Gaon công bố BXH girlgroup 2018: Dự đoán BLACKPINK lấn át TWICE, IZ*ONE qua mặt Red Velvet trong năm tới

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 25/12/2018

BXH âm nhạc uy tín của Hàn Quốc vừa tiết lộ thứ hạng của các nhóm nữ trong năm nay dựa vào hai tiêu chí: nhạc số và doanh số album.

Vừa qua, Gaon (BXH âm nhạc uy tín của Hàn Quốc, tương tự như Oricon của Nhật Bản hay Billboard của Mỹ) đã công bố thứ hạng của các girlgroup trong năm 2018. BXH dựa trên hai tiêu chí gồm nhạc số và doanh số album của Gaon tính từ ngày 1/1 đến 9/12 năm nay.

Ở mảng nhạc số, TWICE có lợi thế lớn với 3 album phát hành trong thời gian này gồm "What is Love?", "Summer Nights" và "YES or YES" nên đứng đầu bảng. 

Red Velvet và MAMAMOO cũng tái xuất 3 lần trong năm nay nhưng đều xếp sau BLACKPINK (nhóm chỉ comeback đúng 1 lần với "SQUARE UP" hồi tháng 6).

Gaon công bố BXH girlgroup 2018: Dự đoán BLACKPINK lấn át TWICE, IZ*ONE qua mặt Red Velvet trong năm tới - Ảnh 1.

Ở mảng nhạc số, thứ tự lần lượt là TWICE, BLACKPINK, Red Velvet, MAMAMOO, MOMOLAND, GFRIEND, (G)I-DLE, Apink, AOA, SNSD-Oh!GG, IZ*ONE, Lovelyz, WJSN và LOONA

Ở mảng doanh số album, TWICE vẫn là "tường thành" và bỏ rất xa các đối thủ còn lại. Red Velvet giành ngôi á quân với 3 album phát hành trong năm nay gồm "The Perfect Red Velvet", "Summer Magic" và "RBB". IZ*ONE đạt hạng 4, bám đuổi sát BLACKPINK dù ra mắt gần cuối năm.

Gaon công bố BXH girlgroup 2018: Dự đoán BLACKPINK lấn át TWICE, IZ*ONE qua mặt Red Velvet trong năm tới - Ảnh 2.

Ở mảng doanh số album, thứ tự lần lượt là TWICE, Red Velvet, BLACKPINK, IZ*ONE, GFRIEND, MAMAMOO, WJSN, LOONA, Lovelyz, Apink, MOMOLAND, SNSD-Oh!GG, (G)I-DLE và AOA

Còn ở BXH girlgroup năm 2018, kết quả được tính bằng cách cộng thành tích nhạc số và doanh số album theo tỉ lệ 50:50. Chung cuộc, TWICE đứng đầu với thành tích gấp đôi nhóm hạng 2 là Red Velvet. BLACKPINK nằm trong top 3 với thành tích cách không quá xa Red Velvet.

Gaon công bố BXH girlgroup 2018: Dự đoán BLACKPINK lấn át TWICE, IZ*ONE qua mặt Red Velvet trong năm tới - Ảnh 3.

Thứ hạng girlgroup năm 2018 lần lượt là TWICE, Red Velvet, BLACKPINK, MAMAMOO, GFRIEND, MOMOLAND, Apink, (G)I-DLE, IZ*ONE, AOA, WJSN, Lovelyz, SNSD-Oh!GG và LOONA

Ngoài ra, Gaon còn dự đoán thứ hạng của các girlgroup trong năm 2019. Theo đó, TWICE có thể tiếp tục dẫn đầu nhưng nếu BLACKPINK tái xuất nhiều hơn 1 lần thì có thể lấn át girlgroup nhà JYP. Hạng 2 sẽ tiếp tục là cuộc cạnh tranh giữa Red Velvet, BLACKPINK, GFRIEND và MAMAMOO.

IZ*ONE được đánh giá là tân binh đáng gờm nhất và sẽ có thể tranh hạng 2 cùng các girlgroup trên nếu được công ty đầu tư bài bản. Hiện IZ*ONE đã tẩu tán hơn 200 nghìn bản album debut "COLOR*IZ", trở thành girlgroup thứ 3 trong năm nay làm được điều này với một album sau TWICE và BLACKPINK.

Gaon công bố BXH girlgroup 2018: Dự đoán BLACKPINK lấn át TWICE, IZ*ONE qua mặt Red Velvet trong năm tới - Ảnh 4.

TWICE được đánh giá là có khả năng cao sẽ tiếp tục dẫn đầu BXH các girlgroup năm 2019, IZ*ONE với fandom vững mạnh và thành tích tốt ngay ở màn debut nên có thể tranh hạng 2 cùng Red Velvet, BLACKPINK, GFRIEND và MAMAMOO

Nguồn tham khảo: Koreaboo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày