Gen Z toàn người biết xài sang mà đầu tư, tiết kiệm đâu ra đó: Lý do nhờ đây chứ đâu!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/12/2021

Gen Z vừa có thể tiêu xài, vừa có thể dư dả để đầu tư, gửi tiết kiệm nhờ có ý thức tài chính và những “vũ khí” lợi hại.

Nhắc đến thế hệ Z, dân tình thường liên tưởng tới những đứa trẻ phóng khoáng cả về phong cách sống lẫn những quan điểm kiếm và tiêu tiền. Theo số liệu thống kê của National Retail Federation, Gen Z ăn tiêu mạnh tay hơn các thế hệ đi trước rất nhiều. Họ dành phần lớn tiền để chạy đua công nghệ, mua sắm những món đồ xa xỉ và nuông chiều sở thích cá nhân.

Điều này khiến Gen Z bị gắn mác chi tiêu hoang phí, xài tiền vô tội vạ. Thế nhưng, các số liệu thống kê từ Afterpay cũng cho thấy có đến 75% Gen Z đang đầu tư, kinh doanh và quan tâm đến tiền tiết kiệm. Đồng nghĩa Gen Z rất có ý thức về tài chính và hiểu được giá trị của tiền bạc. Tiền đối với họ vừa để thỏa mãn sở thích, đam mê cá nhân vừa để tích cóp, củng cố thêm cho những mục tiêu trong tương lai.

Gen Z toàn người biết xài sang mà đầu tư, tiết kiệm đâu ra đó: Lý do nhờ đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Lý do lớn nhất đến từ việc Gen Z rất nhạy bén với các ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính. Đây đều là những tiện ích đã có từ lâu nhưng không phải thế hệ nào cũng tận dụng tối đa như Gen Z. Dù có thói quen chi tiêu thả ga nhưng với các ứng dụng hỗ trợ, Gen Z vẫn chủ động và có cách quản lý tài chính khoa học. Trong số đó, TNEX - Ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống đầu tiên ở Việt Nam chính là giải pháp hữu hiệu.

Bằng nền tảng công nghệ hiện đại, thông qua ứng dụng đa nhiệm và độc nhất, TNEX cung cấp cho Gen Z hàng loạt những tiện ích hiện đại chỉ sau vài cú click giản đơn.

Gen Z toàn người biết xài sang mà đầu tư, tiết kiệm đâu ra đó: Lý do nhờ đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Ngân hàng thuần số TNEX - giải pháp hữu hiệu cho phép Gen Z quản lý chi tiêu, kiểm soát dòng tiền

Gen Z muốn tiêu tiền - TNEX cung cấp hàng loạt tiện ích như chuyển - nhận - nạp tiền, mở tài khoản ngân hàng hay thanh toán đều dễ dàng, gọn lẹ vài cú click là xong.

Gen Z muốn quản lý chi tiêu, tránh xài tiền quá khả năng - Hoàn toàn có thể dùng TNEX để lên kế hoạch, ngân sách chi tiêu, giám sát chặt chẽ những khoản chi và phân bổ dòng tiền phù hợp, nhanh chóng và tiện lợi.

Tiện ích quản lý tài chính của TNEX không dừng lại ở việc người dùng tự lên kế hoạch chi tiêu mà còn có thể trải nghiệm vô số những tính năng độc đáo khác. Nổi bật có thể kể đến công cụ máy tính giúp tính nhanh các khoản chi khi chuyển tiền để cân đối. Hay mua sắm - thanh toán với cam kết 5K: Không phí chuyển tiền, không phí rút tiền, không phí thường niên, không phí quản lý tài khoản, không lén thu các loại phí "ẩn" và các phí khác.

Quan tâm sức khoẻ tài chính như thế, TNEX cũng không thể bỏ qua sức khoẻ thể chất - tinh thần và các mối quan hệ của người dùng. Bằng chứng là bất cứ khi nào cần, người dùng đều có thể trải nghiệm những tiện ích như quản lý bước chân, quản lý cảm xúc hay mời bạn bè tham gia TNEX để cùng phá đảo ngân hà quà chất đều được.

Là một thế hệ đặc biệt với những quan điểm và tư tưởng mới mẻ, chuyện tiền nong của Gen Z là lấy việc tiêu xài phóng khoáng làm mục tiêu cố gắng, phấn đấu. Để thực hiện được các mục tiêu tài chính đó, Gen Z không thể nào vắng bóng một "người bạn" đồng hành đáng tin như TNEX - "vũ trụ" tài chính và thuận ích sống được gói gọn trong một ứng dụng đa nhiệm và độc nhất.

Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, ngân hàng thuần số TNEX mang đến ưu đãi Giờ Vàng Hoàn Tiền ngẫu nhiên tới 50% cho mọi giao dịch trong khung giờ 10:00 - 11:00 và 20:00 - 21:00.

Tải TNEX App ngay - Nhận ưu đãi với tổng hoàn tiền tới 6 tỷ đồng. Click tại đây.