Giá vàng hôm nay 22/6: Quay đầu lao dốc

Công Hiếu/VTC News, Theo VTC News 07:38 22/06/2024

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.320 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm mạnh khi thị trường đón nhận các dữ liệu kinh tế khả quan hơn dự kiến thúc đã đẩy đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Theo báo cáo mới công bố, chỉ số quản lý mua hàng sơ bộ trong ngành sản xuất trong tháng 6 đã tăng lên 51,7, từ mức 51,3 được ghi nhận trong tháng 5. Các nhà kinh tế trước đó chỉ dự báo mức 51. Ngoài ra, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng.

Đặc biệt hơn, báo cáo mới công bố còn cho thấy sự phục hồi đáng kể hơn trong lĩnh vực dịch vụ với chỉ số dịch vụ tăng lên 55,1 trong tháng từ mức 54,8 được ghi nhận trong tháng 5. Theo báo cáo, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên mức cao nhất trong 26 tháng.

Giá vàng hôm nay 22/6: Quay đầu lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm sâu. (Ảnh: Thedailystar)

Sau báo cáo, đồng USD đã tăng 0,2% lên mức cao nhất trong hơn 7 tuần, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ sau dữ liệu của Mỹ.

Diễn biến giá vàng hôm nay

Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 22/6, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 320.000 đồng/lượng (mua vào) và không đổi ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.320 USD/ounce, giảm 40 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.334,7 USD/ounce, giảm 34,2 USD.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia cho rằng, giới đầu tư nên chuẩn bị tâm lý bởi thông thường, thị trường vàng sẽ có nhiều biến động vào mùa hè. Trưởng phòng Nghiên cứu Chantelle Schieven của Capitalight Research giải thích rằng theo truyền thống, thị trường mùa hè có thanh khoản thấp hơn, điều này có thể tạo ra sự biến động lớn hơn.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn còn mơ hồ về bước đi tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Với những tín hiệu kinh tế tích cực, nhiều khả năng Fed có thể chỉ cắt giảm lãi suất một lần vào cuối năm. Điều này cũng có nghĩa là vàng sẽ chịu áp lực giảm giá thêm một thời gian nữa, có thể kéo dài tới cuộc họp của Fed tháng 9 hoặc tháng 11.

Thị trường vàng cũng được cho là chịu ảnh hưởng từ kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày