Cả thế giới "phát cuồng" vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về "vũ điệu rửa tay"!

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/03/2020

Không chỉ còn nằm trong lãnh thổ Việt Nam, MV "Ghen Cô Vy" đang trở thành "siêu phẩm" khiến khắp thế giới phải ngả mũ nể phục.

Trong đầu năm 2020, cả thế giới vô cùng lo lắng trước dịch bệnh liên quan đến chủng virus Covid-19 đã trở nên bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp. Chính điều này đã khiến cho Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường kết hợp cùng bộ ba nghệ sĩ Khắc Hưng - Min - Erik đã quyết tâm làm mới lại ca khúc "Ghen" để thực hiện nên một dự án cộng đồng, chung tay đẩy lùi bệnh dịch mang tên "Ghen Cô Vy".

ERIK x MIN x KHẮC HƯNG | 'Ghen Cô Vy'

Ngay khi lên sóng, MV "Ghen Cô Vy" đã khiến cho khán giả vô cùng thích thú bởi những giai điệu trên nền nhạc ca khúc "Ghen" nhưng lại phối lại hoàn toàn mới cũng như viết lại toàn bộ lyrics mới khiến người nghe dễ cảm, dễ nhớ và dễ thực hiện. Sau khi MV Lyrics phát hành và nhận được sự yêu thích của khán giả, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường còn tiếp tục thực hiện phiên bản Animation (hoạt hình) cũng như tạo nên thử thách "vũ điệu rửa tay" để lan toả qua các mạng xã hội.

Và ekip thực hiện cũng như người hâm mộ cũng không thể ngờ được rằng, MV "Ghen Cô Vy" cũng như "vũ điệu rửa tay" lại bất ngờ xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình Mỹ - HBO và trong chương trình "Last Week Tonight With John Oliver". Đây là một trong những show có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ, bản thân MC chương trình John Oliver cũng đã từng nhận được 16 giải Emmys danh giá trong suốt sự nghiệp.

MV "Ghen Cô Vy" lên sóng truyền hình Mỹ

Sau đó, "vũ điệu rửa tay" nằm trong dự án "Ghen Cô Vy" cũng được trang fanpage chính thức của UNICEF - Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc chia sẻ và dành những lời khen tặng có cánh. Mới đây nhất, MV "Ghen Cô Vy" cũng vinh dự xuất hiện trên đài truyền hình BFMtv của Pháp và khiến các biên tập viên của chương trình vô cùng phấn khích và còn gọi đây là ca khúc của năm. Thậm chí các biên tập viên còn dành thời gian để cùng nhau trò chuyện về MV "Ghen Cô Vy" cũng như hai ca sĩ thể hiện: Min và Erik. Cuối cùng, họ còn khẳng định: "Nền âm nhạc Vpop đang cứu Việt Nam khỏi Virus Corona".

Clip ca khúc "Ghen Cô Vy" xuất hiện trên đài truyền hình Pháp (Nguồn: Fanpage VFE - Vietnam France Exchange)

MV "Ghen Cô Vy" không chỉ xuất hiện trên sóng truyền hình mà còn được hàng loạt các tờ báo trên thế giới đưa tin. Điều này minh chứng cho việc sản phẩm âm nhạc nhằm phòng chống dịch bệnh corona đang công phá thị trường quốc tế như thế nào. Cùng xem, "Ghen Cô Vy" cũng như "vũ điệu rửa tay" đã thực sự gây "bão" như thế nào.

MV "Ghen Cô Vy" được hàng loạt tạp chí trên thế giới ca ngợi

Tờ Stern của Đức: "Video này đang trở thành một bản hit quốc tế"

Trong bài viết được đăng tải trên tờ Stern - tạp chí nổi tiếng của Đức đã có tiêu đề: "Việt Nam xuất bản video hoạt hình về rửa tay và trở thành một bản hit trên Internet". Bài viết mở đầu bằng thông tin: "Viện Y tế Việt Nam, phối hợp với các nhạc sĩ, đã phát hành một bản nhạc Pop về việc rửa tay để đề phòng virus corona. Mặc dù ngôn ngữ xa lạ đối với nhiều người nhưng video này hiện đang là một bản hit quốc tế".

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 4.

Ca khúc "Ghen Cô Vy" được tạp chí nổi tiếng của Đức - tờ Stern đưa tin.

Tờ tạp chí của Đức còn dẫn dắt lại lời ca khúc và chia sẻ: "Rửa tay, không chạm vào mắt, mũi và miệng, hạn chế các chuyến thăm của bạn đến những nơi đông người, đẩy virus corona trở lại - đoạn điệp khúc này, với giai điệu nhạc pop, hiện đang trở thành một bản hit. Bài hát có tên là "Ghen Cô Vy" và được phát hành bởi Viện Sức khỏe và Công nghệ Việt Nam phối hợp với các nhạc sĩ. Việt Nam cho thấy họ đang làm thế nào để mang đến những thông tin sáng tạo về sự lây lan của virus corona mà không hề bị đánh giá thấp. Bài hát mô tả các phương pháp mà cộng đồng có thể tự bảo vệ một cách dễ dàng và hiệu quả trước sự lây lan của virus corona".

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 5.

Những lời khen vô cùng tích cực với sản phẩm âm nhạc do Việt Nam làm nên hướng tới cộng đồng.

Tờ Stern nước Đức còn không quên nhắc đến việc bài hát "Ghen Vô Vy" đã được người hâm mộ trên toàn thế giới tìm thấy và truyền tay nhau. Đặc biệt là sau khi xuất hiện trên sóng chương trình truyền hình Last Week Tonight. Tờ này nói thêm: "Nam MC của chương trình khen ngợi việc sáng tạo của Việt Nam khi thực hiện nên một sản phẩm âm nhạc vận động cộng đồng cùng rửa tay và thậm chí ông còn nhún nhảy theo giai điệu của ca khúc trong chương trình mà ông dẫn dắt".

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 6.

Tờ Stern nhắc đến việc MV "Ghen Cô Vy" được phát sóng trên chương trình truyền hình của Mỹ.

Bên cạnh đó, tạp chí của Đức còn nói đến việc "vũ điệu rửa tay" của Quang Đăng đang truyền cảm hứng trên mạng xã hội: "Vũ công người Việt Quang Đăng đã sáng tạo ra vũ đạo của riêng mình cho bài hát. Hashtag #quangdang đã nhận được gần 6 triệu lần tìm kiếm trên một ứng dụng xã hội".

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 7.

Tờ Stern còn chia sẻ clip "vũ điệu rửa tay" do Quang Đăng thực hiện.

Tờ Billboard của Mỹ: "Bài hát này bắt tai một cách kỳ quái"

Tạp chí Billboard - tạp chí Âm nhạc lớn nhất nước Mỹ vừa qua đã bất ngờ đưa tin về ca khúc "Ghen Cô Vy" của bộ ba Min x Erik x Khắc Hưng và thậm chí còn khẳng định ca khúc này có giai điệu "bắt tai một cách kì quái" ("insanely catchy").

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 8.

Bài báo của Billboard nhận định ca khúc "Ghen Cô Vy": "Bắt tai một cách kỳ quái".

Trong bài viết, Billboard đã đưa ra dẫn chứng về sức hút lớn của ca khúc "Ghen Cô Vy" lẫn "vũ đạo rửa tay" khắp toàn cầu, cũng như việc ca khúc được xuất hiện trên chương trình "Last Week Tonight With John Oliver" và được đón nhận nồng nhiệt như thế nào.

Billboard thậm chí khẳng định: "Ca khúc này sẽ vấn vương trong đầu bạn suốt nhiều ngày, video hoạt hình đăng kèm thậm chí cũng vui không kém giai điệu", giới thiệu đến độc giả quốc tế giai điệu gốc của ca khúc dựa trên bản hit "Ghen" của Min, Erik và nhạc sĩ Khắc Hưng, đồng thời đưa ra những nhận xét tốt đẹp về thông điệp, nội dung cùng sự cần thiết của ca khúc trong công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam lẫn thế giới".

Tờ C News của Pháp: "Một bài hát phòng chống virus corona tuyệt vời và vô cùng viral"

Trên tiêu đề của tờ C New - tạp chí của Pháp đã khẳng định ngay trên tiêu đề rằng đây là một bài hát phòng chống virus corona vô cùng tuyệt vời. Tờ này giới thiệu về ca khúc: "Đây là một cách thú vị và mang tính giáo dục để ghi nhớ những điều cần làm trong thời điểm dịch bệnh xảy ra. Chính phủ Việt Nam đã phát hành một bài hát hấp dẫn để ngăn chặn coronavirus, nhanh chóng phòng bị virus. Hãy rửa tay! Chà, chà, chà, chà xát chúng! Tránh đi đến những nơi đông người - bài hát này có tên 'Ghen Cô Vy'".

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 9.

Tờ C News của Pháp đưa tin về MV "Ghen Cô Vy".

Tờ C News chia sẻ tiếp: "Giai điệu của ca khúc là một bài hát nổi tiếng của Vpop. Bên cạnh đó, ca khúc được trình diễn bởi các ca sĩ Việt Nam là Erik và Min, cả hai đều từng thuộc đoàn nghệ sĩ vũ công ST.319. Đoạn clip phòng ngừa, có virus xanh huỳnh quang nhỏ, cũng đã đưa ra một thách thức mới trên ứng dụng chia sẻ video với hashtag #Ghencovychallenge".

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 10.

Những thông tin về "Ghen Cô Vy" đều được tờ C News đề cập.

Tờ madmoiZelle của Pháp: "Một ca khúc phòng chống virus corona gây nghiện"

Mở đầu bài viết của tạp chí madmoiZelle (Pháp) đặt ra câu hỏi: "Bạn có lo lắng về những tin tức về coronavirus?". Sau đó liền có câu trả lời: "Bằng cách tạo ra một bài hát về virus corona, chính phủ Việt Nam đang thử một cách tiếp cận mới, thú vị hơn để phòng ngừa".

Tờ này chia sẻ thêm: "Bài hát của chính phủ Việt Nam về virus corona đang là sáng kiến tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Giữa những con thú nhỏ dễ thương và những người đeo mặt nạ nghịch ngợm cùng tiếng đàn guitar, đoạn clip này đã mang đến hình minh họa dễ thương và không khí vui tươi đã được chính phủ Việt Nam tạo ra. Thật sự đã phải thấm nhuần những cử chỉ chiến đấu chống lại virus trong video này. Quả thực đây là một ca khúc phòng chống virus gây nghiện".

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 11.

Một tờ tạp chí khác của Pháp không ngần ngại khẳng định "Ghen Cô Vy" là một ca khúc gây nghiện.

"Vũ điệu rửa tay" trở thành vũ đạo hot trend nhất đầu năm 2020

Không chỉ xuất hiện trên các kênh tin truyền thông quốc tế, "vũ điệu rửa tay" cũng đang gây "sốt" trên mạng xã hội khi không chỉ người Việt Nam mà còn là người nước ngoài cũng cùng nhau thực hiện "vũ điệu rửa tay". Bên cạnh những đoạn clip thực hiện thử thách của "vũ điệu rửa tay" từ Min, Erik, Đỗ Hoàng Dương, Quang Đăng... thì hashtag #ghencovychallenge cùng các video dance cover cũng đang được cộng đồng thế giới vô cùng hưởng ứng và dành những phản ứng tích cực. Phải nói rằng, chưa bao giờ một sản phẩm hướng tới cộng đồng của Việt Nam mà lại khiến cho cả thế giới "khuynh đảo" nhiều đến vậy.

Quang Đăng là tác giả của vũ đạo chống dịch cực dễ thương trong #ghencovychallenge

Clip Min thực hiện "vũ điệu rửa tay" trên nền nhạc ca khúc "Ghen Cô Vy"

Clip Erik thực hiện "vũ điệu rửa tay" của ca khúc "Ghen Cô Vy"

Đỗ Hoàng Dương cũng nhanh chóng bắt trend với "vũ điệu rửa tay"

Tuấn Trần khiến fan thích thú với vũ điệu rửa tay cực hot

Phương Mỹ Chi cũng không nằm ngoài cuộc

Hot streamer ViruSs

MC Nguyên Khang - Miko Lan Trinh

Clip "vũ điệu rửa tay" từ diễn viên Huy Khánh và con gái

Thành viên Hiệp hội IFRC quốc tế tham gia thực hiện thử thách "vũ điệu rửa tay"

Thành viên thuộc Hiệp hội IFRC quốc tế tham gia thực hiện thử thách "vũ điệu rửa tay"

Người đàn ông tại Scotland thích thú với "vũ điệu rửa tay"

Cả thế giới phát cuồng vì Ghen Cô Vy: Từ Việt Nam đến Mỹ, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, khắp báo chí truyền hình và MXH đều đang bàn tán về vũ điệu rửa tay! - Ảnh 24.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm