Game thủ Việt đặt nghi vấn Tốc Chiến đã có hack lag cực khủng, cả team địch bất động rồi thua luôn!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 13/11/2020

Vấn đề hack/ cheat vẫn còn là một dấu hỏi lớn mà nhiều người đặt ra cho Tốc Chiến và Riot Games.

Hack/ cheat luôn là vấn đề khiến mọi tựa game lo sợ, nó gây mất cân bằng nghiêm trọng, làm người chơi chán nản. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều tựa game làm mưa làm gió lao thẳng xuống vực thẳm nếu nhà phát triển không kiểm soát.

Tốc Chiến cũng chẳng ngoại lệ, thậm chí vì là tựa game mới nên không chỉ Riot Games mà các game thủ đang vô cùng lo lắng trước hacker phá hoại. Cụ thể, vừa mới ra mắt chỉ vỏn vẹn hơn nửa tháng nhưng Tốc Chiến đã gặp"sương sương" tình trạng hack map chẳng khác gì đối thủ Liên Quân Mobile.

Game thủ Việt đặt nghi vấn Tốc Chiến đã có hack lag cực khủng, cả team địch bất động rồi thua luôn! - Ảnh 1.

Tốc Chiến cũng đã xuất hiện tình trang gian lận tầm nhìn hay còn được gọi là hack map

Chưa hết, mới đây một game thủ Việt cũng đã lên tiếng về một câu chuyện kỳ lạ gặp được trong rank. Theo đó, đồng đội chơi Ezreal của game thủ này kỹ năng tương đối kém so với mức rank Bạch Kim đang sở hữu.

Tuy nhiên có một điểm lạ là đối thủ đột nhiên "lag cực mạnh" rồi đứng yên và team anh chàng này nghiễm nhiên giành chiến thắng. Sau đó, game thủ này cũng nhận định rằng ở mức rank tương đối cao của Tốc Chiến hiện tại (Bạch Kim, Lục Bảo và thậm chí làm Kim Cương) có không ít người chơi đang gian lận.

Game thủ Việt đặt nghi vấn Tốc Chiến đã có hack lag cực khủng, cả team địch bất động rồi thua luôn! - Ảnh 2.

Chuyện kỳ lạ mà game thủ Việt Nam gặp ở rank Tốc Chiến

Game thủ Việt đặt nghi vấn Tốc Chiến đã có hack lag cực khủng, cả team địch bất động rồi thua luôn! - Ảnh 3.

Biểu đồ vàng cho thấy team của anh chàng này đã bị dẫn đến 11.000 vàng và thua thiệt hoàn toàn về trang bị nhưng lật kèo một cách quá thần kỳ

Như vậy, rất có thể anh chàng này đã gặp phải "hack lag" - loại hack không hề hiếm gặp trong các tựa game online. Khi sử dụng loại hack này, hacker có thể khiến đối thủ không thể điều khiển nhân vật rồi dẫn đến thua cuộc một cách chóng vánh.

Sau khi nghe câu chuyện này, cộng đồng game thủ Tốc Chiến đã có khá nhiều ý kiến. Trong đó nhiều người cũng đã trải qua cảm giác bị lag một cách vô lý tương tự.

- Có tool hack map là chắc cú rồi. Còn những cái khác chắc cũng dần có thôi. Mình chỉ là vàng 3 thôi nhưng có gặp bạn Lux Trung Quốc bên địch cứ canh until là nhắm thẳng until vào đầu mình. Tất nhiên là flash để né thì đơn giản nhưng căn bản mình cảm giác như tool hack vậy. Chung quy lại cũng là cảm tính của mình không biết là pro thật hay pro sida!

- Tôi mới vừa gặp hồi chiều. Đang chơi mất 4G và không di chuyển được, di chuyển thì 5 phút sau nó mới đi. Chat thì vẫn hiện.

- Mấy ông rank Lục Bảo, Bạch Kim mà đánh dở là auto che lịch sử. Các ông cứ để ý mà xem, 10 trường hợp thì 9 trường hợp như thế rồi.

- Dẫn 11.000 tiền mà để lật được kèo thì như chuyện viễn tưởng.

- Hack lag được thì còn đáng sợ hơn Liên Quân nữa.

Game thủ Việt đặt nghi vấn Tốc Chiến đã có hack lag cực khủng, cả team địch bất động rồi thua luôn! - Ảnh 5.

Game thủ chụp ảnh lại cảnh bị lag bất thường

Vẫn chưa biết liệu Tốc Chiến có thực sự tồn tại hack lag hay không, tuy nhiên có lẽ Riot Games cần phải vào cuộc quyết liệt hơn nếu không muốn đứa con cưng của mình bị kẻ xấu làm hỏng.

Ảnh: Internet

Game thủ Việt đặt nghi vấn Tốc Chiến đã có hack lag cực khủng, cả team địch bất động rồi thua luôn! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm