Ghen ăn tức ở vì Mark Zuckerberg nhận bằng tốt nghiệp, thanh niên này đã troll theo cách sáng tạo nhất

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 26/05/2017

Trò đùa này hoàn toàn vô hại và nó đã mang tiếng cười đến cho nhiều người.

Sau 12 năm bỏ học ngang tại một ngôi trường đại học danh giá Harvard - ước mơ của hàng trăm hàng ngàn con người, CEO Facebook anh Mark Zuckerberg đã quay lại trường để nhận bằng tốt nghiệp danh giá và đọc diễn văn tốt nghiệp. Sau buổi lễ này, Zuckerberg đã chia sẻ nhiều về kỉ niệm hồi sinh viên của mình, ví dụ như chia sẻ video ghi lại khoảnh khắc anh được nhận học hay chụp ảnh tại căn phòng ký túc xá mà anh đã tạo ra Facebook ở đó.

Mark Zuckerberg vui sướng vì nghe tin được nhận vào đại học Harvard.

Để chào mừng anh trở về trường, một hacker (có thể là sinh viên hoặc cựu sinh viên Harvard) đã có một cách thức khác thường. Cụ thể, trước vài giờ buổi đọc diễn văn của Zuckerberg, tờ báo mạng của sinh viên Harvard, The Harvard Crimson, đã bị hack với những bài báo giả và hình ảnh xấu tệ nhằm châm chọc Zuckerberg.

Ghen ăn tức ở vì Mark Zuckerberg nhận bằng tốt nghiệp, thanh niên này đã troll theo cách sáng tạo nhất - Ảnh 2.

Trang web The Harvard Crimson lúc bị hacker sửa đổi nội dung.

Ví dụ một bài báo có tiêu đề như sau: "OP-ED: How Come Everyone Talks About How I Stole Facebook But Nobody Talks About How I Murdered Eduardo Saverin" (Dịch: Tại sao mọi người lại bàn đến chuyện tôi ăn trộm Facebook nhưng chẳng ai nói chuyện tôi đã giết Eduardo Saverin) hoặc "Oops: Mink Pinklebink Accidentally "Likes" Own Commencement Speech" (Dịch: Ôi trời: Mink Pinklebink đã vô tình "like" bài diễn văn của chính mình cơ đấy), Mink Pinklebink là tên mỉa mai mà tác giả vụ việc đã đặt cho Zuckerberg.

"Trong sớm hôm nay, website The Harvard Crimson đã bị sửa đổi bởi một người dùng chưa được xác thực", chủ tịch của tờ báo Derek Choi cho biết, và khẳng định thêm đây không phải là một trò đùa từ ban biên tập về chuyến thăm của Zuckerberg.

Ghen ăn tức ở vì Mark Zuckerberg nhận bằng tốt nghiệp, thanh niên này đã troll theo cách sáng tạo nhất - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg chụp ảnh nhận bằng tốt nghiệp với phụ huynh.

Choi cho biết thêm anh rất tiếc về sự bất tiện đến các độc giả. Tuy nhiên có vẻ như ai đọc các trang web này đều không thấy phiền lòng gì cả, thay vào đó là họ đã có một trận cười sảng khoái. Đây được xem là một trò đùa vô hại để thể hiện mức độ "chơi ngông" và nghịch ngợm từ những thiên tài đến từ Harvard mà thôi.

Hiện tại trang web The Harvard Crimson đã trở lại bình thường, nhưng có lẽ cộng đồng sinh viên Harvard nói riêng và cộng đồng mạng nói chung đều không thể quên được sự việc này.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm