Giải cứu cô gái bị thanh niên quen trên mạng lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ với giá 170 triệu đồng

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 17:45 16/07/2019

Do "nhẹ dạ cả tin" nên 1 cô gái ở tỉnh Quảng Nam đã bị một nam thanh niên quen qua mạng xã hội lừa bán sang Trung Quốc với giá 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng).

Chiều 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tổ chức giải cứu chị Arâl T.B. (27 tuổi, trú huyện Đông Giang, Quảng Nam), nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Thông tin ban đầu, qua tiếp nhận tin báo của Công an huyện Đông Giang về việc trên địa bàn huyện phát hiện có 1 công dân mất tích, có dấu hiệu bị lừa bán sang Trung Quốc.

Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc điều tra, xác minh khoảng tháng 4/2012, thông qua mạng xã hội, chị B. quen biết với một người đàn ông tên Tuấn (không rõ địa chỉ, lai lịch).

Giải cứu cô gái bị thanh niên quen trên mạng lừa bán sang Trung Quốc để làm vợ với giá 170 triệu đồng - Ảnh 1.

Chị B. được giải cứu sau 7 năm bị bán sang Trung Quốc.

Quá trình trò chuyện, Tuấn biết được gia đình B. có hoàn cảnh khó khăn, bản thân B. cũng muốn tìm việc làm kiếm tiền phụ giúp gia đình nên đã rủ rê, hứa hẹn đưa B. đi làm việc với thu nhập cao, nên B. đồng ý.

Tuy nhiên, đối tượng Tuấn không đưa B. đi làm việc mà đưa đến Lào Cai, sau đó di chuyển sang Trung Quốc và bán cho 1 người Trung Quốc với giá 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng).

Từ 2012 - 2018, chị B. bị ép làm vợ người Trung Quốc trên và đã có 2 người con. Tuy nhiên, người đàn ông này bị thiểu năng trí tuệ và thần kinh không ổn định nên trong quá trình chung sống, chị B. thường xuyên bị đánh đập.

Năm 2018, chị B. đã bỏ trốn và gặp 1 người đàn ông Trung Quốc khác, sau đó bị ép làm vợ. Quá trình chung sống với người đàn ông này, B. tiếp tục bị đánh đập. Đến thời gian gần đây, nhờ sử dụng mạng xã hội, B. liên hệ được với người thân để nhờ giúp đỡ.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức giải cứu được nạn nhân đưa về Việt Nam để đoàn tụ với gia đình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm