Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng

Nguyễn Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:10 06/03/2021

Mạng xã hội này sẽ giúp Tesla và người dùng tương tác với nhau thuận tiện hơn trước đây.

Sau vụ bạo loạn Đồi Capitol và hàng loạt tài khoản mạng xã hội chặn các bài đăng của cựu tổng thống Donald Trump, con trai ông từng kêu gọi CEO Tesla ông Elon Musk lập ra mạng xã hội riêng "không thiên vị". Và giờ đây, hãng xe điện danh tiếng này đã có một mạng xã hội riêng cho chính mình tại địa chỉ: engage.tesla.com

Theo thông báo của công ty, mạng xã hội này là nơi để những người sở hữu xe và fan của Tesla "hành động nhân danh Tesla và phong trào vì năng lượng sạch." Với tên gọi "Tesla Engagement Platform", mạng xã hội này có cả tính năng thông tin cho người dùng về cách giúp công ty bán hàng và đưa dịch vụ trực tiếp tới người dùng trong bang, các sự kiện sắp tới và gây quỹ khắc phục thảm họa ở bang Texas.

Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng - Ảnh 1.

Mạng xã hội này được xem như một nỗ lực để khai thác sự nhiệt tình mạnh mẽ từ những người ủng hộ công ty bằng cách tập trung một số hoạt động họ từng làm trước đây. Ví dụ, những người sở hữu xe Tesla tại Thung lũng Silicon đã huy động được 10.000 USD hỗ trợ cho cộng đồng ở Del Valle, bang Texas, gần với khu vực nhà máy mới mà công ty đang xây dựng. Một số người sở hữu xe Tesla cũng đang vận động chính phủ áp dụng các chính sách năng lượng xanh.

Nền tảng tương tác mới còn hứa hẹn giúp người dùng phản hồi trực tiếp với nhóm chính sách của công ty. Nó cũng giúp người dùng dễ dàng trở thành thành viên của các câu lạc bộ địa phương và biết được các sự kiện sắp tới. Hơn nữa, nó cũng có hệ thống bình luận để người dùng chia sẻ các ý tưởng để cải thiện cho công ty.

Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một trong số các đề xuất phổ biến nhất là việc kêu gọi công ty giữ lại các diễn đàn cũ của công ty – vốn từng tồn tại mà không có các nhà quản trị nội dung và biến thành nơi chứa đầy những bài spam và các kẻ phá rối. Nếu không, ít nhất hãy thay thế nó bằng một bảng tin với điều gì đó tương tự như người quản trị nội dung trên nền tảng mạng xã hội mới.

Không rõ ông Elon Musk có tham gia mạng xã hội của công ty hay không, nhưng giờ đây nếu tài khoản Twitter của ông gặp sự cố nào đó, ông hoàn toàn có thể tự mình thông báo cho người hâm mộ về hoạt động của công ty với nền tảng mới này.

Theo: The Verge

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày