Gia cảnh không ngờ của người yêu chồng cũ Thái Thiên Phượng: Bố là tội phạm khét tiếng có tiền sử trộm cướp, bắt cóc

Đan Thư, Theo Thể Thao Văn Hóa 10:54 11/03/2023

Bố của người yêu chồng cũ Thái Thiên Phượng từng liên quan đến 2 vụ trộm cướp dùng vũ trang.

Dù đã hơn 2 tuần trôi qua, vụ án nữ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại vẫn đang là chủ đề được truyền thông quan tâm.

Ngày 8/3 vừa qua, nghi phạm thứ 7 tên Phan Xảo Hiền, 29 tuổi, KOL Hong Kong (Trung Quốc), được cho là người yêu của Alex Kwong - chồng cũ Thái Thiên Phượng đã bị bắt giữ. Cô ta bị tình nghi đã sắp xếp một chiếc du thuyền để giúp Alex Kwong trốn khỏi thành phố. Truyền thông đưa tin, Phan Xảo Hiền đã bị bắt ở Thâm Quyến và được bàn giao cho cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) tại một điểm kiểm soát biên giới.

Gia cảnh không ngờ của người yêu chồng cũ Thái Thiên Phượng: Bố là tội phạm khét tiếng có tiền sử trộm cướp, bắt cóc - Ảnh 2.

Phan Xảo Hiền - KOL Hong Kong (Trung Quốc) nổi tiếng là nghi phạm thứ 7 trong vụ án Thái Thiên Phượng (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi danh tính nghi phạm thứ 7 được công bố, thông tin xoay quanh Phan Xảo Hiền cũng được netizen lùng sục. Gia thế người tình chồng cũ Thái Thiên Phượng khiến cư dân mạng hết sức bất ngờ. Theo truyền thông Trung Quốc, cha của Phan Xảo Hiền là tên tội phạm khét tiếng Phan Loan Bân, còn được gọi là "vua súng kép". Người đàn ông này từng liên quan đến 2 vụ trộm cướp dùng vũ trang trong quá khứ.

Gia cảnh không ngờ của người yêu chồng cũ Thái Thiên Phượng: Bố là tội phạm khét tiếng có tiền sử trộm cướp, bắt cóc - Ảnh 3.

Phan Xảo Hiền và bố (Ảnh: Dimsum Daily)

Gia cảnh không ngờ của người yêu chồng cũ Thái Thiên Phượng: Bố là tội phạm khét tiếng có tiền sử trộm cướp, bắt cóc - Ảnh 4.

Phan Loan Bân có tiền sử trộm cướp, bắt cóc (Ảnh: Dimsum Daily)

Năm 1993, Phan Loan Bân cùng 3 đồng bọn lên kế hoạch về vụ cướp tại một nhà hàng ở Du Ma Địa, Cửu Long. Khách hàng tại nhà hàng vào thời điểm đó có cả nam diễn viên Lưu Gia Lương và vợ, cũng như ca sĩ opera Franco Yuen. Sau khi tẩu thoát với 470.000 đô la Hong Kong (hơn 1,4 tỷ đồng), 4 tên cướp đã bị cảnh sát bắt giữ. Phan Loan Bân bị kết án 10 năm tù vì vụ việc.

Ra tù, Phan Loan Bân vẫn không hoàn lương. Vào tháng 9/2002, hắn và đồng bọn tiếp tục tổ chức bắt cóc một doanh nhân, đòi tiền chuộc 50 triệu đô la Hong Kong (hơn 150 tỷ đồng). Nhờ người nhà thương lượng, hắn đã ra giá xuống còn 5 triệu đô la Hong Kong (hơn 15 tỷ đồng). Phan Loan Bân sau đó bị kết tội bắt cóc và tống tiền, nhận án 21 năm tù.

Sau khi ra tù, Phan Luân Bân sống cùng 2 cô con gái trong một căn hộ sang trọng ở Du Ma Địa với mức giá thuê hàng tháng khoảng 100.000 đô la Hong Kong (hơn 300 triệu đồng).

Gia cảnh không ngờ của người yêu chồng cũ Thái Thiên Phượng: Bố là tội phạm khét tiếng có tiền sử trộm cướp, bắt cóc - Ảnh 5.

Phan Xảo Hiền rời Tòa án thành phố Cửu Long sau khi được tòa án cho tại ngoại, tiếp tục nhận điều tra (Ảnh: HK01)

Đến nay, đã có tổng cộng 7 nghi phạm bị bắt giữ trong vụ án sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng. Các nghi phạm bao gồm Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân), Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân), 1 người phụ nữ tên Wu (tình nhân của bố chồng cũ), 1 người đàn ông tên Lin (bạn thân chồng cũ) và Phan Xảo Hiền, 29 tuổi (bạn gái mới của chồng cũ nạn nhân).

Nguồn: Dimsum Daily

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày