Garena gây sốc khi đầu tư 600 tỷ làm bom tấn AAA siêu thực trên di động vì "thị trường Mobile đang trì trệ"?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:10 31/03/2022

Mới đây, ông lớn Garena một lần nữa khiến cho cộng đồng game thủ ngỡ ngàng.

Mới đây, theo báo cáo tại Hàn Quốc, Garena đã quyết định đầu tư 30 tỷ Won (khoảng 25 triệu USD), tức là xấp xỉ 600 tỷ VNĐ vào một nhà phát triển mới của Hàn Quốc có tên Alt9. Alt9 được thành lập vào tháng 12 năm 2021 với mục đích lớn là “đổi mới thị trường trò chơi di động đang trì trệ”.

Garena gây sốc khi đầu tư 600 tỷ làm bom tấn AAA siêu thực trên di động vì thị trường Mobile đang trì trệ? - Ảnh 1.

Được biết, dự án mà Garena đầu tư vào nhà phát triển này là một MMORPG sẽ được ra mắt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Dự án MMORPG này được cho là sẽ theo đuổi đồ họa AAA siêu thực tế và được phát triển như một tựa game thế giới mở liền mạch, nơi các quyết định của người chơi ảnh hưởng đến cách trò chơi diễn ra nói chung. Alt9 cũng có mục tiêu đầy tham vọng là cung cấp các mô hình kinh doanh và dịch vụ có thể “thúc đẩy đôi bên cùng có lợi với khách hàng”.

Khoản đầu tư gần 25 triệu USD vào Alt9 này của Garena cũng được cho là số tiền lớn nhất trong lịch sử đối với một nhà phát triển game mới được thành lập. Alt9 đã đề cập rằng họ sẽ sớm bắt đầu tuyển dụng nhân sự chuyên sâu với khoản đầu tư này trong tất cả lĩnh vực. Trước đó, Garena cũng đã đầu tư vào một nhà phát triển Hàn Quốc khác là Hound13 với số tiền gần 18 triệu USD (tương đương hơn 400 tỷ VNĐ).

Garena gây sốc khi đầu tư 600 tỷ làm bom tấn AAA siêu thực trên di động vì thị trường Mobile đang trì trệ? - Ảnh 2.

Một trong số hai dự án mà Garena rót vốn cho studio Hound13 là Project M. Bom tấn này được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4. Ngoài Project M, Garena còn đầu tư cho Hound13 một dự án khác mang tên Project D.

Garena gây sốc khi đầu tư 600 tỷ làm bom tấn AAA siêu thực trên di động vì thị trường Mobile đang trì trệ? - Ảnh 3.

Tham vọng của Garena ngày càng rõ ràng với định hướng đầu tư vào các nhà phát triển Hàn Quốc để tạo ra các sản phẩm nhập vai siêu thực, vốn là thế mạnh của thị trường game nước này. Hound13 được thành lập dựa trên các thành viên chủ chốt đã từng làm nên dự án Dragon Nest. Đừng quên, Garena đã và đang phát hành Blade and Soul, một bom tấn cũng tới từ thị trường Hàn Quốc.

Ảnh: Tổng hợp

https://gamek.vn/garena-gay-soc-khi-dau-tu-600-ty-lam-bom-tan-aaa-sieu-thuc-tren-di-dong-vi-thi-truong-mobile-dang-tri-tre-20220330234445984.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm