Game thủ Liên Quân nhận xét tính năng "Tố cáo" là vô dụng nhất game, liệu có đúng?

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 00:00 06/02/2023

Xuất hiện từ mùa 2 của Liên Quân Mobile, Tố cáo là một trong những tính năng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đến nay vẫn có không ít ý kiến phàn nàn về độ hiệu quả của nó.

Tố cáo là một trong những tính năng quan trọng giúp thanh lọc môi trường chơi game của Liên Quân Mobile, khiến các thành phần trẻ trâu phá game, hack - cheat... bị phát hiện và trừng trị. Hình phạt cho các hành vi phá game, gian lận sẽ là trừ điểm Uy tín và nặng hơn chính là khóa tài khoản trong thời gian dài. Tuy nhiên tính năng này cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ game thủ.

Game thủ Liên Quân nhận xét tính năng Tố cáo là vô dụng nhất game, liệu có đúng? - Ảnh 1.

Hệ thống tố cáo khiến các trường hợp phá game bị trừ điểm Uy tín, khi điểm này quá thấp sẽ không thể tham gia đấu xếp hạng

Trên các cộng đồng Liên Quân, không ít bài đăng phàn nàn về hệ thống tố cáo dù cho tính năng này đã xuất hiện từ mùa 2 và tồn tại cho đến tận bây giờ. Thậm chí, một số người chơi còn cho rằng tính năng Tố cáo chính là thứ vô dụng nhất trong trò chơi khi họ đã tố giác các thành phần bất hảo nhưng không được hệ thống xác nhận.

Đơn cử trường trường hợp của game thủ A, anh chàng này đã tố cáo người chơi Xeniel trợ thủ của đội mình có hành vi phá game. Rất dễ nhìn thấy Xeniel đã lên trang bị dạng full AP - lối trang bị không hề tối ưu sức mạnh của vị tướng này. Sau đó là một trận đấu thua trận và bị trừ sao cho cả 5 thành viên. Dĩ nhiên bị đồng đội cợt nhả trong các trận đấu xếp hạng và thua trận là điều không hề dễ chịu nên game thủ A đã tố cáo người chơi Xeniel. Tuy nhiên kết quả thì không hề như anh chàng tưởng tượng. Trước đó, A cũng gặp nhiều trường hợp tương tự và game thủ này đã nhận định rằng đây là tính năng vô dụng nhất của Liên Quân Mobile.

Game thủ Liên Quân nhận xét tính năng Tố cáo là vô dụng nhất game, liệu có đúng? - Ảnh 2.

Game thủ A tố cáo Xeniel sau khi bị phá game

Game thủ Liên Quân nhận xét tính năng Tố cáo là vô dụng nhất game, liệu có đúng? - Ảnh 3.

Nhưng kết quả thì hệ thống Tố cáo chưa phát hiện dấu hiệu vi phạm

Giải thích cho điều này, hệ thống Tố cáo của Liên Quân Mobile sẽ đưa ra kết quả dựa trên nhiều yếu tố: KDA, điểm kết toán cuối trận... Do đó, dù có biểu hiện phá game nhưng một khi có các yếu tố trên không quá thấp thì hệ thống tố cáo cũng không thể nhận diện được vi phạm. Trường hợp của A tố cáo Xeniel, dù rằng người chơi này phá game nhưng vẫn có điểm KDA không quá thấp và điểm kết toán cuối trận là 6.5 (cao thứ 2 trong đội). Do đó, hệ thống xử phạt không phát hiện dấu hiệu vi phạm và xử phạt.

Bù lại, nếu như game thủ đó phá game liên tục và bị tố cáo nhiều lần thì có thể bị trừ một lượng lớn điểm Uy tín, cấm tham gia xếp hạng và thậm chí là khóa tài khoản tùy theo mức độ nặng nhẹ.

Game thủ Liên Quân nhận xét tính năng Tố cáo là vô dụng nhất game, liệu có đúng? - Ảnh 4.

Game thủ bị tố cáo sẽ bị trừ điểm Uy tín

Vậy nên hệ thống Tố cáo của Liên Quân Mobile không hề thiếu tác dụng như nhiều người lầm tưởng. Đây là hệ thống giúp làm trong sạch môi trường xếp hạng của Liên Quân Mobile suốt nhiều năm, phát hiện hàng trăm nghìn tài khoản vi phạm và đã xử phạt. Mặc dù vẫn còn bỏ sót một số trường hợp nhưng việc xử phạt là rất công bằng và đúng người đúng tội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm