Xem màn "tra tấn" này để biết chiếc iPhone 2G của 10 năm trước bền thế này đây

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 25/05/2017

Nó đã vượt qua các màn thử nghiệm thô bạo một cách xuất sắc.

Chiếc iPhone đầu tiên, hay còn gọi với cái tên không chính thức là iPhone 2G, đã ra đời cách đây 10 năm. Theo thống kê, Apple đã bán được 6 triệu mẫu máy iPhone này trong lịch sử, khiến nó trở thành một trong những mẫu smartphone màn hình cảm ứng bán chạy nhất vào thời bấy giờ.

Vừa qua, kênh Youtube có tên JerryRigEverything đã thực hiện màn "tra tấn" mẫu máy đã ra đời cách đây 10 năm này để xem độ bền của nó so với tiêu chuẩn máy ngày nay ra sao.


Cụ thể, chiếc iPhone đầu tiên được trang bị kính Gorilla Glass thế hệ thứ nhất, và nó đã bị xước khi thử bằng bút có độ cứng ở mức 5, tệ hơn nhiều so với hầu hết các mẫu smartphone hiện nay. Ngay cả phím Home cũng bị trầy dễ dàng vì nó làm bằng nhựa chứ không phủ sapphire. Đặc biệt, mặt lưng của máy bao gồm chất liệu kim loại ở phần trên và nhựa ở phần dưới cùng dễ dàng bị xước.

Các thành phần khác của máy như cụm camera chính, viền xung quanh máy cùng các nút bấm cũng không tránh khỏi việc dễ dàng bị xước. Điều này cũng dễ hiểu vì có lẽ thời điểm đó công nghệ chưa cho phép Apple sử dụng các vật liệu chống xước tốt hơn.

Với màn "thử lửa", màn hình của máy chỉ chịu được khoảng 20 giây trước khi các điểm ảnh trên đấy bị tối đen. Tuy nhiên điều ngạc nhiên là nó đã bình thường trở lại chỉ sau vài phút.

Cuối cùng là bài thử bẻ cong, tác giả của video đã không thể bẻ được chiếc iPhone này vì kích thước nhỏ và độ dày của nó đã khiến việc cầm nắm để bẻ bị cản trở. Cuối cùng, anh đã kết luận chiếc iPhone đời đầu này bền hơn nhiều loại smartphone khác mà anh đã thử nghiệm vì đến cuối bài "tra tấn" nó vẫn hoạt động tốt, mặc dù toàn thân đã bị trầy xước khá nhiều.

Như vậy, iPhone đời đầu quả không hổ danh là một thiết bị bền bỉ và đầy sáng tạo. Hy vọng smartphone tiếp theo của Apple cũng sẽ là một thiết bị tuyệt vời và bền bỉ như bậc "tiền bối" của nó.

(Tổng hợp)


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm