Game show Việt sai kiến thức Kpop, fan BTS và Lisa (BLACKPINK) yêu cầu nhà sản xuất đính chính

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 21:44 15/03/2022

Khâu biên tập ẩu của Chọn Ai Đây đã gây ra tình huống khẩu chiến giữa hai fandom hùng mạnh của Kpop.

Các game show hỏi đáp đôi khi vẫn xảy ra những tình trạng sai kiến thức một cách khó hiểu khiến nhiều khán giả khó chịu. Mới đây, chương trình Chọn Ai Đây mùa 3 tập 10 khiến cộng đồng fan BTS - Army bất bình vì bác bỏ thành tích của BTS. Cụ thể, Trường Giang đặt câu hỏi: "Vào năm 2021, MV nào đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới, trở thành MV có lượt xem 24 giờ sau khi phát hành 'khủng' nhất YouTube?". BB Trần và Khả Như tự tin khẳng định câu trả lời là ca khúc LALISA của Lisa (BLACKPINK) và đây cũng là đáp án đúng của chương trình.

Game show Việt sai kiến thức Kpop, fan BTS và Lisa (BLACKPINK) yêu cầu nhà sản xuất đính chính - Ảnh 1.

Trên thực tế, Butter của BTS mới là ca khúc đạt lượng view cao nhất trong 24h năm 2021 với 108,2 triệu lượt xem và giành thêm hai kỷ lục Guinness khác là: Video âm nhạc có lượt xem cao nhất trên YouTube trong 24 giờ và Video âm nhạc của nhóm nhạc Kpop có lượt xem cao nhất trên YouTube trong 24 giờ. Trong khi đó, MV LALISA của Lisa chỉ ghi nhận con số 73,6 triệu lượt xem sau 24 giờ.

Sau khi chương trình phát sóng, rất nhiều fan của BTS đã phát hiện ra điểm sai sót này. Người hâm mộ cho rằng đây là một thành tích cực khủng, được ghi nhận kỷ lục Guinness nên khó thể nào nhầm lẫn như vậy.

Game show Việt sai kiến thức Kpop, fan BTS và Lisa (BLACKPINK) yêu cầu nhà sản xuất đính chính - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến chỉ trích chương trình đã cung cấp sai thông tin lại còn viết sai chính tả Guinness thành Giunness. "Các bạn ơiii, Butter được Guinness xác nhận kỷ lục MV 24h đầu với lượt view cao nhất cơ mà. Còn đây là Giunness", một bình luận hài hước để lại.

Game show Việt sai kiến thức Kpop, fan BTS và Lisa (BLACKPINK) yêu cầu nhà sản xuất đính chính - Ảnh 3.

Biên tập sai chính tả từ Guinness

"Chương trình làm ăn kiểu gì vậy? Từ bao giờ mà 73.6 lớn hơn 108.2 vậy", "Biên tập search Google nửa mùa hay chỉ đang cố gắng tung hô nhà bên, hay không biết đếm số, thù lù ra đó mà bỏ qua ngon ơ", "Tạo drama chủ yếu lấy fame thôi. Hai fandom lớn nhất Kpop hiện nay không húp fame cũng hơi phí", "Đáp án chương trình đưa ra là LALISA. Trong câu hỏi cũng chưa hề nhắc đến MV solo, câu hỏi là MV nào có lượt view 24 giờ phát hành khủng nhất YouTube 2021 thì tại sao lại là LALISA mà không phải Butter?"… các ý kiến tranh luận đưa ra.

Game show Việt sai kiến thức Kpop, fan BTS và Lisa (BLACKPINK) yêu cầu nhà sản xuất đính chính - Ảnh 4.

Fan BTS tràn vào fanpage của chương trình Chọn Ai Đây "ném đá"

Thậm chí, một số fan Lisa cũng lên tiếng vì không muốn thần tượng của mình vướng phải ồn ào không đáng có.

Ảnh: Cắt từ chương trình, Internet

https://kenh14.vn/game-show-viet-sai-kien-thuc-kpop-fan-bts-va-lisa-blackpink-yeu-cau-nha-san-xuat-dinh-chinh-20220315204419336.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày