Giả nhân viên Apple Store, trộm trót lọt 19 chiếc iPhone

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 10/06/2016

Không cần đồ nghề cao siêu, 2 tên trộm này chỉ cần có đồng phục nhân viên cửa hàng là có thể hành nghề vô tư.

Khi bước vào Apple Store, hẳn ai cũng nhận ra rằng tất cả những sản phẩm trưng bày nơi đây đều được nối với dây khóa chống trộm để tránh kẻ xấu có ý đồ "cuỗm" ra khỏi cửa hàng. Tuy nhiên, đó chỉ là biện pháp để đối phó trong khu vực trưng bày, còn các thiết bị ở các khu vực khác đều không được bảo vệ bằng dây khóa này.

Giả nhân viên Apple Store, trộm trót lọt 19 chiếc iPhone - Ảnh 1.

Nắm bắt kẽ hở này, 2 tên trộm đã quyết định trà trộn vào khu vực bên trong bằng một cách rất đơn giản: mặc áo đồng phục của nhân viên Apple Store. Sự việc xảy ra tại một của hàng ở Manhattan (Mỹ) vào tuần trước và 19 chiếc iPhone với tổng giá trị ước tính vào khoảng 16.130 USD đã "không cánh mà bay" cùng 2 tên trộm thông minh này.

Theo thông tin từ DNAInfo, cảnh sát cho biết tên trộm đã cải trang y hệt nhân viên cửa hàng - mặc áo thun xanh dương cùng logo "Táo cắn dở" - chễm chệ bước vào khu vực phòng sửa chữa vào lúc 5:30 chiều ngày 1/6/2016.

Giả nhân viên Apple Store, trộm trót lọt 19 chiếc iPhone - Ảnh 2.

Ngay sau đó, tên trộm này đã nhanh tay "mượn tạm" 19 chiếc điện thoại iPhone rồi đưa cho đồng phạm giấu vào bên trong áo, cuối cùng cả hai cùng bước ra khỏi cửa hàng và không ai nhận thấy sự việc vừa xảy ra.

Hiện cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra, phía Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

(Tham khảo Business Insider, DNAInfo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm