iPhone của Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ cài duy nhất một ứng dụng

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 26/05/2017

Ông Donald Trump mới quay lại dùng iPhone từ đầu năm nay, trước đó ông dùng smartphone Android.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên cập nhật Twitter từ một chiếc iPhone có cài duy nhất một ứng dụng chính là Twitter, dẫn lời cây viết Mike Allen của trang Axios. Cũng theo báo cáo này, những cộng sự của ông Trump luôn muốn giữ ông bận rộn và giới hạn thời gian sử dụng điện thoại của ông để Tổng thống Mỹ không cập nhật nhiều bài đăng gây tranh cãi và chưa được biên tập lên tài khoản Twitter cá nhân.

iPhone của Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ cài duy nhất một ứng dụng - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump nghe điện thoại từ một thiết bị Android khi ăn trưa tại South Carolina năm ngoái.

Trước đó trong suốt cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm ngoái và trong những ngày đầu nhậm chức, Tổng thống Donald Trump được cho là có dùng Twitter từ một thiết bị Android mà trang The New York Times mô tả bằng cụm từ "cũ và kém bảo mật". Một số chuyên gia bảo mật khi đó nhận định chiếc điện thoại này có thể mang rủi ro bảo mật to lớn. Ông Donald Trump được cho là đã sử dụng chiếc Samsung Galaxy S3, một dòng máy đã không được cập nhật những bản vá bảo mật từ năm 2015.

Dù vậy, vào đầu năm nay, người đứng đầu nước Mỹ đã chuyển sang sử dụng iPhone. Với việc thường xuyên được nhận cập nhật từ Apple đồng thời sử dụng một hệ điều hành đóng, iPhone vẫn được coi là một lựa chọn an toàn hơn điện thoại Android. Dẫu sao đi chăng nữa, ông Donald Trump có vẻ chỉ "nghiện" Twitter chứ không nghiện smartphone.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm