Đà Nẵng: Phạt chủ quán bún bò "chặt chém" du khách 80.000 đồng/tô

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 11:48 15/07/2019

Thấy du khách phản ánh việc bị "chặt chém" giá gấp đôi so với người địa phương, chủ quán bún bò ở Đà Nẵng nói "thấy đắt quá thì đừng có ăn".

Ngày 13/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - TP.Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Hà Thị Thanh Hương (chủ quán bún bò 75 Nguyễn Chí Thanh, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu) do có hành vi "chặt chém" du khách.

Trước đó, sáng 4/7, đoàn du khách 5 người đến quán 75 Nguyễn Chí Thanh ăn sáng, khi tính tiền bị đòi trả mức giá lên đến 80.000 đồng/tô bún, trong khi người địa phương chỉ trả 40.000 - 50.000 đồng/tô.

Đà Nẵng: Phạt chủ quán bún bò chặt chém du khách 80.000 đồng/tô - Ảnh 1.

Quán bún bò 75 Nguyễn Chí Thanh

Biết bị "chặt chém", hướng dẫn viên của đoàn khách phản ánh với chủ quán Hà Thị Thanh Hương thì còn bị chửi "thấy đắt thì đừng có ăn" khiến đoàn khách bức xúc bởi quán không niêm yết giá, nhân viên cũng không đưa bảng giá cho khách khi gọi món.

Tiếp nhận phản ánh, UBND phường Thạch Thang đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 Đà Nẵng đến hiện trường kiểm tra. Tại đây, cơ quan chức năng xác định quán không niêm yết giá. Giá bán cho người dân địa phương chỉ có 40 nghìn đồng/tô.

Ngay sau đó, ra quyết định phạt bà Hương 750.000 đồng về lỗi vi phạm không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ. Bà Hương còn bị UBND phường, Đội QLTT cảnh cáo về thái độ ứng xử với khách.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • MC Trấn Thành bị chỉ trích thiếu chuyên nghiệp, thiên vị khi chỉ chăm chú vào Tlinh, Tage

    Cộng đồng mạng không hài lòng khi MC Trấn Thành chỉ tập trung giao lưu vào những thí sinh nổi trội đội HLV Suboi.
  • Đọc thêm