Gần 4.000 thanh niên, sinh viên tham gia chương trình "Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 01/06/2018

Ngày 31-5-2018 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ tổng kết Chương trình “Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” năm 2018.

Dự Lễ tổng kết có các đồng chí lãnh đạo Ban, bộ ngành Trung ương, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty ALMA...

Chương trình "Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp" năm 2018 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty ALMA tổ chức với mong muốn thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo thông qua việc cấp học bổng cho thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp tham gia khóa học "Smart Cities" tại Israel. Khóa học này tập trung vào các ý tưởng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ thông tin để phát triển thành phố thông minh. Học bổng bao gồm: Chi phí khóa học, vé máy bay, visa, sinh hoạt và đi lại tại Israel trong thời gian 3 tuần.

Gần 4.000 thanh niên, sinh viên tham gia chương trình Đồng hành với Thanh niên Việt Nam khởi nghiệp - Ảnh 1.

Đồng chí Đặng Huy Đông, Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngài Doron Lebovich, Phó Đại Sứ Israel tại Việt Nam trao cho 3 học sinh Bạn Hoàng Hậu Phương Đông sinh viên Học viện Ngoại Giao, Bạn Hoàng Tâm Anh sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương, Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Nga sinh viên Đại học Ngoại Thương

Sau một thời gian ngắn phát động, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được quan tâm tham gia của gần 4.000 bạn thanh niên, sinh viên thông qua hệ thống chatbox của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và đăng ký trực tuyến tại http://hocbong-alma.info. 

Đã có hơn 100 ý tưởng khởi nghiệp về phát triển thành phố thông minh "Smart Cities", cũng như về nông nghiệp công nghệ cao. Tại Lễ tổng kết chương trình, 6 bạn thanh niên, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, đáp ứng đủ các tiêu chí về hồ sơ và ngoại ngữ tham gia phần thi trình bày và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng giám khảo gồm Nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông; Phó Đại sứ Nhà nước Israel tại Việt Nam Doron Lebovic và MC Hoàng Anh Duy, giảng viên trường Đại học Ngoại thương. 

Hội đồng Giám khảo sẽ lựa chọn ra 03 thanh niên, sinh viên có số điểm cao nhất để trao 3 suất học bổng (trị giá 130 triệu đồng/suất) học tập về "Smart Cities" tại trường Đại học Tel Aviv (Israel). Thời gian học tập dự kiến từ ngày 25/07 đến 28/08/2018.

Nội dung: Dự kiến diễn ra trong 03 tuần, cụ thể:

+ Diễn biến, hậu quả của xu hướng đô thị hóa hiện nay và khái niệm về thành phố thông minh "Smart Cities".

+ Giới thiệu cho học viên về phát triển công nghệ thông tin (ICT), cách mở ra những cơ hội và khả năng mới để giải quyết một số vấn đề đô thị cũng như xử lý một số vấn đề môi trường và xã hội mới được công nhận.

+ Khóa học sẽ diễn ra bên trong cũng như bên ngoài lớp học, bao gồm cả các chuyến viếng thăm các cơ sở của Thành phố Tel Aviv cũng như các cuộc họp với các quan chức thành phố giải quyết các giải pháp của Smart City.

+ Chương trình được phối hợp với "Trung tâm thành phố" - Trung tâm nghiên cứu đô thị và đô thị của TAU. Ngoài các môn học, TAU International cung cấp các hoạt động xã hội và các chuyến đi khắp đất nước, như Bắc, Biển Chết và Jerusalem...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm