GAM giành suất dự CKTG 2023, người hâm mộ chỉ ra sai lầm chí mạng của Slayder khiến đội gặp khó

Hoàng Dương, Theo Phụ Nữ Số 11:00 29/08/2023

GAM chưa thực sự có màn trình diễn quá thuyết phục trong trận gặp TS.

Trong trận đấu gặp Team Secret vừa qua, rõ ràng các tuyển thủ GAM Esports đã gặp rất nhiều vất vả. Tất nhiên, mục đích cuối cùng vẫn quan trọng nhất: giành vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023 cũng như quyền bước vào chung kết tổng VCS Hoàng Hôn. Cả hai mục tiêu này, GAM đều đã hoàn thành. Chỉ có điều, cách họ giành được chiến thắng khiến nhiều khán giả lo lắng, nếu không muốn nói là có phần thiếu thuyết phục.

GAM giành suất dự CKTG 2023, người hâm mộ chỉ ra sai lầm chí mạng của Slayder khiến đội gặp khó - Ảnh 1.

GAM vất vả vượt qua TS

Cụ thể, theo bình luận của nhiều người, GAM đã không cho thấy sự vượt trội so với Team Secret như chính khán giả kỳ vọng. Sở hữu một đội hình có thể nói là "Dream Team", mạnh nhất VCS hiện tại nhưng họ thi đấu quá chật vật trước một TS đã có biến động nhân sự khi phải đôn Đường Trên Hiro02 xuống đánh Đường Giữa. Đáng nói, nhiều khán giả thừa nhận họ đã "lên cơn đau tim" khi xem ván 5, khi GAM thua ở một tình huống 2v2 đầu game.

GAM giành suất dự CKTG 2023, người hâm mộ chỉ ra sai lầm chí mạng của Slayder khiến đội gặp khó - Ảnh 2.

Trận đấu kịch tính đến mức không cần thiết

GAM giành suất dự CKTG 2023, người hâm mộ chỉ ra sai lầm chí mạng của Slayder khiến đội gặp khó - Ảnh 3.

Nhiều khán giả thừa nhận "đau tim" khi xem GAM đánh

Ngoài ra, còn có một góp ý chỉ thẳng sai sót khi lên đồ của Slayder trong ván 5 trận gặp TS. Theo một phân tích, nếu Slayder lên đồ theo hướng sức mạnh phép thuật cho Kai'Sa, ván đấu có thể đã trở nên dễ dàng hơn cho GAM. Ý kiến này nhận về nhiều sự đồng tình và ngay cả chuyên gia của LMHT - Molecule cũng phải tán đồng.

GAM giành suất dự CKTG 2023, người hâm mộ chỉ ra sai lầm chí mạng của Slayder khiến đội gặp khó - Ảnh 4.

Lối lên đồ của Slayder ở ván 5 bị cho là không phù hợp

Ở trận đấu vừa qua, dù bên TS có rất nhiều chất tướng cứng cáp (Irelia, Sejuani và Leona, Gragas) nhưng Slayder lại lên hướng sát lực, chú trọng sức mạnh vật lý trong khi chỉ có Leona và Irelia là phần nào có kỹ năng kháng phép. Điều này đã tỏ ra có phần vô tác dụng khi Slayder phải nhờ đồng đội "kiến tạo" rất nhiều mới có thể kết thúc đối thủ. Lượng sát thương Slayder gây ra tuy nhiều nhưng chủ yếu "nhờ" công rất lớn ở Kati, Kiaya đã hỗ trợ.

GAM giành suất dự CKTG 2023, người hâm mộ chỉ ra sai lầm chí mạng của Slayder khiến đội gặp khó - Ảnh 5.

Đồng đội phải hỗ trợ Slayder khá nhiều về mặt sát thương

Trước mắt, nhiệm vụ đầu tiên của GAM đã hoàn thành, dù có nhiều khó khăn. Phía trước, họ vẫn còn một trận đấu chung kết nữa và quan trọng hơn là CKTG 2023. Slayder sẽ cần phải thể hiện tốt hơn Sty1e trước đây để khán giả thấy được rằng, lựa chọn anh là quyết định đúng đắn của GAM cũng như của người hâm mộ đội tuyển áo vàng - đen.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày