Gene Solutions triển khai chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 06/10/2021

Chương trình "Tầm soát ung thư vú trọn vẹn: Yêu bản thân. Đừng trì hoãn" với mong muốn kêu gọi phụ nữ hãy chú ý bảo vệ sức khỏe và nâng cao nhận thức về việc tầm soát ung thư vú sớm và đúng cách.

Từ ngày 01.10.2021 đến hết ngày 31.10.2021, Công ty Cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) chính thức phối hợp cùng 3 bệnh viện (BV): BV Phụ sản Hà Nội, BV Trung ương Huế và BV Đại học Y Dược TP.HCM triển khai chương trình vì cộng đồng "Tầm soát ung thư vú trọn vẹn: Yêu bản thân. Đừng trì hoãn".

Gene Solutions triển khai chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí - Ảnh 1.

Chương trình "Tầm soát ung thư vú trọn vẹn: Yêu bản thân. Đừng trì hoãn" diễn ra tại 3 thành phố lớn từ ngày 1/10

Chương trình cung cấp 300 suất tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (100 suất), BV Đại học Y Dược TP.HCM (100 suất) và BV Trung Ương Huế (100 suất) với các phương pháp tầm soát ung thư vú hiện đại, ứng dụng công nghệ cao để phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

Gene Solutions triển khai chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí - Ảnh 2.

Phát hiện ung thư vú trong giai đoạn sớm sẽ mang lại cơ hội chữa lành cao hơn

Theo đó, phụ nữ tham gia chương trình sẽ được thực hiện miễn phí xét nghiệm gen oncoSure để đánh giá nguy cơ cao do ung thư di truyền theo chỉ định của bác sĩ. Nếu kết quả là nguy cơ cao do gen, MGI - Gene Solutions sẽ hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho 3 người thân trực hệ của người thực hiện để tiếp tục tầm soát đột biến di truyền làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú cho người thân của người thực hiện; đồng thời miễn phí chụp cộng hưởng từ (MRI) tuyến vú kết hợp chụp nhũ ảnh nếu người thực hiện có mang đột biến thuộc 7 gen liên quan đến ung thư vú.

Trường hợp người thực hiện có kết quả sàng lọc gen âm tính sẽ được khuyến nghị tầm soát ung thư vú theo quy trình thông thường và miễn phí chụp nhũ ảnh nhóm đối tượng từ 40 tuổi trở lên. Đây là hoạt động thiết thực của Gene Solutions nhằm kêu gọi chị em phụ nữ yêu thương bản thân, chú ý bảo vệ sức khỏe và nâng cao nhận thức về việc tầm soát ung thư vú sớm và đúng cách, hưởng ứng Tháng 10 - Tháng hành động phòng, chống ung thư vú.

Chia sẻ về việc tầm soát ung thư vú sớm và đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ, TS. Giang Hoa nhận định: "Xét nghiệm gen có thể phát hiện đột biến trên 7 gen gây ung thư vú di truyền, cho biết nguy cơ mắc ung thư vú di truyền của người thực hiện. Điều này giúp người thực hiện tối ưu việc tầm soát định kỳ để phát hiện sớm bệnh và áp dụng các biện pháp phòng ngừa chủ động, giảm khả năng phát triển bệnh. Đặc biệt, đối với ung thư vú, việc phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm giúp tăng tỷ lệ sống sau 5 năm đến 98,7% so với chỉ 27% ở trường hợp phát hiện muộn."

Gene Solutions triển khai chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí - Ảnh 3.

Với công nghệ hiện đại, Gene Solutions có thể cho ra kết quả sớm nhất trong thời gian nhanh nhất

Được biết từ khi thành lập vào năm 2017 đến nay, Gene Solutions không ngừng cập nhật công nghệ gen, đầu tư nghiên cứu khoa học và hoàn thiện dịch vụ. Với mong muốn trở thành đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các giải pháp gen giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng, tạo ra cuộc "cách mạng" cho việc chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh cho con người dựa trên đặc điểm di truyền. Bên cạnh đó, cùng với sứ mệnh "Cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng giải pháp gen tiên tiến, chất lượng với chi phí hợp lý nhất", Gene Solutions cam kết mang đến những giải pháp gen chất lượng hàng đầu thông qua các sản phẩm và dịch vụ ưu việt, mạng lưới phân phối rộng lớn và trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm