Gấu nâu Katya - "nữ tù nhân" kì lạ nhất thế giới được ân xá sau khi thụ án 15 năm tù trong một nhà giam toàn tội phạm nguy hiểm

Negroni, Theo Helino 19:49 17/11/2019

Chú gấu Katya đã trở thành tù nhân nổi tiếng và bất thường nhất của Kazakhstan sau khi tấn công người trong 2 vụ riêng biệt.

Theo Mirror đưa tin, con gấu nâu duy nhất trên thế giới đã được ân xá sau 15 năm thụ án trong tù. Theo đó, Katya bị nhốt cùng với những kẻ giết người và những tên tội phạm khác khi "cô" được gửi đến nhà tù Kazakhstan năm 2004. Nhà tù này nằm cách thủ đô Nur-sultan của Kazakhstan khoảng 700km, gần biên giới với nước Nga.

Katya bị kết tội với vụ tấn công riêng biệt dẫn đến những tổn thất nặng nề và bản án kì quái của mình.

Gấu nâu Katya - nữ tù nhân kì lạ nhất thế giới được ân xá sau khi thụ án 15 năm tù trong một nhà giam toàn tội phạm nguy hiểm - Ảnh 1.

Được biết, Katya là tội phạm kì lạ nhất và cũng là "nữ tù" duy nhất được giam giữ trong cùng nhà tù với 730 tên tội phạm nguy hiểm do các quan chức không thể tìm được nơi nào khác để giam giữ cô vào thời điểm đó.

Katya được giam trong hai chiếc lồng, có bể bơi của riêng mình và được chăm sóc tốt bởi các nhân viên cai ngục. Cô gấu này thậm chí đã trở thành biểu tượng của nhà giam và người ta còn xây dựng một bức tượng gấu đặt trong khuôn viên nhà tù.

Gấu nâu Katya - nữ tù nhân kì lạ nhất thế giới được ân xá sau khi thụ án 15 năm tù trong một nhà giam toàn tội phạm nguy hiểm - Ảnh 2.

Sau 15 năm, Katya giờ đây đã được chuyển đến sở thú nhỏ trong một trung tâm giải trí. Tuy nhiên, Katya vẫn cần phải trải qua thời gian "phục hồi" trong một cái lồng để cô không được tiếp xúc với các động vật khác.

Một người phát ngôn của nhà tù cho biết, Katya phải đi kiểm tra y tế và trải qua thời gian thích ứng với môi trường mới. Được biết, cô gấu này sẽ được sống trong điều kiện gần như tự nhiên sau khi ra tù.

Gấu nâu Katya - nữ tù nhân kì lạ nhất thế giới được ân xá sau khi thụ án 15 năm tù trong một nhà giam toàn tội phạm nguy hiểm - Ảnh 3.

Valentina Dmitrienkom, người đứng đầu trung tâm giải trí Abkshino cho biết Katya đang dần làm quen với ngôi nhà mới của mình. Cô noí: "Con gấu đực của chúng tôi, Yashka đã rất vui khi gặp Katya. Yashka đã đưa bàn chân của mình qua lồng, ôm lấy Katya và hôn như một con người. Tất cả chúng tôi đều vui mừng vì sự chào đón nồng nhiệt đó và mọi người đều cảm động trước cuộc hội ngộ này."

Được biết, vườn thú nhỏ này hiện đang có 3 con gấu cùng với sói, lạc đà, ngựa, lừa.

(Theo Mirror)

Link bài gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/gau-nau-katya-nu-tu-nhan-ki-la-nhat-the-gioi-duoc-an-xa-sau-khi-thu-an-15-nam-tu-trong-mot-nha-giam-toan-toi-pham-nguy-hiem-222019171119431656.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm