Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị "IT"

Lý Cơ Hân, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 14/09/2017

Vai diễn Beverly trong "IT" là một cô gái trẻ dũng cảm, còn Sophia Lillis ngoài đời cũng cho thấy mình là một diễn viên tài năng có cá tính mạnh mẽ.

Là một trong những bộ tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Stephen King và từng được chuyển thể thành loạt phim truyền hình nổi tiếng vào năm 1990, không quá khó hiểu khi bản điện ảnh năm 2017 của IT đang tạo nên cơn sốt trên khắp các phòng vé.

Nhóm bạn trẻ trong It vì thế cũng trở thành những cái tên đang được giới yêu phim quan tâm, đặc biệt chính là cô nàng cá tính Beverly Marsh. Không chỉ là cô gái duy nhất trong Losers’ Club, Beverly Marsh còn là người dũng cảm nhất ở đây.

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 1.

Sophia Lillis sinh ngày 12/02/2002 ở Brooklyn, New York, Mỹ trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Cô nàng bén duyên với diễn xuất hồi 7 tuổi, khi bố dượng cần một diễn viên tham gia vào dự án phim nhỏ của ông là "Virgil’s Day Off".

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 2.

Sau khi diễn xuất trong phim ngắn của bố dượng, Sophia Lillis đăng ký học các lớp diễn xuất tại trường kịch nổi tiếng Lee Strasberg Theatre & Film Institute. Mặc dù đã tham gia diễn xuất một thời gian, cô nàng vẫn chú trọng việc học tập ở trường.

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 3.

Sophia Lillis đã chia sẻ một trong những giáo viên mà cô từng theo học đã ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp diễn của cô. Bởi vì bà đã giới thiệu Sophia Lillis cho bạn vốn cũng là một người đang tìm kiếm diễn viên cho các dự án phim.

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 4.

It mang đến hào quang sáng chói cho Sophia Lillis, nhưng đây không phải là tác phẩm đầu của cô. Sophia từng đóng trong phim ngắn The Lipstick Stain (2013), tác phẩm hài đen tối A Midsummer Night’s Dream (2014) và bộ phim tâm lý có tựa đề 37 (2016).

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 5.

Sophia Lillis sắp tới sẽ hóa thân thành phiên bản trẻ hơn của vai diễn mà Amy Adams đảm nhận trong loạt phim Sharp Objects. Đây là một loạt phim truyền hình về tội phạm chuyển thể từ tiểu thuyết rùng rợn của Gillian Flynn từng viết nên Gone Girl.

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 6.

Hóa thành những nhân vật bị tổn thương tinh thần là vai diễn quen thuộc của cô nàng 15 tuổi. Trong phim tâm lý 37, Sophia Lillis sắm vai một cô gái trẻ bị mắc các rắc rối tâm lý, điều tương tự cũng sẽ xảy ra trong Sharp Objects.

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 7.

"Thành thật thì tôi từng diễn những cảnh đó rồi. Mọi vai diễn của tôi đều phiền muộn cả thôi. Nhân vật đó sẽ có một người mẹ đã mất và người cha bạo hành hoặc ngược lại như thế" - sao trẻ chia sẻ về các vai diễn của mình.

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 8.

Chia sẻ về vai Beverly Marsh của mình trong It, Sophia Lillis nhấn mạnh sự dũng cảm của nhân vật: "Mạnh mẽ và liều lĩnh, cô ấy là mẫu người mà tôi muốn trở thành. Cách cô ấy dũng cảm chiến đấu với gã hề dù cơ hội mong manh".

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 9.

Sao trẻ cũng không quên tiết lộ về cảnh quay yêu thích nhất của mình trong quả bom tấn It: "Chỉ toàn là máu me trong căn phòng tắm đó. Một trong những cảnh quay yêu thích nhất của tôi. Tôi sẽ nhớ cảnh đó suốt phần đời còn lại".

Gặp gỡ Sophia Lillis, ngôi sao nhí của siêu phẩm kinh dị IT - Ảnh 10.

Vai diễn Beverly là một cô gái trẻ dũng cảm, còn Sophia Lillis ngoài đời cũng cho thấy mình là một diễn viên tài năng có cá tính mạnh mẽ. Khi sao trẻ được hỏi muốn ai hóa thân thành vai diễn của mình trong phần hậu truyện sắp tới, cô nàng đã trả lời là minh tinh Jessica Chastain – một người nổi tiếng luôn đấu tranh cho nữ quyền.

It (có tựa tiếng Việt It: Chú Hề Ma Quái) hiện đang được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14