinh-vien-tu-truong-dai-hoc-mang-ten-thu-tuong-uc-20220330220515385.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm