TikTok tiếp tục ra mắt tính năng mới, nhưng lần này sẽ khiến Facebook lẫn YouTube phải "khóc thét"

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 05/03/2022

MXH video ngắn TikTok đang khiến các nền tảng khác phải dè chừng vị độ phủ sóng rộng rãi của mình.

Sau khi thử nghiệm độ dài tối đa mới cho video trên TikTok, ứng dụng MXH tới từ Trung Quốc này đã thông báo rằng họ sẽ triển khai tính năng mới cho phép người dùng tải lên video nội dung lên đến 10 phút. Đây là bước thay đổi "siêu khủng" của ứng dụng này kể từ sau khi cho phép đăng tải video dài 3 phút vào tháng 7/2021.

TikTok tiếp tục ra mắt tính năng mới, nhưng lần này sẽ khiến Facebook lẫn YouTube phải khóc thét - Ảnh 1.

"Với sự phổ biến của TikTok, ứng dụng đã tăng thời lượng video từ 15 giây lên 60 giây trong một thời gian ngắn. Sau đó, sau khi nghĩ rằng chúng tôi đã đạt đến giới hạn với video dài 3 phút vào năm ngoái, và sắp tới TikTok sẽ cung cấp thời lượng video lên đến 10 phút" trích lời người phát ngôn của TikTok.

Người phát ngôn của MXH đình đám này cũng cho biết, với thời lượng video dài tới 10 phút, ứng dụng móng muốn mở thêm nhiều cơ hội cho các nhà sáng tạo nội dung trên khắp thế giới. Theo chia sẻ này, một video dài hơn "có thể mang lại cho người sáng tạo nhiều thời gian và linh hoạt hơn khi quay những thứ như trình diễn nấu ăn, hướng dẫn làm đẹp, nội dung giáo dục, phác thảo hài hước, v.v.".

TikTok tiếp tục ra mắt tính năng mới, nhưng lần này sẽ khiến Facebook lẫn YouTube phải khóc thét - Ảnh 2.

Và như vậy đồng nghĩa với việc, TikTok đang cạnh tranh trực tiếp không chỉ còn với Facebook mà thậm chí là cả YouTube. Bởi khi TikTok cập nhật rộng rãi cho phép việc đăng tải các video dài thì các nhà sáng tạo nội dung hay người nổi tiếng đều có thể đăng tải các MV, video phim ngắn... lên nền tảng MXH video này.

https://kenh14.vn/tiktok-tiep-tuc-ra-mat-tinh-nang-moi-nhung-lan-nay-se-khien-facebook-lan-youtube-phai-khoc-thet-20220305152509099.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày