Gaming Vtuber - Làn sóng “thần tượng ảo” thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng game thủ

Quang Vũ, Theo Phụ nữ số 19:30 22/05/2024

Dù vẫn còn là một khái niệm tương đối mới mẻ, nhưng sự ra đời của thế hệ Gaming Vtuber chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam vẫn thu hút được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng game thủ trẻ.

Thần tượng ảo - Virtual Idol được biết tới như những nhân vật nổi tiếng mang tính chất "phi nhân loại", là sản phẩm được kết tinh bởi sự phát triển công nghệ thực tế ảo.

Trong cộng đồng game, các Virtual Idol thường được biết đến với tư cách những content creator/livestreamer/gamer, tận dụng năng lực sáng tạo vô hạn của mình để khơi nguồn cảm hứng và đam mê, mang tới những phút giây giải trí cho những người hâm mộ của mình.

Sức hút mãnh liệt của các Vtuber đến từ chính sự bí ẩn, kích thích trí tò mò của khán giả, cũng như sức sáng tạo vô hạn xuất phát từ thiên phú của mỗi nhà sáng tạo nội dung. Một số Vtuber nổi tiếng trên thế giới có thể kể đến như Kizuna Ai, Hololive, Nijisanji… đã góp phần tạo nên một cộng đồng người hâm mộ đông đảo, sở hữu "gu" giải trí riêng biệt, độc đáo.

Gaming Vtuber - Làn sóng “thần tượng ảo” thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng game thủ - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, chứng kiến sự phát triển phi thường của thị trường Esports, các Vtuber đã chọn cho mình những hướng đi riêng, những thử thách mới.

Sự kết hợp giữa hai khái niệm Vtuber và Esports vì thế đã trở thành điểm kết nối và giao thoa của một bên là trào lưu mới mẻ đang lan tỏa trên khắp thế giới, và một bên là xu hướng giải trí vô cùng quen thuộc đối với các khán giả trong nước, qua đó mang tới một khái niệm mới.

FRAMERS - Một tổ chức chuyên tìm kiếm và đào tạo, phát triển tài năng liên quan đến lĩnh vực streamer, đã phát kiến một dự án về Gaming Vtuber, kết hợp giữa sức hút độc đáo của Vtuber với kho tàng sáng tạo nội dung đầy tiềm năng của Thể thao điện tử. Từ đó, tổ chức này cũng trở thành mái nhà chung hội tụ những "ngôi sao thế giới ảo" nhiệt huyết và giàu sức sáng tạo nhất.

Sự xuất hiện của những Gaming Vtuber dưới mái nhà FRAMERS hứa hẹn sẽ mang tới một làn gió dành cho cộng đồng yêu game, giúp game thủ làm quen và hòa nhập với văn hóa "thần tượng ảo" đang gây sốt trên toàn thế giới.

Là cái tên có màn ra mắt đầu tiên, đồng thời cũng là trưởng nhóm, Du Mộng sở hữu khát khao cháy bỏng về Esports - "Miền đất hứa" mà cô cho rằng sẽ trở thành nơi để mình phô diễn tài năng, khát vọng chinh phục thử thách, khám phá giới hạn bản thân và khẳng định năng lực lãnh đạo.

Gaming Vtuber - Làn sóng “thần tượng ảo” thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng game thủ - Ảnh 2.

Cái tên nói lên tất cả, Ma Thắng phần nào đó thường bị ám ảnh với khát khao chiến thắng mọi cuộc chơi. Ở phương diện tích cực, đó là động lực để anh không ngừng luyện tập, cống hiến tài năng cho Esports, và khiến cả đồng đội cũng phải choáng váng khi liên tục leo tới bậc Cao Thủ của Liên Minh Huyền Thoại trong nhiều mùa giải liên tiếp.

Gaming Vtuber - Làn sóng “thần tượng ảo” thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng game thủ - Ảnh 3.

Nếu Ma Thắng biểu trưng cho lửa - Cuồng nhiệt và bỏng cháy, thì người bạn đồng hành của anh - Ảnh Phong, lại là hiện thân của gió - mát lành và dịu êm. Sở thích "đi phượt" khiến Ảnh Phong luôn ở trong trạng thái "hành tung bất định", và anh chàng này cũng thường xuyên trễ giờ stream chỉ vì ỷ lại vào năng lực đi mây về gió của mình.

Gaming Vtuber - Làn sóng “thần tượng ảo” thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng game thủ - Ảnh 4.

Tếu Tếu - Thành viên bí ẩn nhất trong nhóm Gaming Vtuber FRAMERS, đồng thời cũng là cái tên khiến người ta dễ hiểu lầm nhất. Trái ngược với ngoại hình dễ thương, ngây thơ "vô số tội", cô nàng bé hạt tiêu này lại là tác giả của vô số chiêu trò nghịch ngợm, những thử nghiệm lối chơi độc - lạ - hiệu quả hay không thì hên xui, khiến đồng đội không ít lần khóc thét.

Gaming Vtuber - Làn sóng “thần tượng ảo” thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng game thủ - Ảnh 5.

Với thiên phú chơi game ấn tượng, cùng với khát khao khám phá và sự sáng tạo không giới hạn, những Gaming YouTuber - Những Vtuber tiên phong trong lĩnh vực Esports hứa hẹn sẽ trở thành khởi nguồn cho những xu hướng sáng tạo nội dung mới, thổi bùng ngọn lửa đam mê của người hâm mộ đối với thể thao điện tử.

Tất cả đã cùng hội tụ dưới mái nhà FRAMERS - Nơi trí tưởng tượng và đam mê của mỗi chúng ta có cơ hội được chắp cánh, vượt qua mọi giới hạn của không gian và thời gian.

Ủng hộ các Vtuber tại:

Fanpage Du Mộng: Facebook

Fanpage Ma Thắng: https://www.facebook.com/mathangframers

Fanpage Ảnh Phong: https://www.facebook.com/anhphongframers

Fanpage Tếu Tếu: https://www.facebook.com/teuteuframers

Trụ sở tổ chức Framer Vtuber Project: Framers Vtuber Project | Facebook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày