Giải mã MV Miền Đất Hứa: Tình yêu của Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu bị ngăn cấm, vượt qua khó khăn đến bên nhau?

Minh Khôi, Theo Phunuso 21:00 29/11/2023

Bạn đã hiểu hết được các khung hình đầy ẩn ý trong MV Miền Đất Hứa của Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu?

Tối 25/11, Hoàng Thùy Linh chính thức trở lại làng nhạc với MV Miền Đất Hứa, sản phẩm kết hợp với Đen Vâu. Ca khúc đã được trình diễn trước đó tại Vietnamese Concert. Ngập tràn trong MV là nhiều khung hình trừu tượng, khá khó hiểu. Các vũ công thực hiện những vũ đạo mang nhiều ẩn ý.

Hoàng Thùy Linh, Đen - Miền Đất Hứa

Có thể thấy Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu muốn hướng đến một MV đậm chất nghệ thuật với nhiều tầng bậc ý nghĩa khó có thể hiểu ngay trong lần đầu xem MV. Cùng "soi" những khung hình trong MV Miền Đất Hứa và xem, Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu cài cắm những chi tiết gì trong sản phẩm này?

MV mở ra cảnh tượng Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu chạm ngón tay vào nhau, hai đôi mắt giao nhau với nhiều lời tâm sự.

Dòng chú thích "vùng đất nơi tình yêu bị ngăn cấm" hiện lên. khẳng định cả hai đang ở trong một vùng đất nơi tình yêu không được chấp nhận.

Tuy nhiên ngay sau đó, họ bị một đám đông bắt gặp, rọi đèn thẳng vào mặt và cả hai lộ rõ vẻ bối rối. Đám đông này kéo cả hai ra vùng sáng và tổ chức một "nghi thức" khá giống một đám cưới. Hình ảnh "đám cưới" này cũng từng viral rầm rộ trên MXH, đặc biệt sau loạt tin đồn về việc cả hai đã bí mật kết hôn.

Sau đó, hai nhân vật chính được dẫn ra một bãi cỏ trống với đám đông vây quanh, chỉ trỏ vào mình.

Tuy nhiên, khuôn mặt của các vũ công xung quanh không có vẻ gì là vui mừng mà đều có ánh mắt dò xét, thiếu thiện cảm, xì xầm bàn tán với nhau. Có vẻ như đây là một tình yêu bị ngăn cấm khi một vũ công dùng kéo cắt đi sợi chỉ nối cả hai. Sau đó, cặp đôi bị chia xa.

MV sau đó mở ra những khung hình trừu tượng mà theo Hoàng Thùy Linh đó là mô tả của cô về miền đất hứa. Có cúc hoạ mi như một mong cầu về sự may mắn và bình an, giản dị và tích cực.

Màu trắng của lan hồ điệp đại diện cho sự tinh khiết, một cảm giác của tĩnh tại.

Trải qua nhiều "chông gai", cả hai cuối cùng cũng đã được trở về bên nhau. Hành trình tìm ra miền đất hứa, tìm về bên nhau được nữ ca sĩ mô tả: "Linh nghĩ rằng hữu hiện trong trái tim mỗi chúng ta, luôn có một miền đất hứa. Chỉ cần nhận ra yêu thương sẵn có bên trong, ta sẽ tìm thấy nó. Khi được sống trong tình yêu thương, được che chở bởi lòng tốt và vỗ về bằng sự kết nối, đó là một miền đất hứa hẹn cho những điều tuyệt vời giữa những tâm hồn."

Khung cảnh cuối chính là hình ảnh Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu hai mắt giao nhau, có rất nhiều điều muốn nói nhưng không thành lời. Cả hai cũng dự định chạm hai ngón tay vào nhau nhưng khung cảnh chuyển qua ánh mắt của Hoàng Thùy Linh,... Những gì sau đó là cái kết mở, để khán giả tự có những chiêm nghiệm riêng về cái kết của bộ đôi trong MV - hay cũng chính là mối quan hệ giữa Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm