Giải mã cái chết của "bà hoàng kem trộn" Chân Hoàn Truyện sau 10 năm: Do 1 món ăn có độc, điềm báo về "trùm cuối" hậu cung?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 06/11/2021

Ác nữ Chân Hoàn Truyện ăn hạnh nhân mà chết, vì sao ta?

Dù đã 10 năm trôi qua nhưng siêu phẩm cung đấu Chân Hoàn Truyện vẫn có nhiều uẩn khúc khó giải mã. Trong số đó, cái chết bất ngờ của An Lăng Dung (Đào Hân Nhiên) sau khi nữ chính Chân Hoàn (Tôn Lệ) đến thăm cho đến hiện tại vẫn khiến nhiều người hoang mang. Vì sao cô lại chết chỉ vì một đĩa hạnh nhân? Phải chăng Chân Hoàn đã có âm mưu từ trước?

Chuyện gì đã xảy ra trong lần thăm cuối của Chân Hoàn tại cung của An Lăng Dung?

Có hai khả năng có thể xảy ra, giải thích cho cái chết của An Lăng Dung trong Chân Hoàn Truyện. Trong khi trò chuyện lần cuối cùng Chân Hoàn, An Lăng Dung đã nhâm nhi không ngừng món hạnh nhân đắng mà trước đó cô yêu cầu Chân Hoàn mang đến cho mình. Vì vậy không thể loại trừ khả năng Chân Hoàn đã bỏ độc vào đĩa hạnh nhân để An Lăng Dung trúng độc mà chết.

An Lăng Dung ăn hạnh nhân đắng và qua đời

Tuy nhiên điều này lại không ổn vì dù sao đi nữa, An Lăng Dung khi ấy đã hoàn toàn rớt đài sau khi bị bóc phốt dùng hương liệu "kích tình", đồng thời khiến Chân Hoàn năm xưa sảy thai. Cho nên điều này dẫn đến một khả năng khác có phần hợp lý hơn. Đó là bản thân món hạnh nhân đắng trông có vẻ vô hại kia đã giết chết An Lăng Dung. Trong hạnh nhân đắng có một loại chất hóa học mà khi gặp nước bọt của người sẽ chuyển hóa thành Prussic Acid. Acid này là chất độc sẽ khiến hệ hô hấp bị tê liệt, nếu quá nhiều sẽ gây tử vong.

Món hạnh nhân đắng vốn dĩ có độc chứ không cần ai bỏ thuốc vào

Giải mã cái chết của bà hoàng kem trộn Chân Hoàn Truyện sau 10 năm: Do 1 món ăn có độc, điềm báo về trùm cuối hậu cung? - Ảnh 4.

An Lăng Dung muốn tự mình chết, vì đó là lần duy nhất cô tự quyết bản thân mình mà không bị ai điều khiển, thao túng

Có lẽ với kiến thức uyên thâm của mình, Chân Hoàn đã hiểu ra An Lăng Dung đang muốn tự tử thông qua việc ăn thật nhiều hạnh nhân đắng. Bản thân nữ chính Chân Hoàn Truyện không cần phải tốn công hãm hại cố nhân làm gì cả.

Ngoài ra, bản thân món hạnh nhân đắng cũng là lời nhắc nhở cho Chân Hoàn về việc Nghi Tu (Thái Thiếu Phân) năm xưa đã đầu độc, hại chết Thuần Nguyên hoàng hậu. Câu nói "Hoàng hậu giết hoàng hậu" của An Lăng Dung trước khi ngã quỵ chỉ là một gợi ý thêm để Chân Hoàn ghi nhớ mà thôi. Sau cùng, An Lăng Dung đã nhận ra sai lầm của bản thân dẫn đến kết cục bi thương, thế nên mới cố gắng giúp đỡ người chị em cũ lần cuối...

Chân Hoàn hoang mang với lời lẽ của An Lăng Dung

Giải mã cái chết của bà hoàng kem trộn Chân Hoàn Truyện sau 10 năm: Do 1 món ăn có độc, điềm báo về trùm cuối hậu cung? - Ảnh 6.

Sau cùng, một người chị em nữa của cô đã ra đi

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm