Giả danh cảnh sát hình sự tán tỉnh người phụ nữ bán đất có tiền, thiếu thốn tình cảm

Ngô Nhung, Theo Người lao động 09:32 25/11/2020

Đỗ Bính lên mạng Internet copy hình ảnh giấy chứng minh Công an nhân dân để giả danh Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội rồi tán tỉnh người phụ nữ có tiền bán đất và đang kinh doanh, nhưng thiếu thốn tình cảm.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đỗ Bính (SN 1982; trú tại xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Bính từng có nhiều tiền án như Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong các vụ án liên quan đến lừa đảo, Bính luôn giả danh Cảnh sát hình sự của Công an TP. Hà Nội. Nhờ mác công an, Bính "cưa" đổ rất nhiều cô gái trẻ, đồng thời lừa "chạy việc", "chạy trường" để chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại.

Giả danh cảnh sát hình sự tán tỉnh người phụ nữ bán đất có tiền, thiếu thốn tình cảm - Ảnh 1.

Kẻ giả danh cảnh sát hình sự Đỗ Bính sau khi bị bắt tại cơ quan công an

Một trong những nạn nhân của Bính là chị T.. Tháng 7-2019, qua mạng xã hội Zalo, Bính làm quen với chị T. (thường trú tại Phúc Thọ, Hà Nội) đang bán hàng ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai. Biết chị T. có tiền bán đất và kinh doanh ở Sapa, lại đang thiếu thốn tình cảm nên Bính tìm cách tiếp cận, tán tỉnh.

Để tạo lòng tin, Bính lên mạng Internet copy hình ảnh giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Nguyễn Đình Chung (SN 1981, đơn vị công tác thuộc Công an TP. Hà Nội). Sau đó, Bính tự nhận mình là Nguyễn Đình Chung, đồng thời nói dối chưa lập gia đình.

Đối tượng rủ chị T. góp vốn mua chung cư ở đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đồng thời hứa xin việc cho chị T. và chuyển cho con gái của chị T. về khu vực quận Cầu Giấy học.

Bính đã lừa chị T. chuyển cho Bính gần 400 triệu đồng. Số tiền này Bính đã dùng để trả nợ. Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị T. đã tìm hiểu và được biết người đàn ông nói chuyện, gặp gỡ, nhận tiền của mình không phải tên là Nguyễn Đình Chung mà tên thật là Đỗ Bính. Bính sau đó đã chặn toàn bộ số điện thoại của chị T. và xóa tài khoản Zalo.

Căn cứ tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ đã tiến hành bắt giữ Bính. Tại Cơ quan Công an, Bính đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang củng cố hồ sơ, xử lý Đỗ Bính theo quy định.

Giả danh cảnh sát hình sự tán tỉnh người phụ nữ bán đất có tiền, thiếu thốn tình cảm - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm