Thưa Mẹ Con Đi (2019)

Giả thuyết gây sốc của "Thưa Mẹ Con Đi": Ngoài cặp "đam mĩ" diễn viên chính, vẫn còn người thứ 3 là gay?

Friday Night, Theo Helino 00:00 20/08/2019

Với việc xây dựng tình tiết lấp lửng của đạo diễn, Thưa Mẹ Con Đi vừa bị phát hiện ra giả thuyết mới rằng không chỉ có Văn và Ian mới là gay trong phim.

Bài viết có tiết lộ nội dung, xin độc giả cân nhắc

Thưa Mẹ Con Đi là phim điện ảnh Việt hiện đang được quan tâm nhiều nhất. Trước thời điểm ra mắt, trailer của bộ phim được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, tâm điểm là "cảm xúc hóa học" tuyệt vời của cặp đôi Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Gia Huy). Sau bao ngày chờ đợi, Thưa Mẹ Con Đi đã chính thức ra rạp vào ngày 16/8, để lại cho khán giả nhiều cảm xúc lẫn lộn. Do việc cố tình thêm vào những yếu tố mang tính nghệ thuật khiến bộ phim có nhiều điểm khó hiểu. Trong đó, nhân vật Khôi (Lê Công Hoàng) được tạo ra với ẩn ý như thế nào, có mục đích gì trong cuộc tình Văn - Ian đang cần lời giải đáp. Một trong số đó, giả thuyết nhân vật bí ẩn là "gay" cũng cần phải nghĩ tới.

Giả thuyết gây sốc của Thưa Mẹ Con Đi: Ngoài cặp đam mĩ diễn viên chính, vẫn còn người thứ 3 là gay? - Ảnh 1.

Ngoài mối tình nên thơ của Văn và Ian (ngoài cùng bên trái), Khôi (thứ sáu từ trái qua) là nhân vật tạo ra nhiều tình tiết cao trào, giả thuyết thú vị.

Ngay đoạn đầu phim, Khôi xuất hiện sau khi Văn cùng Ian về đến nhà. Lúc này, dù đã được chào hỏi "tay bắt mặt mừng", Khôi vẫn lơ Văn ra mặt. Theo lời kể của Văn, cả 2 người lúc trước rất thân với nhau, nhưng sau khi Văn đi du học, sự thân thiết đó gần như biến mất. Điều này có thể giải thích rằng Khôi ghen tị với Văn. Tuy nhiên, đó có thể còn là sự ghen tị về mặt "thiên hướng giới tính". Đặc biệt, Khôi là người mạnh mẽ, phát hiện ra những "xúc cảm" kì lạ của mình có thể sẽ đâm ra tính "khó ở".

Giả thuyết gây sốc của Thưa Mẹ Con Đi: Ngoài cặp đam mĩ diễn viên chính, vẫn còn người thứ 3 là gay? - Ảnh 2.

Ngày Văn về, ai cũng vui tươi, chỉ có Khôi là khác.

Giả thuyết gây sốc của Thưa Mẹ Con Đi: Ngoài cặp đam mĩ diễn viên chính, vẫn còn người thứ 3 là gay? - Ảnh 3.

Theo lời tâm sự của Văn, 2 người đã từng rong ruổi khắp nơi.

Thêm một chi tiết được củng cố, Khôi xuất hiện trong phim là hình ảnh chàng trai có số phận tương đối bi kịch. Qua lời kể của mẹ anh, Khôi vừa mới li hôn vợ mình. Tuy nhiên, đạo diễn phim không dành một phân cảnh nào cho việc Khôi hồi tưởng, nhớ nhung, hay nghĩ tới người vợ quá khứ của mình. Điểm này cũng rất lạ, lí do cho hôn nhân đổ vỡ kia được giữ kín kẽ.

Hơn thế nữa, hôm đầu tiên Văn về nước, Khôi xuất hiện với bộ dạng say khướt trong buổi ăn tối, rồi sau đó là hôm Văn đi chơi hội chợ, cuối cùng là phân đoạn dẫn đến cao trào đánh nhau. Có một sự thật là, từ lúc Văn về, Khôi đi uống nhiều hơn. Có thể lấy lí do Khôi cảm thấy ghen tị với người anh của mình. Tuy nhiên, đằng sau sự ghen tị đó còn là gì, thì chỉ có Khôi mới biết được.

Giả thuyết gây sốc của Thưa Mẹ Con Đi: Ngoài cặp đam mĩ diễn viên chính, vẫn còn người thứ 3 là gay? - Ảnh 4.

Trong bữa ăn chào đón, Khôi lái xe về trong tình trạng say "chẳng biết trời trăng mây đất".

Ở đám giỗ ba Văn, khi thông tin Văn và Ian yêu nhau được tiết lộ từ bà nội, Khôi đã "cười đểu" một cái. Đạo diễn phim đã rất hay trong việc giấu đi thiên hướng thật sự của Khôi. Nụ cười đó của Khôi có thể sẽ khiến khán giả nghĩ rằng Khôi khinh thường Văn. Tuy nhiên, nếu xét theo một hướng nào đó, Khôi như đang nói rằng: "Tưởng thế nào, cũng như nhau cả thôi!".

Giả thuyết gây sốc của Thưa Mẹ Con Đi: Ngoài cặp đam mĩ diễn viên chính, vẫn còn người thứ 3 là gay? - Ảnh 5.

Đám giỗ nhiều "drama" trong phim.

Sau nhiều lần xây dựng "bức tường thành" che giấu giới tính của Khôi, đạo diễn bỗng để lộ một tình tiết cực kì quan trọng đến với khán giả. Khi Khôi gặp Ian và xảy ra ẩu đả, anh đã cầm lấy điện thoại của Ian. Với "gaydar" sẵn trong người, anh biết ngay 2 người là người yêu của nhau chỉ vì nhìn thấy hình nền chụp chung trên điện thoại. Rồi anh kiếm cớ đánh Ian, như anh đang trút giận lên những cảm xúc kì lạ mà chính mình vừa mới nhận ra ở chính mình.

Giả thuyết gây sốc của Thưa Mẹ Con Đi: Ngoài cặp đam mĩ diễn viên chính, vẫn còn người thứ 3 là gay? - Ảnh 6.

Khôi (phải ngoài cùng) lôi kéo Văn la cà, say xỉn.

Thành thật mà nói, nhân vật Khôi dù ít đất diễn trong phim, đó là nhân vật quan trọng đẩy bộ phim đến nhiều lần cao trào. Nhờ có Khôi, Văn và Ian giận nhau, gia đình chị em xảy ra cãi vã. Và thêm vào đó, với sự xây dựng tình tiết lấp lửng từ phía đạo diễn, Khôi khiến người xem đặt nghi vấn về giới tính thật của anh. Và như thế, Khôi cũng đại diện cho tuýp người chưa dám thừa nhận mình ở giới tính thứ 3 trong xã hội.

Trailer "Thưa Mẹ Con Đi"

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Khôi cũng là "gay" không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thưa Mẹ Con Đi đang công chiếu trên các rạp toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm