Game thủ LMHT bức xúc vì cách Garena đặt tên cho skin mới của Jinx, nghe phát nhớ ngay đến Trần Đức Bo!

Young Pi, Theo Trí Thức Trẻ 07:10 01/04/2022

Tên gọi skin mới của Jinx làm cho game thủ phải “rùng mình” khi nó giống với một câu nói từng làm chao đảo MXH.

Mới đây, Riot games đã chính thức “trình làng” dòng trang phục Biệt Đội Siêu Thú với chủ đề dựa theo từng loài động vật khác nhau. Theo đó, dòng skin này sẽ bao gồm những vị tướng như: Vayne, Jinx, Miss Fortune và Sylas. Trong lần ra mắt này, skin của Jinx đang gây được chú ý hơn cả bởi hoạt ảnh bắt mắt cùng với tên gọi có phần bất thường của skin này.

Game thủ LMHT bức xúc vì cách Garena đặt tên cho skin mới của Jinx, nghe phát nhớ ngay đến Trần Đức Bo! - Ảnh 1.

Skin Jinx Mèo Méo Meo sẽ được ra mắt vào đúng dịp Cá tháng tư

Cụ thể, tên gọi gốc của trang phục này là Battle Cat Jinx, tuy nhiên sau khi về máy chủ Việt Nam thì Garena lại dịch thuật thành tên “thuần Việt” hơn là Jinx Mèo Méo Meo. Nhưng điều này khiến rất nhiều game thủ phản ứng bởi vốn nó đã không sát với tên gốc tiếng Anh lại còn gây ám ảnh cho không ít người.

Mèo Méo Meo là một cụm từ từng rất viral của TikToker Trần Đức Bo trên MXH. Đây là câu nói được lấy từ một clip vào năm 2020 ghi lại khoảnh khắc Trần Đức Bo cover bài hát Học Tiếng Mèo Kêu.

Game thủ LMHT bức xúc vì cách Garena đặt tên cho skin mới của Jinx, nghe phát nhớ ngay đến Trần Đức Bo! - Ảnh 2.

Câu nói Mèo Méo Meo của Trần Đức Bo gây ám ảnh cho cư dân mạng một thời

Sự việc trên đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Nhiều người cho rằng cách đặt tên này làm cho bộ skin trở nên gần gũi và thú vị hơn, tuy nhiên không ít ý kiến đánh giá tên gọi Jinx Mèo Méo Meo nghe rất “phèn” và nhà phát hành nên đặt là “Mèo thiện xạ” “Mèo xạ thủ”, “Chiến miêu”... để gần giống với nghĩa của tên gọi gốc hơn.

Đây không phải lần đầu tựa game bị ném đá bởi cách đặt tên skin khi mà trước đó, những cái tên như: Lulu Đi Đu Đưa, Lux Thủy Thủ Mặc Kệ, Blitz Mãi Bên Crank Bạn Nhé... cũng khiến cho game thủ phải ngán ngẩm.

Game thủ LMHT bức xúc vì cách Garena đặt tên cho skin mới của Jinx, nghe phát nhớ ngay đến Trần Đức Bo! - Ảnh 3.
Game thủ LMHT bức xúc vì cách Garena đặt tên cho skin mới của Jinx, nghe phát nhớ ngay đến Trần Đức Bo! - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/game-thu-lmht-buc-xuc-vi-cach-garena-dat-ten-cho-skin-moi-cua-jinx-nghe-phat-nho-ngay-den-tran-duc-bo-20220401011115937.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm