Gần 10 năm đồng hành cùng khán giả, phải chăng đã đến lúc "Running Man" nên dừng lại?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 24/05/2019

"Running Man" hiện tại được đánh giá không còn giữ được sức hút như thời điểm ra mắt vào năm 2010.

"Running Man" đã đồng hành với khán giả gần được 10 năm và là một trong những show thực tế lâu đời có sức ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc. Các thành viên trụ cột như Yoo Jae Suk, Ji Suk Jin, Kim Jong Kook, Haha, Song Ji Hyo, Lee Kwang Soo... dần trở thành những cái tên quen thuộc đối với mọi nhà.

Gần 10 năm đồng hành cùng khán giả, phải chăng đã đến lúc Running Man nên dừng lại? - Ảnh 1.

8 thành viên hiện tại của "Running Man"

Tuy nhiên, thời gian gần đây, "Running Man" bị đánh giá là giảm dần sức hút và không còn được đón nhận nhiều như trước. Có ý kiến cho rằng đã đến lúc chương trình nên dừng lại để lưu lại những kỷ niệm đẹp trong lòng khán giả, vậy nguyên nhân vì đâu khiến khán giả phải đề nghị như vậy?

Nội dung ngày càng nhàm chán, thậm chí còn đi "vay mượn" truyện trên mạng

Từ khi dàn PD (nhà sản xuất) cũ rời đi và thay bằng một ê-kíp hoàn toàn mới, "Running Man" bị đánh giá là ngày càng nhàm chán. Các thử thách khó hiểu, đánh đố người chơi nhưng thực sự không đem lại hiệu ứng tích cực nơi khán giả. Thậm chí, việc đuối ý tưởng của "Running Man" còn được thể hiện ở cách các thành viên liên tục bị bắt làm thơ bắt đầu bằng chữ cái tên của mình.

Chưa dừng lại ở đó, biên kịch của chương trình còn bị tố cáo "ăn cắp" ý tưởng từ truyện tranh trên mạng và khiến "Running Man" có nguy cơ bị kiện. Cụ thể, một tập phim "Running Man" gần đây được cho là đã mượn ý tưởng từ truyện tranh mạng "Money Game" rất nổi tiếng của Naver nhưng lại không xin phép trước. Điều này khiến khán giả yêu thích chương trình vô cùng thất vọng và đề nghị nên dừng sản xuất.

Gần 10 năm đồng hành cùng khán giả, phải chăng đã đến lúc Running Man nên dừng lại? - Ảnh 2.

Tập phim bị tố đạo nhái

"Running Man" nay đã thành "Show của So Min"?

Từ khi tham gia chương trình cho đến nay, Jeon So Min đã thu về không ít anti-fan bởi loạt hành động được cho là giả tạo, mê trai, vô lễ và hám fame. Nhiều fan gắn bó với show từ trước cảm thấy sự xuất hiện của Jeon So Min là thừa thãi, mang tới nhiều cảm giác khó chịu cho người xem.

Cư dân mạng từng đồn đoán rằng So Min có bạn thân nằm trong ê-kíp sản xuất của chương trình nên nữ diễn viên mới nhận được sự ưu ái hết mực hơn hẳn 7 thành viên còn lại. Bằng chứng mới đây nhất là "Running Man" đã dành hẳn 3 tập đặc biệt chỉ để... chúc mừng sinh nhật cô nàng, trong khi các thành viên khác còn chẳng được ưu ái đến vậy.

Khán giả cho rằng vì "Running Man" quá sức tập trung lăng xê Jeon So Min khiến những người còn lại bị mờ nhạt, điều này quả là không công bằng một chút nào, đây là show thực tế của 8 thành viên chứ không phải "Show của So Min".

Gần 10 năm đồng hành cùng khán giả, phải chăng đã đến lúc Running Man nên dừng lại? - Ảnh 3.

Jeon So Min được lăng xê quá nhiều

Sức khỏe của các thành viên ngày càng không được đảm bảo

Trải qua gần 10 năm, các thành viên vẫn luôn cố gắng mang đến những phút giây giải trí cho khán giả bất chấp sức khỏe của họ ngày càng không được đảm bảo. Chia sẻ mới đây nhất của Haha trong 1 show thực tế có thể sẽ khiến các fan bị sốc.

Haha nói rằng tất cả các thành viên đã bị thoát vị đĩa đệm khi cố gắng tham gia chương trình chăm chỉ trong suốt thời gian qua. Người đầu tiên được phát hiện là Kim Jong Kook, rồi đến Yoo Jae Suk, Lee Kwang Soo. Trước đó, Haha cũng tiết lộ việc mình bị đĩa đệm cột sống, Yoo Jae Suk có vấn đề với mắt cá chân, lưng, cổ cũng như những ngón tay của mình. Thành viên cũ Gary thì bị đau ở vai.

Gần 10 năm đồng hành cùng khán giả, phải chăng đã đến lúc Running Man nên dừng lại? - Ảnh 4.

Haha tiết lộ các thành viên đều bị thoát vị đĩa đệm

Các thành viên "Running Man" đa số đều ở lứa tuổi trung niên và sức khỏe sẽ không thể đảm bảo nếu họ cứ tiếp tục tham gia vào những thử thách đòi hỏi thể lực của chương trình. Phải chăng đã đến lúc họ nên được nghỉ ngơi?

Gần 10 năm đồng hành cùng khán giả, phải chăng đã đến lúc Running Man nên dừng lại? - Ảnh 5.

Ngày xưa, lượng rating cao nhất lên đến 14.2%, thấp nhất là 5.6%...

Gần 10 năm đồng hành cùng khán giả, phải chăng đã đến lúc Running Man nên dừng lại? - Ảnh 6.

...còn ở thời điểm hiện tại, lượng rating cao nhất nằm ở tập 452 với 8.1%, còn thấp nhất là 5.4%

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ "Running Man" có nên dừng lại?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm