Gặp lại Mai Ngô - "Ngôi sao TV Show" đình đám một thời: "Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm!"

Angus - Jafar, Photo: Viết Thanh, Clip: Kinglive, Theo Trí Thức Trẻ 07:24 01/04/2021

Liệu Mai Ngô sẽ có những chia sẻ thú vị gì sau thời gian dài ở ẩn?

Còn nhớ vào năm 2016, Mai Ngô trở thành cái tên cực hot khi đổ bộ liên tục rất nhiều show thực tế đình đám như Asia's Next Top Model, The Face Vietnam, Sao Nhập Ngũ, Ơn Giời Cậu Đây Rồi... Sở dĩ cô nàng sinh năm 1995 tạo được ấn tượng mạnh ở các show mà mình tham gia là vì Mai Ngô có cá tính vô cùng thẳng thắn, không ngại nêu ra quan điểm cá nhân.

Không những vậy, Mai Ngô còn không màng đến hình tượng khi liên tục "tặng" cho cư dân mạng loạt meme để đời. Gọi Mai Ngô là ngôi sao TV Show đình đám ở thời điểm đó cũng không ngoa!

Tuy nhiên, trong 3 năm đổ lại đây, tần suất xuất hiện của Mai Ngô bỗng trở nên thưa thớt dần cho đến năm 2020, cô gây bất ngờ khi chuyển hướng sang làm rapper với hình ảnh được ví như Cardi B. Vậy Mai Ngô đã làm gì trong khoảng thời gian ở ẩn?

Gặp lại Mai Ngô - ngôi sao TV Show đình đám một thời

Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 2.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 3.

Chào Mai Ngô, cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào khi lâu lắm mới xuất hiện trên truyền thông?

Bây giờ Mai cảm thấy rất vui và thoải mái vì lâu lắm rồi mới nhận được lời mời phỏng vấn và có cơ hội trò chuyện cùng mọi người. Khoảng thời gian mình không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thì mình đã dành thời gian để tập luyện và trau dồi kiến thức.

Mọi người cũng đã biết tháng 10 năm 2020 vừa rồi Mai có ra một sản phẩm đó là Đoán Xem. Thực ra, mình thích Rap từ rất lâu rồi. Thời gian gần đây mình nhận ra cá tính của bản thân rất hợp với Rap nên đã quyết định sẽ thử thách bản thân để tập luyện và đầu tư cho Rap.

Khán giả từng biết đến bạn như là một vũ công, người mẫu, diễn viên... và bây giờ là rapper. Vậy đâu mới là đam mê thật sự của bạn?

Hồi nhỏ xuất thân của mình là 1 vũ công Hip-hop và mình cũng sẵn có chất nhiệt trong người. Bản thân mình còn hâm mộ chị Cardi B nên mình nghĩ sẽ thử trở thành rapper. Khi ra sản phẩm Đoán Xem, mình nhận được rất nhiều lời phản hồi tích cực. Mọi người nói phong cách mình giống như rapper Cardi B nên mình cũng rất hứng thú.

Bài Đoán Xem chỉ có 1 phút 22 giây thôi nhưng nó thể hiện được quá trình mình đã tham gia trong showbiz như thế nào, từ những cuộc thi Asia's Next Top Model, The Face Vietnam... hay những cuộc drama rực lửa hồi trước. Mình có nhắc đến những mâu thuẫn tại nhà chung trong Asia's Next Top Model nhưng theo hướng tích cực. Bản rap này giống như tổng kết hoạt động của mình để mọi người nhớ đến Mai Ngô đã từng như vậy, bây giờ họ đang thấy Mai Ngô trong một vai trò mới - đó là rapper.

Bạn muốn khán giả gọi mình là vũ công, người mẫu, diễn viên hay rapper?

Đối với những khán giả không biết gọi Mai Ngô là người mẫu, diễn viên hay rapper thì cứ nhớ Mai Ngô là Mai Ngô thôi, không cần đặt nặng vấn đề đó.

Có ý kiến cho rằng bạn tham gia quá nhiều TV Show nên giờ hết cái để tham gia thì tên tuổi của Mai Ngô cũng trở nên nguội bớt?

Thực ra không phải hết TV Show cho Mai tham gia mà mình nghĩ, đến một độ tuổi nhất định nào đó, mình sẽ không muốn tham gia nữa, mà tập trung để luyện tập những kỹ năng làm cho bản thân đủ vững vàng. Khi đó, mình sẽ nghĩ đến một bước ngoặt khác, một cuộc thi khác, một tầm ảnh hưởng khác chẳng hạn.

Chứ không phải là mình đã từng đi thi những cuộc thi người mẫu và mình phải thi người mẫu nữa thì khán giả mới nhớ đến Mai Ngô. Khán giả yêu thích Mai Ngô không phải qua những cuộc thi mà do Mai Ngô lúc nào cũng làm những điều mình thích, theo đuổi ước mơ và không ngại thể hiện điều đó.

Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 4.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 5.

Điều mà bạn từng hối tiếc khi tham gia các TV Show là gì?

Mình tham gia nhiều cuộc thi nhưng không phải cái nào cũng đạt được kết quả như ý muốn. Nhưng chung quy thì mình không có gì để tiếc cả vì bản thân đã có nhiều trải nghiệm, bài học mà ai cũng cần. Mình thấy khá thoải mái về điều đó.

Mọi người nhớ mình là Á quân nhưng thực ra năm 18 tuổi mình đã đạt Quán quân một cuộc thi rồi. Tuy nhiên, cuộc thi mà mình được mọi người nhớ đến thì mình quá máu lửa với nhiều cuộc chiến nên danh hiệu Á quân cũng được ghi nhận hơn. Đối với Mai, danh hiệu có hay không cũng được, quan trọng là mọi người thấy được thành quả của mình và công nhận điều đó.

Có phải vì nhạc Rap quá bùng nổ vào năm 2020 nên bạn mới quyết định trở thành rapper?

Bài Đoán Xem Mai đã viết 1 năm trước đó rồi. Vào tháng 10 năm ngoái, mình cảm thấy đó là thời điểm thích hợp để mình thử lửa để xem khán giả thích hay không thích. Mình không sợ bị nói là ăn theo vì máu Hip-hop đã có sẵn trong người mình vì mình đã tập nhảy từ năm lớp 6. Đặc biệt mỗi lần beat (nhạc nền) trỗi dậy, người mình cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Bạn ấn tượng với ai trong Rap Việt và King Of Rap?

Mình theo dõi cả King Of RapRap Việt, ấn tượng nhất với HLV Suboi vì hai chương trình chỉ có Suboi là nữ. Đối với mình, phái nữ rap rất đặc biệt, Suboi là người có trình độ và cô ấy vẫn giữ được phong độ từ trước đến nay. Mai rất thích Suboi.

Theo bạn, rapper nữ có thiệt thòi hơn rapper nam?

Đối với Mai, mình không nghĩ rapper nữ sẽ thiệt thòi hơn rapper nam mà còn suy nghĩ ngược lại. Những cái tên nổi bật trong hai cuộc thi rap như Tuimi, Pháo, Tlinh đều là những gương mặt tài năng và để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Họ vừa có trình độ vừa có sắc đẹp, Mai nghĩ đó là lợi thế hơn hẳn rapper nam.

Bạn có định tham gia King Of Rap hay Rap Việt hay không?

Các bạn thử đoán xem!

Phong cách của bạn bị cho là ảnh hưởng của Cardi B thì bạn thấy sao?

Cardi B là người mang đủ năng lượng để thuyết phục mình theo nhạc Rap vì mình rất thích cá tính, năng lượng, delivery (cách sử dụng giọng để thể hiện giai điệu) của chị này. Khi ra bài Đoán Xem, mọi người nói mình là Cardi B Việt Nam và mình rất thích. Đó là động lực để cho mình tiếp tục ra sản phẩm. Đó không phải là copy (sao chép) mà là cách mình thừa hưởng năng lượng từ thần tượng của mình và mình muốn truyền đạt năng lượng đó theo cách riêng.

Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 6.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, Mai Ngô cũng được xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình trong các show thực tế như Asia's Next Top Model, Sao Nhập Ngũ, The Face Vietnam... Cô nàng khá bồi hồi khi xem lại phân đoạn mình bị các cô gái ở nhà chung Asia's Next Top Model "tấn công" và cho rằng mình bị loại ở tập cắt tóc thì cũng hợp lý. Nếu có cơ hội trở lại thì Mai Ngô hi vọng được tham gia Asia's Next Top Model lần nữa vì đợt trước bị loại sớm quá nên không kịp trải nghiệm hết tất cả mọi thứ.

Về việc từng là đối thủ của Phạm Hương ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 rồi sau đó trở thành thí sinh tại The Face Vietnam 2016 & Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thì Mai Ngô chỉ cho rằng đây là cái duyên chứ không có ý kiến gì thêm.

Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 8.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 9.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 10.

Trước hình ảnh không chân mày đình đám, Mai Ngô chia sẻ rằng thời điểm đó cô nàng vô cùng khó chịu vì thí sinh nào cũng được trang điểm, hoàn chỉnh như hoa hậu mà chỉ có bản thân cô là "lem luốc" nên Mai Ngô thấy rất bực, "giận cả thế giới".

Với câu nói: "Trên đời cái quái gì cũng có thể xảy ra", Mai Ngô đã phải quay hình lại 2 lần. Lần đầu cô nàng lỡ miệng nói tục: "Trên đời cái *** gì cũng có thể xảy ra", do ê-kíp cảm nhận đây có thể là meme vui nên đề nghị cô quay lại. Nguyên nhân khiến Mai Ngô bức xúc như vậy là do cô nàng được ban giám khảo nhận xét làm tốt ở tất cả các thử thách trong tập đó nhưng vẫn bị HLV đưa vào phòng loại.

Với câu: "Thắng rồi không phục nữa thì thôi" thì Mai Ngô chia sẻ lúc này, cô bị các thí sinh khác ghét do thắng liên tiếp nhiều tập mà chỉ có một mình cô cân hết cả 2 đội còn lại: "Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! Mọi người không có thích mình do mình thắng liên tiếp nhiều thử thách, một mình mình cân hết 2 đội còn lại nên mình biết khi mình thắng sẽ có nhiều thị phi, nhưng chỉ cần bản thân thấy mình xứng đáng là được".

Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 11.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 12.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 13.
Gặp lại Mai Ngô - Ngôi sao TV Show đình đám một thời: Lúc thi The Face, các thí sinh khác ghét mình lắm! - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm