Tiêu Chiến và 4 lần được mỹ nhân chết thay trên màn ảnh: Lý Thấm hại người chi rồi bị "nghiệp quật" ngay ở Lang Điện Hạ!

TÚ ANH, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 05/12/2020

Tiêu Chiến khi đóng phim cổ trang đều nhận được một đặc ân rất lớn, đó là... được bạn diễn nữ đỡ hộ nhát kiếm hay mũi tên chết người.

Nhắc đến Tiêu Chiến, chắc hẳn các khán giả của màn ảnh Hoa ngữ sẽ nhớ ngay đến những bộ phim cổ trang làm nên tên tuổi của anh chàng như Tru Tiên, Khánh Dư Niên, Trần Tình Lệnh hay gần đây nhất chính là Lang Điện Hạ đình đám. Điều trùng hợp là mỗi khi diễn cảnh bị truy sát, Tiêu Chiến luôn may mắn được bạn diễn nữ ra tay bảo vệ, thay anh chàng đỡ hộ những mũi kiếm nguy hiểm của kẻ địch. Cùng điểm lại danh sách "những cô gái năm ấy từng thay Tiêu Chiến đỡ kiếm" nhé!

Tiêu Chiến và 4 lần được mỹ nhân chết thay trên màn ảnh: Lý Thấm hại người chi rồi bị nghiệp quật ngay ở Lang Điện Hạ! - Ảnh 1.

1. Đại Văn Văn chết dưới tay anh trai, bảo toàn tính mạng cho Tiêu Chiến ở Khánh Dư Niên

Trong tập cuối của Khánh Dư Niên, Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) lên đường trở về Khánh Quốc sau khi hoàn thành sứ mệnh tại Bắc Tề. Trên đường đi, chàng gặp phải sự truy sát của Thẩm Trọng - kẻ thù không đội trời chung. Giữa cuộc chiến, em gái Thẩm Trọng (Đại Văn Văn) xuất hiện báo tin và thay Ngôn Băng Vân (Tiêu Chiến) đỡ mũi kiếm từ anh trai mình. Anh giết em, em thì vì trai mà bỏ mạng, có lẽ cái chết này đã ám ảnh Ngôn Băng Vân đến tận sau này, khiến anh phát điên mà dẫn đến cú "lật kèo" ngay phút chót ở Khánh Dư Niên.

Tiêu Chiến và 4 lần được mỹ nhân chết thay trên màn ảnh: Lý Thấm hại người chi rồi bị nghiệp quật ngay ở Lang Điện Hạ! - Ảnh 3.

2. Mạnh Mỹ Kỳ xô ngã Tiêu Chiến, bị kiếm xuyên vai không hề giả trân ở Tru Tiên

Trong Tru Tiên phiên bản điện ảnh, Bích Dao (Mạnh Mỹ Kỳ) đã có một cuộc giao chiến với Lục Tuyết Kỳ (Lý Thấm). Vào giây phút Lục Tuyết Kỳ tung ra đòn cuối cùng, Trương Tiểu Phàm (Tiêu Chiến) đã đứng ra xin sư tỷ của mình tha mạng cho Bích Dao. Tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn màng, Bích Dao quyết định tự mình nhận lấy nhát kiếm của Lục Tuyết Kỳ trước sự bàng hoàng của Trương Tiểu Phàm. Tuy kỹ xảo có hơi ngộ nghĩnh nhưng diễn xuất của Mạnh Mỹ Kỳ đã thành công lấy đi nước mắt của không ít khán giả. Còn về phần Lý Thấm, cô nàng sau này cũng nối gót người ta đi "đỡ đạn" cho Tiêu Chiến thôi chứ hơn gì ai!

Tiêu Chiến và 4 lần được mỹ nhân chết thay trên màn ảnh: Lý Thấm hại người chi rồi bị nghiệp quật ngay ở Lang Điện Hạ! - Ảnh 5.

3. Mạnh Tử Nghĩa một thời làm fan khóc "trôi con ngươi" khi đỡ đao giùm Tiêu Chiến ở Trần Tình Lệnh

Trong Trần Tình Lệnh, trái với vẻ ngoài dịu dàng, hiền dịu của mình thì Ôn Tình (Mạnh Tử Nghĩa) thực chất lại là một cô gái vô cùng mạnh mẽ và kiên cường. Cô cũng chính là người đã thay Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) đỡ kiếm, giúp anh chàng tránh khỏi nguy hiểm từ kẻ địch. Màn hi sinh của Ôn Tình từng khiến không ít fan khóc rần rần, cho đến tận hôm nay vẫn còn chưa hẳn nguôi ngoai.

Tiêu Chiến và 4 lần được mỹ nhân chết thay trên màn ảnh: Lý Thấm hại người chi rồi bị nghiệp quật ngay ở Lang Điện Hạ! - Ảnh 7.

4. Lý Thấm bị trúng tên đến máu chảy thành sông ở Lang Điện Hạ

Trong cảnh giao chiến ở tập 16 của Lang Điện Hạ, Mã Trích Tinh (Lý Thấm) đã nhìn thấy mũi tên đang lao về phía Tật Xung (Tiêu Chiến) và ngay lập tức thay anh chàng đỡ lấy mũi tên ấy mà không hề suy nghĩ gì. Có thể thấy, Tật Xung rốt cuộc vẫn chỉ là một cô gái hết lòng hết dạ vì người thân, bạn bè, thậm chí bất chấp cả sinh mạng. Tuy nhiên, cảnh quay tưởng chừng như xúc-động-đậy này lại bị fan... cười nhạo do có màn bắn máu quá lố. Ai ngờ một mũi tên có thể khiến thân thể nạn nhân túa ra lượng máu như sông suối, lại còn vón cục như hạt lựu thế này?

Tiêu Chiến và 4 lần được mỹ nhân chết thay trên màn ảnh: Lý Thấm hại người chi rồi bị nghiệp quật ngay ở Lang Điện Hạ! - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tiêu Chiến và 4 lần được mỹ nhân chết thay trên màn ảnh: Lý Thấm hại người chi rồi bị nghiệp quật ngay ở Lang Điện Hạ! - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm