Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình

Huyền Trang/ Thiết kế: Hoàng Sơn, Theo Trí thức trẻ 08:15 25/08/2022

"Mình muốn trước khi già đi, bản thân sẽ có cơ hội cầm cọ điểm xuyết cho bức tranh cuộc đời thêm những tone màu rực rỡ hơn" - Khánh Vi cho biết.

Sau thành công của các cuộc thi nhan sắc trước đó như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam,... giới hâm mộ sắc đẹp lại được chứng kiến "đấu trường" tiếp theo là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Miss Grand Vietnam). Không phụ sự mong đợi, dàn người đẹp của Hoa hậu Hòa bình cũng rất ấn tượng, gây chú ý ngay từ vòng công bố thí sinh.

Và một trong số những cái tên đang được quan tâm là Trần Khánh Vi, sinh năm 1996, đến từ Bà Rịa Vũng Tàu. Cô nàng tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Luật TP.HCM, hiện đang sinh sống tại TP.HCM, là tiếp viên trưởng của hãng hàng không Vietjet.

Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 1.

Trần Khánh Vi

Nữ tiếp viên trưởng thi Hoa hậu vì muốn đời thêm màu sắc

Được biết Khánh Vi quyết định đi thi Hoa hậu vì lý do khá đơn giản, cô muốn trước khi già đi, bản thân sẽ có cơ hội cầm cọ điểm xuyết cho bức tranh cuộc đời thêm những tone màu rực rỡ hơn. "Nhà thơ Xuân Diệu từng nói rằng: 'Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm'. Hoa hậu Hoà bình Việt Nam xuất hiện ngay tại thời điểm mình đang quyết tâm cho mọi dự định trong tương lai" - Khánh Vi tâm sự.

Việc người đẹp đang là tiếp viên hàng không cũng thu hút nhiều sự tò mò của nhiều người, bởi đây vốn được xem là công việc ổn định và được ngưỡng mộ. Khánh Vi cho biết: "Thật ra là tuỳ vào quan điểm 'ổn định' ở mỗi người nữa. Nếu bạn cho rằng việc thức dậy vào lúc 3h sáng để chuẩn bị làm một nhiệm vụ lúc 5h sáng, đổi lại có nhiều cơ hội được khám phá những vùng đất mới, nền văn hoá mới là ổn định thì vâng, tiếp viên hàng không đúng là một công việc ổn định".

Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 2.
Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 3.

Khánh Vi ở ví trí tiếp viên hàng không

Công việc tiếp viên hàng không cũng đem lại lợi thế nhất định cho Khánh Vi tại một cuộc thi nhan sắc. "Tụi mình phải đạt được những quy chuẩn nhất định và trải qua quá trình huấn luyện vô cùng khắc nghiệt" - nữ tiếp viên trưởng tiết lộ. Bản thân Khánh Vi cũng không ngờ đến là phản ứng trầm trồ, ngưỡng mộ của công chúng. Điều này khiến cô khá bất ngờ vì chưa bao giờ nghĩ công việc của mình lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy.

Về cách thu xếp để đi thi, Khánh Vi dành khoảng 1/3 thời gian trong cuộc sống cho công việc và 2/3 thời gian còn lại để cho cá nhân cũng như dự định tương lai, trong đó có việc đi thi. Hai quỹ thời gian này của cô hoàn toàn độc lập với nhau.

Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 4.

Đặc biệt, Khánh Vi quyết định đi thi Hoa hậu mà không thông báo với gia đình vì thói quen khi làm việc gì đó, chưa đi đến cuối cùng thì sẽ không nói với ai. Ngược lại bố mẹ cô cũng rất tin tưởng con gái, để cô tự làm chủ cuộc sống.

Kinh nghiệm bằng 0, sự tự tin là món trang sức quý

So với những thí sinh đáng gờm khác, Khánh Vi cũng có một chút thiệt thòi bởi kinh nghiệm tại đấu trường nhan sắc của cô gần như bằng 0. Dẫu vậy nữ tiếp viên trưởng vẫn hết sức thoải mái: "Ai cũng có lần đầu, làm sai thì mình làm lại. Những thí sinh 'khủng' của cuộc thi cũng là động lực để mình không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân mỗi ngày".

Để chuẩn bị cho Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, ngoài những kinh nghiệm sống có sẵn, Khánh Vi còn tiết lộ sự tự tin chính là trang sức quý giá của mình. Bên cạnh đó, cô cũng chú trọng chế độ ăn uống và luyện tập yoga - một trong những niềm đam mê của mình. Khánh Vi còn cố gắng trau chuốt thêm khả năng hùng biện, diễn thuyết trước đám đông bởi cô tin rằng muốn được trôi chảy thì cần phải có tư duy nhạy bén.

Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 5.

Khánh Vi cũng không ngại chia sẻ quan điểm về những vấn đề liên quan đến các cuộc thi Hoa hậu gần đây. Với thống kê năm nay có đến 22 cuộc thi Hoa hậu, người đẹp Vũng Tàu nói: "Mình lại cảm thấy rất vui vì chứng tỏ Việt Nam có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng và tự tin. Một sân chơi có lẽ không đủ nên chúng ta cần nhiều hơn để chia đều cơ hội cho mọi người".

Và đến với Hoa hậu Hòa bình, ưu tiên hàng đầu của Khánh Vi là giao lưu, học hỏi. Cô nhận thấy rằng các quỹ khuyến học dành cho những phụ nữ và trẻ em gái ở vùng sâu vùng xa vẫn còn hạn chế nên rất hi vọng được dùng tiếng nói của mình để giúp cho vấn đề xã hội này được chú ý nhiều hơn.

Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 6.
Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 7.
Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 8.
Gặp nữ tiếp viên trưởng đi thi Hoa hậu Hòa bình - Ảnh 9.

Một số hình ảnh khác của người đẹp Vũng Tàu

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm