Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 11/12/2020

Hóa ra ẩn đằng sau những chi tiết nhỏ bé này của Lang Điện Hạ lại là những câu chuyện bất ngờ và cảm động.

Ngay từ khi trở lại với màn ảnh nhỏ sau 3 năm "nằm kho", Lang Điện Hạ đã gây cho khán giả nhiều thương nhớ. Mọi người đến với bộ phim không chỉ vì những cái tên đình đám như Tiêu Chiến, Lý Thấm, Vương Đại Lục. Lang Điện Hạ gây sốt bởi chính nội dung, câu chuyện độc đáo, thú vị được truyền tải đến khán giả. Vượt lên trên tất cả, điểm sáng nhất của Lang Điện Hạ nằm ở tình yêu ngọt ngào nhưng phần ngang trái của Mã Trích Tinh (Lý Thấm) và Bột Vương (Vương Đại Lục). Bên cạnh đó, để tô điểm thêm cho cốt truyện, ekip đã khéo léo lồng ghép hàng loạt chi tiết nhỏ xíu, ẩn dụ đầy thú vị mà có lẽ bạn đã bỏ qua chúng rồi đấy!

Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 1.

1. Chiếc chuông đồng: Kỷ vật định tình duy nhất của đôi chính, từng bị mang ra làm "mồi nhử"

Chiếc chuông đồng mà Mã Trích Tinh luôn mang bên người chính là kỷ vật giữa cô và Lang Tử (biệt danh khi xưa của Bột Vương). Khi xưa, Lang Tử vẫn thường nghe theo tiếng gọi của chuông đồng mà tìm ra Mã Trích Tinh. Bởi vậy mà trong một lần nghe thấy tiếng chuông vang lên ở trong rừng, Lang Tử đã lầm tưởng đấy là Mã Trích Tinh, nhưng thực chất là thủ đoạn do người anh em cùng cha khác mẹ của cô gây ra. Hắn ta sau khi biết bí mật của cặp chính bèn đánh cắp chuông đồng, đi vào rừng để hãm hại Lang Tử, khiến anh hiểu nhầm Mã Trích Tinh.

Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 2.

Chiếc chuông định tình bị mang ra làm "mồi nhử" để trừ khử Lang Tử

Chiếc chuông đồng kỷ niệm giờ đây lại gây nên bao tiếc nuối trong đoạn tình cảm của cả hai. Thế nhưng dẫu thế nào, Mã Trích Tinh vẫn trân trọng món đồ này. Thậm chí ngay cả khi đã đầu quân cho Tần Quốc, chuông đồng luôn ở sát bên Mã Trích Tinh. Tật Xung (Tiêu Chiến) lúc nhìn thấy chiếc chuông vẫn được Mã Trích Tinh đeo trên người cũng hiểu ra rằng cô thực sự chưa buông bỏ được Lang Tử năm xưa và cả Bột Vương bây giờ. Việc để cho Mã Trích Tinh đeo chiếc chuông từ lúc đầu tới tận thời khắc cuối cùng đã ngầm khẳng định sự thủy chung của cô dành cho người con trai mà mình đem lòng yêu thương.

2. Đàn sói xuất hiện xuyên suốt theo đúng tên phim, Bột Vương là nam chính hùng mạnh nhất!

Ngay khi nghe đến ba tiếng Lang Điện Hạ, chắc hẳn nhiều người cũng đoán được rằng bộ phim sẽ ít nhiều liên quan tới những chú sói. Sói xuất hiện ở những tập đầu của Lang Điện Hạ, sói nuôi lớn Bột Vương ngay từ khi còn bé và hơn hết, sói chính là biểu tượng của Bột Vương. Sói luôn được biết đến là loài động vật máu lạnh, luôn cô độc trong thế giới của mình. Bột Vương cũng như vậy.

Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 4.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã sống một cuộc sống đầy bản năng dưới sự nuôi dưỡng của bầy sói. Núi rừng đã rèn giũa Bột Vương trở thành một lang thiếu niên đầy bản lĩnh và mạnh mẽ, không dễ bị khuất phục bởi bất cứ điều gì.

Sau này khi đã trở thành Bột Vương, bản chất của một chú sói trong anh càng bộc lộ rõ hơn, tàn nhẫn và lạnh lùng hơn bao giờ hết.

Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 5.
Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 6.

3. Những cánh bướm đại diện cho nữ chính: nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng cô liêu

Nếu như sói là biểu tượng của Bột Vương thì hồ điệp (bướm) lại đại diện cho nữ chính Mã Trích Tinh. Giống như loài bướm, Mã Trích Tinh yêu tự do và sự phóng khoáng. Mặc dù xuất thân cao quý (con gái của Khuê Châu Thành Chủ), cô không bao giờ tỏ ra mình hơn người, luôn chan hòa và rất thích kết giao khắp muôn phương.

Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 7.

Trước khi nhắm mắt, Mã Trích Tinh đã nói với Bột Vương rằng: "Nếu kiếp sau huynh vẫn thích hồ điệp, hãy đi tìm Tinh Nhi nhé!", hay cảm động hơn là "Sau này chàng làm cái gì với người khác cũng được, nhưng đừng ngắm hồ điệp. Hãy để điều này là duy nhất với Tinh Nhi, có được không?". Có lẽ chính cô cũng nhận ra rằng giữa mình và hồ điệp có những điểm tương đồng để rồi sau khi chết, Mã Trích Tinh đã hóa thân thành một chú bướm vàng, trở về với những người mà cô yêu quý.

4. Những chú rối và mơ ước về cuộc tình viên mãn của tiểu thư và chàng sói

Vở kịch múa rối bóng vốn do Mã Trích Tinh đặc biệt chuẩn bị cho Lang Tử như một món quà chào đón anh đến với thế giới loài người. Bởi lẽ trước đó, Lang Tử luôn tin rằng con người rất xấu xa. Mã Trích Tinh muốn tìm cách chứng minh cho anh thấy rằng sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Thông qua vở kịch ấy, cô đã cho Lang Tử biết được vị trí của anh trong lòng mình, và anh cũng thật sự cảm thấy hạnh phúc vì điều ấy. Đến tận sau này, hai con rối trong buổi kịch ngày hôm ấy vẫn luôn được Mã Trích Tinh giữ gìn cẩn thận để nhắc cô về một kỉ niệm đẹp trong quá khứ.

Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 10.

5. Chiếc túi thơm đung đưa trong gió, nhìn một phát nhận ra người yêu sau 8 năm xa cách

Túi thơm là món quà mà Bột Vương dành tặng Mã Trích Tinh, cũng là thứ giúp Mã Trích Tinh nhận ra Bột Vương chính là Lang Tử năm xưa. Trên thế gian này, người duy nhất có thể nhìn thấy gió, nghe thấy hồ điệp vỗ cánh chỉ có mình Lang Tử. Bởi vậy khi ở phiên chợ, chứng kiến Bột Vương đợi túi thơm theo gió mà rơi vào tay mình, Mã Trích Tinh đã có thể khẳng định rằng anh chính là Lang Tử mà cô chờ đợi mấy lâu nay.

Chỉ có Bột Vương mới nghe được tiếng gió mà bắt được túi thơm

Lang Điện Hạ lên sóng và thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần, mỗi ngày 2 tập với tài khoản thường.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Giải mã 5 chi tiết đầy ẩn ý ở Lang Điện Hạ: Lý Thấm nhìn túi thơm liền nhận ra bạn trai sau 8 năm xa cách - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm