Giải mã 9 tình tiết ở "Quân Vương Bất Diệt" tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 31/05/2020

"Quân Vương Bất Diệt" tập 13 có diễn biến nhanh đến mức nhiều khán giả không theo kịp nội dung.

Trái ngược với những tập đầu diễn biến chậm chạp, tập 13 The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) nhanh như điện xẹt với quá nhiều tình tiết mới khiến một số người xem không bắt kịp. Hàng loạt câu hỏi "vì sao" được cư dân mạng đặt ra sau khi tập phim kết thúc. Cùng giải đáp một số chi tiết khó hiểu trong tập phim tối qua nhé!

1. Tại sao Hoàng đế Haejong có thể đưa Thượng cung Nok sang Đại Hàn Đế Quốc?

Hoàng đế Haejong - tổ phụ của Lee Gon (Lee Min Ho) có lẽ là người đầu tiên phát hiện ra năng lực của Vạn Ba Tức Địch. Năm 1950, ông đã mở cánh cổng không gian đến Đại Hàn Dân Quốc và chứng kiến sự khốc liệt của Chiến tranh Triều Tiên. Đau lòng khi chứng kiến cô bé 17 tuổi mất cả cha mẹ, Hoàng đế Haejong đã đưa cô sang sống ở Đại Hàn Đế Quốc - nơi không có chiến tranh. Cô bé chính là Thượng cung Nok. Có lẽ vì ý thức được sức mạnh của Vạn Ba Tức Địch, Hoàng đế Haejong không kể cho con cháu về thế giới song song.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 1.

2. Vì sao Tae Eul (Kim Go Eun) biết Seo Ryung (Jung Eun Chae) đã từng sang Đại Hàn Dân Quốc?

Lee Gon phát hiện sự thật nhờ vết sẹo sấm sét, còn Tae Eul thì sao? Quay lại tập trước, Tae Eul đã đụng độ Goo Eun A trên quảng trường. Người này thực ra là thủ tướng Seo Ryung đóng giả, vì Goo Eun A đã bị giết (đoạn cuối tập 13 phát hiện xác Eun A). Dù Seo Ryung có chứng minh thư của Eun A, Tae Eul vẫn nghi ngờ và bám theo đến trung tâm thương mại. Khi nhìn thấy Eun A giả đi mua quần áo hàng hiệu, giày xịn thì Tae Eul đã biết được sự thật. Nữ thủ tướng vốn thích ăn mặc lồng lộn, khác hẳn style sinh viên nhà nghèo của Eun A.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 2.

3. Vì sao người có vết sẹo, người không?

Sau tập 13 thì có thể khẳng định: Chỉ những người không còn song trùng, đi qua giữa hai thế giới mới có vết sẹo. Song trùng của Lee Gon - cậu bé Hun đã bị Lee Lim giết. Song trùng của Goo Seo Ryung đã bị thủ tiêu nên cô mới có thể thản nhiên đi dạo khắp Đại Hàn Dân Quốc. Trong khi đó, cả Tae Eul/ Luna, Jo Yeong/Eun Seob đều còn sống.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 3.

4. Vì sao Lee Gon không cử người chờ ở rừng trúc để bắt giữ Lee Lim?

Như Lee Gon đã phát hiện ở tập trước, thời gian hai thế giới bị đóng băng sau mỗi lần mở cổng sẽ ngày càng dài. Trong tập 12, Lee Gon đã phải đứng nhìn Tae Eul bị ngưng đọng cả tiếng đồng hồ. Do vậy, canh cửa cũng chẳng có ích gì khi Lee Lim vẫn có thể cử động còn mọi người khác thì không. Lee Lim có thể chạy mất, thậm chí giết hết cảnh vệ mà chẳng phải chịu sự chống cự nào.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 4.

5. Sao Luna lại hôn Kang Shin Jae?

Hiện tại, tâm lý và hành động của Luna vẫn rất khó nắm bắt. Có thể thấy Kang Shin Jae quan tâm đến Tae Eul, Luna đã xúc động, ghen tị mà hôn anh. Luna cũng như mọi cô gái khác, ao ước một cuộc sống bình thường: có cha mẹ, bạn bè, người yêu. Vì bị bệnh sắp chết, cô càng ao ước cuộc sống của Tae Eul.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 5.

6. Ông già tóc bạc đi theo thủ tướng Seo Ryung là ai, vì sao phản bội cô?

Những người không hiểu rõ về chính trị sẽ cảm thấy khó hiểu về vai trò của ông. Ông là đại diện của tập đoàn KU - nhà chồng cũ của Seo Ryung. Chính trị gia cần những người vận động hành lang (Lobby), thu hút các thế lực ủng hộ cho mình. Trước đây, ông ta là cánh tay phải đắc lực của Seo Ryung. Nhưng nay chồng cũ của Seo Ryung không còn muốn giúp cô nữa, ông ta cũng phản bội và bỏ rơi cô.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 6.

7. Viện dưỡng lão Yangsun có vai trò gì?

Viện dưỡng lão là nơi Lee Lim "xử lý" những cái xác mà hắn không muốn lộ ra, như song trùng của chính mình. Bởi các viện dưỡng lão có phòng lạnh và nhà xác riêng. Cuối tập 13, Tae Eul phát hiện xác Eun A ở nhà xác bệnh viện.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 7.

8. Người đàn ông bí ẩn trong phòng bệnh là ai?

Ở cuối tập 13, khi Shin Jae khám xét viện dưỡng lão thì phát hiện một phòng bị khóa. Có rất hai giả thuyết về người đang ở trong phòng này, đó là Lee Ji Hoon (song trùng của Lee Gon) hoặc Kang Shin Jae thật (cậu bé nằm liệt giường ngày xưa). Lee Ji Hoon được xác nhận đã chết, nhưng còn chưa có cảnh bị giết. Kang Shin Jae của Đại Hàn Dân Quốc đang ở đâu vẫn là bí ẩn. Nhưng nhìn gương mặt hoảng hốt của viện trưởng khi nhìn thấy Kang Shin Jae, khả năng cao người trong phòng là song trùng của anh.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 8.

9. Lee Gon sẽ "xuyên không" bằng cách nào?

Cuối tập 13, cả Lee Gon và Lee Lim cùng nhận ra Lee Gon sẽ là người tự cứu chính mình trong quá khứ. Cách duy nhất để Lee Gon làm được điều đó là tìm được trục thời gian trong con đường giữa hai thế giới. Một cánh cổng sẽ mở ra nhưng thay vì đưa anh xuyên không gian, nó sẽ đưa anh xuyên thời gian. Trong teaser tập 14, có thể thấy Lee Lim đã tìm được trục thời gian và về quá khứ nói chuyện với chính mình.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 9.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh SBS và 21h30 trên Netflix với phụ đề tiếng Việt.

Giải mã 9 tình tiết ở Quân Vương Bất Diệt tập 13: Lee Min Ho xuyên không đường nào, Kim Go Eun vì sao hôn nam phụ? - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm