"Gậy ông đập lưng ông", nhà phát hành game kiện ngược nam rapper vì vu khống đạo ý tưởng

Mạnh Đức, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 12/07/2020

Take-Two Interactive chính thức tiễn anh chàng Brandon Sims lên thớt bởi những cáo buộc vô căn cứ của rapper này.

Brandon Sims, rapper sinh sống tại thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ gần đây đã liên tục gửi email cáo buộc Take-Two vi phạm bản quyền và yêu cầu công ty này phải bồi thường.

Theo anh chàng, điệu nhảy kéo dài 8 giây mang tên "Take-Two Dance Step" xuất hiện trong tựa game NBA 2K19 của Take-Two Interactive là đạo nhái ý tưởng và đã xâm phạm bản quyền "Crank That Dance" do anh sáng tác.​

Gậy ông đập lưng ông, nhà phát hành game kiện ngược nam rapper vì vu khống đạo ý tưởng - Ảnh 1.

Brandon Sims cáo buộc Take-Two đã đạo nhái điệu nhảy trong tựa game NBA 2K19.

Đáp lại, Take-Two Interactive cho rằng những cáo buộc của rapper Brandon Sims là vô lý và không có căn cứ.

Theo công ty này, không ai có thể sở hữu các bước nhảy cả. Take-Two cũng chỉ ra rằng Crank That Dance của Sims cũng là sao chép từ rapper Soulja Boy, người nổi tiếng với những bước nhảy trong ca khúc Crank That. Đồng thời Crank That Dance và Take-Two Dance Step cũng có những điểm khác nhau, trong khi Crank That Dance được biểu diễn bởi 3 người và cong chân thì điệu nhảy của Take-Two trong NBA 2K19 lại chỉ có một người biểu diễn và thẳng chân.

Trước những cáo buộc vô lý của anh chàng rapper, Take- Two Interactive quyết định kiện ngược yêu cầu chàng rapper Brandon Sims chi trả toàn bộ chi phí luật sư. Take-Two cho biết đây là đòn phủ đầu để ngăn chặn những tuyên bố vô lý như của Sims tiếp tục xuất hiện trong tương lai.​

Gậy ông đập lưng ông, nhà phát hành game kiện ngược nam rapper vì vu khống đạo ý tưởng - Ảnh 2.

Riot Games cũng từng phải mất tiền do dính cáo buộc vi phạm hình ảnh cá nhân.

Việc những cá nhân đâm đơn kiện nhà phát hành game vi phạm bản quyền để chuộc lợi cá nhân đã không còn quá mới lạ. Năm 2017, Riot Games đã thua kiện trước Edgar Davids do trang phục Lucian tiền đạo quá giống với hình ảnh của cầu thủ bóng đá này.

Giờ đây, Riot Games phải trình hội đồng luật pháp tại Hà Lan về doanh thu của trang phục Lucian Tiền Đạo kiếm được trong nước Hà Lan. Số tiền kiếm được sẽ chia phần trăm cho Edgar Davids.

Gậy ông đập lưng ông, nhà phát hành game kiện ngược nam rapper vì vu khống đạo ý tưởng - Ảnh 3.

Bình luận

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm