Gần 10 năm trôi qua kể từ khi Apple tuyên bố Lightning là “kết nối cho thập kỷ tới”, liệu nó sẽ biến mất khi thời gian kết thúc?

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:41 06/03/2022

Đến bao giờ cổng Lightning mới rời khỏi iPhone?

Đã gần 10 năm kể từ khi phó chủ tịch cấp cao của Apple lúc đó, Phil Schiller, tuyên bố Lightning là “kết nối hiện đại cho thập kỷ tới” tại sự kiện của Apple vào tháng 9 năm 2012, nơi công ty công bố “đứa con tinh thần” mới nhất của mình - iPhone 5.

Gần 10 năm trôi qua kể từ khi Apple tuyên bố Lightning là “kết nối cho thập kỷ tới”, liệu nó sẽ biến mất khi thời gian kết thúc?  - Ảnh 1.

Phil Schiller, tuyên bố Lightning là “kết nối hiện đại cho thập kỷ tới” vào năm 2012

Cổng Lightning ra mắt trên iPhone 5 và đã có mặt trên mọi iPhone kể từ đó. Nếu Apple quyết định ngừng sử dụng Lightning, chúng ta có thể mong đợi cổng nào trên iPhone 14?

Vào năm 2012, Apple đã chuyển từ cổng 30-pin ra mắt vào năm 2003 sang thiết kế đảo chiều của cổng Lightning. Giờ đây, nhiều sản phẩm của Apple cùng với smartphone Android đã chuyển sang sử dụng cáp USB-C, khiến iPhone như một thiết bị lạc hậu khi nói về cổng kết nối. Trong nhiều năm qua, đã có những báo cáo khác nhau về việc iPhone chuyển sang USB-C hoặc sạc hoàn toàn không dây.

Gần 10 năm trôi qua kể từ khi Apple tuyên bố Lightning là “kết nối cho thập kỷ tới”, liệu nó sẽ biến mất khi thời gian kết thúc?  - Ảnh 2.

Một chiếc iPhone 12 Pro Max được "mod" cổng USB-C

Thậm chí, nhà phân tích Apple nổi tiếng, Ming-Chi Kuo, đã báo cáo vào năm 2019 rằng những chiếc iPhone 2021 sẽ loại bỏ cổng Lightning. Mặc dù điều đó không xảy ra, nhưng nhiều người vẫn mong đợi sự thay đổi sẽ được thực hiện trên iPhone 14 năm nay.

Gần đây nhất, các tin đồn cho thấy iPhone 14 sẽ không có cổng kết nối, cả Lightning và USB-C, nghĩa là hoàn toàn không dây. Thay đổi này dự kiến sẽ có trên dòng sản phẩm Pro trước tiên. Sạc không dây sẽ tương thích MagSafe thế hệ mới, đã ra mắt cùng với iPhone 12 vào năm 2020.

Gần 10 năm trôi qua kể từ khi Apple tuyên bố Lightning là “kết nối cho thập kỷ tới”, liệu nó sẽ biến mất khi thời gian kết thúc?  - Ảnh 3.

Ảnh concept iPhone "không cổng"

Ngoài ra, Ủy ban Châu Âu đã soạn thảo một đề xuất, yêu cầu USB-C trở thành cổng tiêu chuẩn trên các thiết bị được bán ở Châu Âu. Điều này áp dụng cho smartphone, tablet, tai nghe, máy game, v.v. Nếu đề xuất này được thông qua, Apple sẽ có hai năm, đến 2024, để làm các thiết bị của mình tuân thủ luật lệ tại châu Âu.

Bạn mong đợi iPhone sẽ đi theo hướng nào? Liệu Apple có bỏ qua mốc thời gian "thập kỷ" và vẫn tiếp tục sử dụng Lightning, hay chuyển sang USB-C hoặc hoàn toàn không cổng kết nối?

Tham khảo: 9to5mac

https://genk.vn/gan-10-nam-troi-qua-ke-tu-khi-apple-tuyen-bo-lightning-la-ket-noi-cho-thap-ky-toi-lieu-no-se-bien-mat-khi-thoi-gian-ket-thuc-20220304013653291.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm