Game thủ PUBG Mobile tố cáo bị khoá nick vô cớ, VNG chính thức trả lời và bài học rút ra cho người chơi

Kayle, Theo Trí Thức Trẻ 02:27 04/12/2020

Trả lời về vụ việc, nhà phát hành VNG cho biết hành vi của người chơi được xem là gian lận.

Cách đây không lâu, một game thủ PUBG Mobile đã lên tiếng cầu cứu cộng đồng mạng khi người chơi này cho rằng VNG đã khóa tài khoản vô cớ. Cụ thể, ban đầu anh chàng chỉ bị khoá vài ngày, thế nhưng hiện tại tài khoản đã chính thức "ra đảo", không còn sử dụng được.

Không chấp nhận việc tài khoản của mình bị khóa liên tục trong nhiều ngày, người chơi này quyết tâm lên tận trụ sở của VNG để làm rõ trắng đen và đòi lại công bằng cho bản thân. Theo đó, anh chàng đã gửi bản tường trình và phải ra về sau cái "lắc đầu" của nhà phát hành. Tỏ ra tương đối ấm ức với cách giải quyết của VNG và anh chàng mong chờ lời hồi đáp.

Game thủ PUBG Mobile tố cáo bị khoá nick vô cớ, VNG chính thức trả lời và bài học rút ra cho người chơi - Ảnh 1.

Game thủ lên mạng đòi "công lý"

Game thủ PUBG Mobile tố cáo bị khoá nick vô cớ, VNG chính thức trả lời và bài học rút ra cho người chơi - Ảnh 2.

Từ những thông tin một chiều ấy, chúng tôi đã liên hệ với VNG để có câu trả lời về trường hợp này. Tới ngày hôm nay, theo thông tin phản hồi từ phía nhà phát hành, được biết: Team PUBG Mobile của VNG đã kiểm tra tài khoản chơi của anh chàng, phát hiện có hành động "thay đổi dữ liệu nhân vật", đây được coi là hành vi gian lận và có quyết định khóa nick.

Cùng với đó, việc nhà phát hành này "im lặng" khi người chơi đòi đưa ra bằng chứng vi phạm, VNG khẳng định: Bởi đây là những thông tin bảo mật mang tính pháp lý nên PUBG Mobile không thể công khai.

Game thủ PUBG Mobile tố cáo bị khoá nick vô cớ, VNG chính thức trả lời và bài học rút ra cho người chơi - Ảnh 3.

Lời hồi đáp này có thể có, cũng có thể không làm xuôi tâm trạng anh chàng xui xẻo kia. Thế nhưng chắc chắn cộng đồng game thủ phải xem lại và rút ra những kinh nghiệm cần thiết từ vụ việc này cho bản thân mình. Bởi những câu chuyện lùm xùm xung quanh nhà phát hành và game thủ từ trước tới nay không phải là điều gì quá lạ lẫm. Kết quả của các cuộc tranh luận thường đem đến kết quả không mấy khả quan cho game thủ.

Kinh nghiệm cần nhớ là mỗi sản phẩm game nói chung và game di động nói riêng, trước khi đăng nhập vào tài khoản thì nên đọc kỹ tất cả điều khoản sử dụng do nhà phát hành cung cấp để tránh rơi vào trường hợp bất lợi cho bản thân.

Ảnh: Internet

Game thủ PUBG Mobile tố cáo bị khoá nick vô cớ, VNG chính thức trả lời và bài học rút ra cho người chơi - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm