Game thủ Hàn kinh hãi trước Yasuo đi rừng, fan LMHT Việt đồng thanh hỏi lại: "Thế đã thấy Yasuo SP bao giờ chưa?"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 14/09/2020

Ở rank Việt thì Yasuo là "Đấng toàn năng", có thể chơi ở mọi vị trí nhưng vẫn gánh team như thường, hoặc có thể ngược lại.

Mới đây, trong cộng đồng LMHT nước nhà rộ lên thông tin có game thủ Hàn đã nói lên cảm nhận của mình về rank Việt như sau: "Tôi là người Hàn Quốc, 6 năm chơi ở server Hàn và tôi chưa bao giờ bắt gặp Yasuo đi rừng như ở Việt Nam. Mấy ông biết không, cái giây phút mà tôi thấy nó khóa vào Yasuo và cầm trừng phạt ấy, tôi tưởng tôi chết nửa phần hồn rồi cơ. Tôi nghĩ là nó bị điên, hoặc là troller, nhưng cuối cùng thì trận đấy bọn tôi lại thắng và nó là đứa giết được nhiều nhất. Thật là thần kỳ."

Game thủ Hàn kinh hãi trước Yasuo đi rừng, fan LMHT Việt đồng thanh hỏi lại: Thế đã thấy Yasuo SP bao giờ chưa? - Ảnh 1.

Game thủ Hàn vô cùng hoảng loạn trong lần đầu tiếp xúc rank Việt (Nguồn: Mạnh An)

Chia sẻ của game thủ Hàn Quốc này thực tế đã có từ khá lâu, vào khoảng năm 2018. Thế nhưng, khi được nhắc lại nó vẫn lập tức khiến cộng đồng LMHT nước nhà bàn tán cực rôm rả. Trong đó, rất nhiều game thủ Việt cảm thấy server Hàn dù được xem là nơi vô cùng khốc liệt bởi trình độ và mức cạnh tranh cũng chẳng thể so sánh với rank Việt "biến ảo khôn lường" chẳng thể biết trước điều gì.

Đặc biệt là "quốc tướng" Yasuo - vị tướng "có thể đi all lane, đối đầu all champ" được tôn sùng chẳng khác nào vị thánh sống ở rank Việt. Vì thế, Yasuo đi rừng là chuyện thường ở huyện, Yasuo SP còn được pick ầm ầm nữa kìa!

Game thủ Hàn kinh hãi trước Yasuo đi rừng, fan LMHT Việt đồng thanh hỏi lại: Thế đã thấy Yasuo SP bao giờ chưa? - Ảnh 2.

Đặc sản Việt Nam tất nhiên không phải ai cũng có thể cảm nhận được ngay lần đầu tiên

Có thể thấy server Việt Nam là một trong những server đặc biệt của LMHT và có độ khó leo rank bậc nhất thế giới. Nhưng cái khó ở đây chính là đồng đội và những lối chơi, cách chọn tướng chẳng giống bất cứ server nào khác trên thế giới.

Game thủ Hàn kinh hãi trước Yasuo đi rừng, fan LMHT Việt đồng thanh hỏi lại: Thế đã thấy Yasuo SP bao giờ chưa? - Ảnh 3.

Server Hàn ban/ pick tướng theo meta nên không khó nhiều trong cấm chọn. Còn server Việt thì ban/ pick tướng theo sở thích và một nỗi sợ kiếm sĩ gió lốc vô hình nào đó!

Tất nhiên, những game thủ Việt hàng ngày "cày rank" đã quen "sống chung với lũ" nên chẳng lấy làm lạ. Còn game thủ nước ngoài bị "sốc văn hóa" cũng khá dễ hiểu.

Nhưng cũng có thể xem đây là một nét văn hóa không lẫn vào đâu của LMHT Việt Nam mà chẳng đâu có được.

Game thủ Hàn kinh hãi trước Yasuo đi rừng, fan LMHT Việt đồng thanh hỏi lại: Thế đã thấy Yasuo SP bao giờ chưa? - Ảnh 5.

Câu khẳng định đúng chất game thủ nước nhà: "Với Việt Nam thì không gì là không thể"

Ảnh: Internet

Game thủ Hàn kinh hãi trước Yasuo đi rừng, fan LMHT Việt đồng thanh hỏi lại: Thế đã thấy Yasuo SP bao giờ chưa? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điểm Nemo: Nơi cô độc nhất Trái Đất gần trạm vũ trụ hơn đất liền

    Hơn cả giãn cách xã hội, hơn cả FA về quê ăn Tết, có 1 nơi trên Trái Đất hoàn toàn cô độc, gần trạm vũ trụ hơn đất liền.
  • Đọc thêm