Game phòng chống sử dụng thuốc lá lập “cú đúp" tại Games For Change 2022

Hoàng Dương, Theo Theo Tri Thức Trẻ 14:00 04/08/2022

Game di động này được được đánh giá cao vì ý nghĩa nó mang lại.

Skillsgapp - một công ty phát triển các ứng dụng trò chơi di động miễn phí. Các game của họ nhằm giúp thanh thiếu niên trung học cơ sở và trung học phổ thông phát triển các kỹ năng mềm cần thiết, định hướng nghề nghiệp để theo đuổi công việc trong các ngành thông qua trò chơi. Vừa qua, tại lễ trao giải Games For Change 2022, sản phẩm của Skillsgapp là game BeatNic Boulevard đã vinh dự được xướng tên tại hai hạng mục.

Game phòng chống sử dụng thuốc lá lập “cú đúp tại Games For Change 2022 - Ảnh 1.

Cụ thể, sau khi được hội đồng giám khảo nhận định, BeatNic Boulevard - Game phòng chống sử dụng thuốc lá được trao giải “Trò chơi sức khỏe tốt nhất của năm” và “Giải thưởng Sự lựa chọn của người dân” do Facebook Gaming trao tặng.

“BeatNic Boulevard”, một cách chơi chữ để tượng trưng cho việc đánh bại cơn nghiện nicotine. Đây là game di động mang tính giáo dục, dựa trên mô phỏng và miễn phí.

Game phòng chống sử dụng thuốc lá lập “cú đúp tại Games For Change 2022 - Ảnh 2.

Trong game, người chơi học được tầm quan trọng của lối sống không thuốc lá. Họ được dạy về tác động của việc sử dụng thuốc lá và vaping cũng như việc bán các sản phẩm nicotine ảnh hưởng tiêu cực đến các trường học và cộng đồng xung quanh. Từ đó dần định hướng và thay đổi nhận thức người chơi.


https://gamek.vn/game-phong-chong-su-dung-thuoc-la-lap-cu-dup-tai-games-for-change-2022-20220804074548681.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm