Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump "theo dõi" trên Instagram là ai?

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 13/02/2017

Donald Trump chỉ follow 15 người này trên Instagram, họ là ai?

Donald Trump, vị tân Tổng thống của Mỹ tuy là người không mấy "mặn mà" với công nghệ nhưng cũng khá bắt kịp thời đại khi tham gia vào các dịch vụ mạng xã hội. Bên cạnh tài khoản Twitter với 24,3 triệu người theo dõi, ông còn sử dụng mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng Instagram với 5,6 triệu lượt "follow".

@realdonaldtrump là tên tài khoản Instagram của ông, được lập từ tháng 4/2013 vốn chỉ để chia sẻ ảnh chụp gia đình, ảnh chụp cùng các ngôi sao nổi tiếng và dinh thự, khách sạn của ông trên khắp thế giới. Tuy nhiên, tạm gác qua phần này, với số lượt theo dõi hơn 5 triệu người thì ngược lại Donald Trump "chú ý" đến bao nhiêu người? Qua tìm hiểu từ trang Instagram của ông, thực chất Donald Trump chỉ "follow" có 15 tài khoản, vậy họ là ai?

1. Ivanka Trump - con gái đầu của Donald Trump

Sinh năm 1981, Ivanka Trump là con gái duy nhất của Donald Trump với người vợ đầu Ivana Trump. Sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế, cô từ chối làm việc cho cha mình mà đi đầu quân cho một công ty bất động sản khác ở New York là Forest City và bắt đầu sự nghiệp từ vị trí thấp nhất của một người vừa ra trường.

Sau 2 năm làm việc ở Forest City, Ivanka mới quay về tham gia vào việc kinh doanh của cha mình. Tài khoản Instagram của cô đa phần là ảnh chụp với chồng mình Jared Kushner và 3 đứa con của họ.


2. Eric Trump - con trai giữa

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 2.

Khác với người chị Ivanka, Eric vào công ty cha mình làm việc ngay sau khi ra trường và được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển và mua lại, nhưng đa phần tập trung vào mảng xây dựng. Eric hiện sở hữu và điều hành Trump Winery, lò sản xuất rượu vang lớn nhất Virginia. Anh đã cam kết tài trợ 28 triệu USD cho bệnh viện nhi St. Jude Children's Research Hospital thông qua quỹ Eric Trump Foundation.


3. Donald Trump Jr. - con trai cả

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 4.

Hiện Donald Trump Jr. cũng làm việc cùng cha. Anh đang nắm giữ vị trí Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển và mua lại thuộc tập đoàn The Trump Organization.


4. Tiffany Trump - cô con gái út

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 6.

Tiffany Trump có lẽ là "Instagrammer" hoạt động tích cực nhất trong gia tộc Trump. Cô trước đây còn được đưa vào danh sách "Rich Kids of Instagram" với hàng loạt ảnh ăn chơi xa xỉ, đi du lịch triền miên và những bức ảnh mặc các trang phục của những nhà thiết kế hàng đầu.


5. Lara Trump - vợ của Eric Trump

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 8.

Là con dâu trong nhà, Lara Trump cũng không thoát khỏi sự "theo dõi" của Donald Trump. Instagram của Lara đa phần là ảnh vợ chồng, ảnh 2 chú cún cùng với gia đình.


6. Dan Scavino

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 10.

Là một trợ lý kiêm giám đốc truyền thông xã hội cho Donald Trump, Dan Scavino mang trọng trách khá lớn trong việc lan truyền hình ảnh của vị tân Tổng thống này đến với nhiều người trên thế giới hơn. Và cũng không bất ngờ gì khi Dan cũng là người có trách nhiệm nắm giữ các tài khoản mạng xã hội của Donald Trump.


7. Eric Trump Foundation

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 12.

Quỹ Eric Trump Foundation được quản lý bởi đứa con trai Eric, đây là quỹ từ thiện nhằm quyên góp tiền giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh không may mắn tại bệnh viện St. Jude. Tuy nhiên có vẻ như tài khoản này không hoạt động nhiều, bởi từ khi lập đến nay chỉ có vỏn vẹn 2 bức ảnh được đăng lên.


8. Hope Hicks - Giám đốc truyền thông chiến lược của Trump

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 14.

Hope Hicks đã gắn bó với Trump từ nhiều tháng qua, đầu tiên là đảm nhận vị trí thư ký báo chí trong suốt chiến dịch tranh cử của Trump. Rất có thể cô cũng là người góp sức trong việc truyền thông trên Instagram, bởi Trump chỉ "follow" cô ta trên mỗi mạng xã hội này chứ không "ngó ngàng" gì đến cô trên Twitter. Tuy nhiên tài khoản của cô có đăng tải gì bên trong thì hoàn toàn là một ẩn số, bởi hiện tại cô đã chuyển sang chế độ riêng tư.


9. Trump Doonbeg

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 16.

Đây là tài khoản chính thức của khu resort chơi goft 5 sao của Trump, toạ lạc tại Co. Clare (Ireland).


10. Trump Golf

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 18.

Đây là trang Instagram chính thức giới thiệu hệ thống sân golf cao cấp của tập đoàn Trump trên toàn thế giới. "Trang Instagram chính thức của thương hiệu sân goft cao cấp nhất toàn cầu...", phần mô tả của trang này cho biết.


11. Trump Hotels

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 20.

Cũng giống với Trump Golf, Trump Hotel là trang Instagram chính thức chuyên giới thiệu hệ thống khách sạn của tập đoàn trên toàn thế giới.


12. Trump Washington, D.C

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 22.

Được khánh thành tháng 10/2016, Trump quyết định mở hẳn một trang Instagram cho riêng khách sạn này để phô trương sự bề thế. Được biết khách sạn này toạ lạc rất gần Nhà Trắng và nằm ngay bên trong bưu điện cũ Pavilion.


13. Trump Golf Ferry Point

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 24.

Thêm một tài khoản khác liên quan đến sân golf của gia tộc Trump được ông "theo dõi".


14. Trump Golf Los Angeles

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 26.

"Trải nghiệm sân golf chất lượng cao cấp với dịch vụ chưa từng có, những tiện nghi độc quyền và đặc biệt có cảnh quan hướng ra biển Thái Bình Dương vô cùng tuyệt vời", trang Instagram này mô tả.


15. Mike Pence - phó Tổng thống Mỹ

Không người mẫu, cũng chẳng phải ca sĩ, 15 người Donald Trump theo dõi trên Instagram là ai? - Ảnh 28.

Người cuối cùng được "quan tâm" trong danh sách này là Mike Pence, đương kim phó Tổng thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên tài khoản hiện tại của ông có vẻ như rất ít hoạt động, đã 13 tuần qua không hề có thêm bất kì hình ảnh gì mới.

(Tổng hợp)Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm