Riot Games thông báo về cuộc "thanh trừng phá game" - phát hiện feed quá nhiều là bị ban 14 ngày

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 11/07/2020

Có vẻ như Riot Games đang muốn áp dụng những biện pháp mạnh vào LMHT để giảm tình trạng phá game.

Những hiện tượng như chơi game "toxic", "trẻ trâu", phá game bằng nhiều hình thức khác nhau dường như đang ngày càng phổ biến trong LMHT. Mặc dù nhiều tựa game cũng xuất hiện điều này nhưng Riot Games lại là hãng bị chỉ trích nhiều nhất vì không có một hệ thống xử phạt đủ mạnh để khống chế những hành vi xấu kể trên.

Khi nhà phát hành xử không đủ nghiêm, game có nhiều người chơi thì chuyện "phá game khắp mọi miền quê" là điều dễ hiểu.

Riot Games thông báo về cuộc thanh trừng phá game - phát hiện feed quá nhiều là bị ban 14 ngày - Ảnh 1.

Chính vì bị cộng đồng ném đá quá nhiều nên Riot Games trong vài tháng vừa qua mới có những động thái mới trong chuyện nâng cao hệ thống xử phạt của mình. Đầu tiên là họ cho phép game thủ có thể tố cáo, chặn chat người chơi khác ngay từ lúc chọn tướng để ngăn chặn những cuộc cãi vã không đáng có từ sớm.

Riot Games thông báo về cuộc thanh trừng phá game - phát hiện feed quá nhiều là bị ban 14 ngày - Ảnh 2.

Mới nhất thì Riot thông báo sẽ gia tăng thêm hình phạt cho 2 hành vi khiến người chơi ức chế nhất là "feed" quá nhiều và AFK/rời trận.

Riot Games thông báo về cuộc thanh trừng phá game - phát hiện feed quá nhiều là bị ban 14 ngày - Ảnh 3.

Riot Mark Yetter, trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT thông báo về việc hệ thống phát hiện hành vi xấu sẽ được siết chặt, xử phạt sẽ nặng hơn trước.

Cụ thể thì với hành vi "feed quá nhiều", Riot Games sẽ dựa vào KDA của game thủ trong nhiều trận để quyết định có xử phạt hay không. Nếu như trước đây bạn đạt ngưỡng chỉ số là 0-100 thì sẽ bị hệ thống xác định là phá game thì ở bản 10.15 tới, con số này sẽ là 0-75. Đương nhiên là Riot Games không muốn khóa tài khoản chỉ vì vài game chơi tệ. Tuy nhiên, nếu bạn feed liên tục và nhiều như vậy thì cấm là xứng đáng. Hình phạt cho hành động feed quá nhiều sẽ là khóa tài khoản 14 ngày.

Riot Games thông báo về cuộc thanh trừng phá game - phát hiện feed quá nhiều là bị ban 14 ngày - Ảnh 4.

Hi vọng Riot sẽ xử phạt đúng người đúng tội với hệ thống mới của mình

Tới với xử phạt cho hành động AFK, Riot Games sẽ nâng cấp việc phát hiện hành vi này lên mức độ cao hơn là phạt cả những người cố tình cho tướng chạy xung quanh và không tác động lên trận đấu.

Mức độ phạt đầu tiên đó là khi một người rời trận mà không kết nối lại, họ sẽ tự động xử thua trận đó. Ở mức phạt cao hơn, càng AFK nhiều thì thời gian tìm trận càng lâu, Riot chưa thông báo cụ thể nhưng dự đoán là sẽ thêm 5 phút thời gian tìm trận với mỗi lần AFK như vậy.

Riot Games thông báo về cuộc thanh trừng phá game - phát hiện feed quá nhiều là bị ban 14 ngày - Ảnh 5.

Cứ AFK nhiều là thời gian tìm trận sẽ như này nhé

Hy vọng với những biện pháp mạnh này của Riot Games, tình trạng phá game và những trận đấu thiếu công bằng sẽ giảm thiểu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"

    Đêm không ngủ của người đàn ông lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống: "Tôi không xem mình là người hùng"
  • Đọc thêm