Gần 20 tay đua chạy tốc độ cao, hú còi inh ỏi quanh hồ Gươm

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:56 11/07/2016

Gần 20 thanh niên điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm chạy với tốc độ cao quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm khiến nhiều người đi đường hốt hoảng.

Rạng sáng ngày 9/7, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh gần 20 thanh niên điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm chạy với tốc độ cao, hò hét, hú còi inh ỏi quanh khu vực đường Đinh Tiên Hoàng chạy về hướng Hàng Bông (Hà Nội). 

 Gần 20 thanh niên chạy tốc độ cao, hú còi inh ỏi quanh Hồ Hoàn Kiếm. Nguồn: Beatvn

Do chạy với tốc độ cao, lạng lách, một thanh niên trong đoàn đua đã gặp phải tai nạn ở khúc cua và bị thương nhẹ. Ngay sau đó, thanh niên kia đã đứng dậy, phóng xe bỏ đi khỏi hiện trường. 

Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, lúc đoàn đua đi qua đã xảy ra va chạm với 1 đôi nam nữ đi bộ gần khu vực vòi phun nước, khiến cả 2 ngã lăn ra đường, rất nhiều người dân quanh khu vực đã nhanh chóng đưa cả hai đi cấp cứu. 

Gần 20 tay đua chạy tốc độ cao, hú còi inh ỏi quanh hồ Gươm - Ảnh 2.

Đoàn đua đã va chạm với 1 đôi nam nữ đi bộ khiến cả hai ngã ra đường. Ảnh: Beatvn

Sáng 11/7, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ, Công an Hà Nội, cho biết đêm 8, rạng sáng 9/7, trước trận bán kết Euro Pháp gặp Đức, nhóm thanh niên chạy tốc độ cao khoảng vài trăm mét quanh bờ Hồ. Khi gặp tổ tuần tra chống đua xe của trung đoàn, nhóm đã giải tán. 

"Trong đoàn đua có một xe gặp nạn khi vào khúc cua, nam thanh niên điều khiển chỉ bị thương nhẹ", vị này nói và cho biết chưa nhận được trình báo về đôi nam nữ đi bộ bị thương do gặp đoàn đua. 

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong những ngày diễn ra trận chung kết Euro 2016, lực lượng CSCĐ cũng được huy động tối đa, thường xuyên tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thường có đua xe để ngăn chặn kịp thời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày