Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô "để lấy tiền đi học" lĩnh án 5 năm tù

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 08:43 15/07/2019

Kiều Đại Dũ mới hơn 20 tuổi, là sinh viên đại học nhưng đã trở thành ông trùm đường dây mại dâm, chuyên dắt mối cho hàng loạt Á hậu, MC bán dâm.

Sáng ngày 15/7, TAND TP. HCM mở phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Kiều Đại Dũ (SN 1996, tên gọi khác Pi, ngụ Bình Định) về hành vi Môi giới mại dâm.

Dũ bị VKSND TP. HCM truy tố về hành vi môi giới mại dâm cho các Á hậu, MC nổi tiếng theo Khoản 2, Điều 328, BLHS 2015 với khung hình phạt cao nhất 7 năm tù. Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Dũ đang là sinh viên một trường đại học ở TP.HCM.

Trước đó, phiên xử Dũ vào cuối tháng 6 bị hoãn theo yêu cầu của phía luật sư bị cáo. Trong sáng nay, nhiều người thân của bị cáo có mặt từ sớm để chờ tham dự phiên tòa.

Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô để lấy tiền đi học lĩnh án 5 năm tù - Ảnh 1.

Kiều Đại Dũ bị áp giải đến phiên toà.

9h25, HĐXX bắt đầu làm việc.

Sau phần thủ tục đến phần đọc bản cáo trạng của VKS. Sau khi nghe VKS đọc bản cáo trạng, bị cáo Dũ đồng ý với phần truy tố của VKS.

Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô để lấy tiền đi học lĩnh án 5 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo đứng trước tòa.

Chuyển sang phần xét hỏi, chủ tọa hỏi bị cáo Dũ quen biết khách mua dâm và người bán dâm như thế nào?

Dũ khai quen biết Thư Dung và Cao Vy qua zalo nhờ người khác giới thiệu. Đối với khách mua dâm, Dũ khai cũng quen biết qua zalo chứ không biết từ trước. Tổng mỗi lần môi giới cho Vy và Dung, Dũ hưởng lợi 3.400 USD.

Chủ tọa hỏi bị cáo có biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật không?

Dũ nói: Bị cáo không biết môi giới mua bán dâm là vi phạm pháp luật. Bị cáo thừa nhận thiếu hiểu biết và nhận thức kém về vấn đề này.

Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô để lấy tiền đi học lĩnh án 5 năm tù - Ảnh 3.

Dũ và luật sư bào chữa.

Tuy nhiên, chủ tọa cho rằng bị cáo đã trên 18 tuổi, thực hiện hành vi trong thời gian dài và đường dây môi giới cho những người nổi tiếng mà lại nói thiếu hiểu biết, nhận thức kém về pháp luật. "Tuy nhiên đây là lời khai của bị cáo, còn như thế nào thì HĐXX sẽ xem xét", chủ tọa nói.

9h55, VKS hỏi bị cáo về giá bán dâm được lấy từ đâu thì bị cáo Dũ nói tự tìm hiểu trên mạng. Số tiền môi giới bán dâm trung bình 3 triệu đồng/ người. Bị cáo khai môi giới bán dâm để lấy tiền phục vụ học tập.

Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô để lấy tiền đi học lĩnh án 5 năm tù - Ảnh 4.

Đại diện Viện kiểm sát.

10h05, chủ tọa hỏi lại bị cáo có biết được hành vi môi giới mại dâm là vi phạm pháp luật không? Lúc này bị cáo Dũ ấp úng nói biết vi phạm pháp luật. 

Chủ tọa: Vậy là từ nãy tới giờ bị cáo khai còn mâu thuẫn, không thật.

10h10, sau phần xét hỏi HĐXX chuyển sang phần tranh luận.

Đại diện VKS đề nghị mức án từ 5-6 tù về tội Môi giới mại dâm.

Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô để lấy tiền đi học lĩnh án 5 năm tù - Ảnh 5.

10h30, HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận. Được nói lời sau cùng, bị cáo Kiều Đại Dũ nói: "Bị cáo đã biết được hành vi của mình là sai trái, bị cao mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời, có điều kiện trở về sớm để chăm sóc cha già đang bệnh nặng".

11h00, sau phần nghị án, HĐXX vào phần tuyên án.

HĐXX nhận định về việc vắng mặt của những người liên quan không ảnh hưởng đến việc xét xử vì đã có lời khai tại cơ quan điều tra.

HĐXX cho rằng Dũ là người có năng lực hành vi dân sự. Hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội, lối sống văn minh.

Ngoài ra trước khi bị công an phát hiện, bị cáo đã nhiều lần môi giới cho những người này bán dâm, hưởng lợi 19 triệu đồng.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, phải có mức án nghiêm mới đủ răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

Tòa tuyên án.

Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, cha mẹ bị cáo có bệnh. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Qua đó, HĐXX chấp nhận một phần luận tội của VKS và luật sư bào chữa cho bị cáo nên

Vì những nhận định nêu trên, HĐXX tuyên án 5 năm tù về tội Môi giới mạo dâm và nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 19 triệu đồng. Còn số tiền 3.400 USD bị cơ quan thu giữ thời điểm phạm tội sẽ được sung công quỹ.

Sinh viên môi giới mại dâm cho Á hậu, MC giá 5 nghìn đô để lấy tiền đi học lĩnh án 5 năm tù - Ảnh 7.

Theo cáo trạng, ngày 29/8/2018, Dũ gọi điện cho N. (SN 1996, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) và T. (SN 1996, quê Thanh Hóa) thương lượng giá "đi khách".

Lúc này N. đồng ý giá "đi khách" là 3 triệu đồng, còn T. ra giá 6 triệu đồng một lượt. Sau đó, để ăn tiền chênh lệch Dũ gọi điện cho đại gia báo giá gấp đôi số tiền đã thỏa thuận với hai "chân dài" trên.

Hôm sau, Dũ cùng N. đến một khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP. HCM) theo như đã hẹn với khách. Tại đây, Dũ nhận 19 triệu đồng từ khách hàng. Sau đó, hai bên thực hiện hành vi bán dâm thì bị Cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang.

Trước đó một tuần, Dũ tiếp tục liên hệ với C.V. (SN 1997, làm nghề MC truyền hình) và á hậu N.T.D (SN 1995) theo yêu cầu của khách. Được biết, D. là một chân dài nổi tiếng trong showbiz. Năm 2017, D. tham gia cuộc thi sắc đẹp tại nước ngoài và đăng quang ngôi vị hoa hậu. Năm 2018, D tiếp tục tham gia cuộc thi sắc đẹp khác và đạt danh hiệu á hậu.

D. đồng ý bán dâm với giá 5.000 USD/lần, V. đồng ý bán dâm với giá 600 USD/lần. Sau đó Dũ báo với khách rằng D. bán dâm với giá 7.000 USD/ lần, còn V. là 1.500 USD/lần để hưởng tiền chênh lệch.

Sau khi khách đồng ý, chiều 30/8/2018, Dũ đến quán cafe tại quận 1 nhận từ khách 8.500 USD. Ngoài ra, D. và V. cũng đến quán ngồi nói chuyện và nhận tiền bán dâm. Sau đó, khách và chân dài đi bộ sang khách sạn lên phòng thực hiện hành vi bán dâm thì bị công an bắt quả tang.

Tổng số tiền cho lần môi giới này mà Dũ hưởng lợi là 3.400 USD. Tại cơ quan điều tra, hai chân dài D. và V. khai nhận Dũ là người môi giới mại dâm. Cơ quan chức năng xác định Dũ hưởng lợi từ hành vi môi giới mại dâm được 89 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Dũ còn thừa nhận từ tháng 9/2017 – 30/8/2018, Dũ đã nhiều lần thực hiện việc môi giới cho các "chân dài" hưởng lợi 19 triệu đồng.

Dũ dùng số điện thoại đăng ký tài khoản trên zalo và làm quen với với những cô gái mại dâm trên mạng. Sau đó Dũ để số điện thoại mình và ảnh của các cô gái lên trang web phim ảnh khiêu dâm để môi giới mại dâm hưởng lợi. Việc giao nhận tiền bằng cách gửi qua khoản Dũ hoặc trực tiếp gặp mặt.

Đối với những người đã có hành vi mua dâm trong đó có các "chân dài" công an TP. HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Đối với người liên quan là Đ.N.T. được Dũ nhờ đi lấy tiền 4 lần nhưng T. không biết số tiền này là tiền do Dũ môi giới mại dâm mà có. Vì vậy, cơ quan chức năng xác định không có cơ sở xử lý hình sự đối với hành vi của T.

Ngoài ra còn 1 đối tượng liên quan đến vụ án vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Báo quốc tế đưa tin bệnh nhân 91 xuất viện, bày tỏ ngưỡng mộ Việt Nam

    Tờ Daily Mail đưa tin bệnh nhân thứ 91 (phi công người Anh) đã xuất viện hôm thứ Bảy, và lên đường về nhà ở Scotland.
  • Đọc thêm